Game Mobile

Game RPG Hàn Quốc đóng góp tới gần 70% doanh thu

Share this article

Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu thị trường trò chơi di động của Hàn Quốc là 2,77 tỷ USD, giảm nhẹ 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Game di động RPG luôn là thể loại game phổ biến nhất đối với người chơi Hàn Quốc. Game RPG có được tổng doanh thu gần 1,58 tỷ đô la Mỹ, chiếm 61,8% tổng thị trường.

Báo cáo mới giới thiệu và phân tích sâu về tình hình hoạt động của thị trường game di động Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2022, cũng như tình hình thị trường nước ngoài của các sản phẩm game di động Trung Quốc.

Biểu đồ lượt tải game Hàn.

Biểu đồ lượt tải game Hàn.

Thị trường iOS tăng trưởng doanh thu. Doanh thu thị trường game di động Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2022 là 2,77 tỷ USD. Người dùng Android đóng góp gần 80% tỷ trọng doanh thu, giảm 4,4% so với cùng kỳ năm 2021; chi tiêu của người dùng iOS mở ra mức tăng trưởng đáng kể, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàn Quốc đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng toàn cầu về các quốc gia có doanh thu từ trò chơi di động, sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Về lượt tải, tổng lượt tải các trò chơi di động của Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2022 là 260 triệu lượt, giảm 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượt tải trên Google Play và iOS lần lượt là 210 triệu và 50 triệu. Người dùng Android vẫn là nhóm quan trọng nhất trên thị trường game di động Hàn Quốc, chiếm 80,9%.

Biểu đồ thể loại game về lượt tải và doanh số.

Biểu đồ thể loại game về lượt tải và doanh số.

Doanh thu từ game di động RPG Hàn Quốc chiếm 61,8% tổng thị trường. Game di động RPG luôn là thể loại game phổ biến nhất đối với người chơi Hàn Quốc. Trong nửa đầu năm 2022, thể loại trò chơi này đã đóng góp gần 250 triệu USD doanh thu trên nền tảng iOS.

Dungeon and Fighter Mobile được nhà phát hành trò chơi nổi tiếng Hàn Quốc NEXON chính thức ra mắt vào tháng 03 năm 2022, đã thành công đứng đầu trong danh sách doanh thu trò chơi di động hành động xứ kim chi trong nửa đầu năm và giúp thể loại tăng trưởng doanh thu 103%.

Về lượt tải, hai trò chơi casual trở nên phổ biến trong nửa đầu năm 2022, dẫn đến lượt tải xuống cho danh mục AR định vị tăng 102,2%. Ngoài ra, các trò chơi cờ vua,  bắn súng và âm nhạc đều có xu hướng tăng trưởng tốt.

Trong nửa đầu năm 2022, các danh mục trò chơi tăng nhanh nhất trong lượt tải xuống trên Google Play là định vị AR và âm nhạc cuộc sống. Tổng cộng 4 game mới lọt vào top 10 lượt tải ở Hàn Quốc, bao gồm hai sản phẩm IP Dungeon and Fighter Mobile và Diablo: Immortal. Tựa game hành động Dungeon and Fighter Mobile nổi tiếng tại Hàn Quốc đã thành công đứng đầu danh sách tải về với 1,5 triệu lượt download. Ngoài ra, người dùng Hàn Quốc đã thể hiện sự yêu thích đối với các trò chơi tiệc tùng xã hội..

Là thể loại mang lại lợi nhuận cao nhất tại thị trường Hàn Quốc, game RPG chiếm 6 sản phẩm trong Top 10 của danh sách game có doanh thu cao nhất nửa đầu năm 2022. Trong đó, NCSOFT và Kakao Corp lần lượt có 3 game di động.

#game RPG #game rpg hàn quốc #tải game

}

Tags: , ,
NSX Genshin Impact đang phát triển game bằng Unreal Engine 5?
eFootball Mobile 2023 sẽ ra mắt vào cuối tháng 08/2022

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu