Game Mobile

Game ‘nhái’ Kimetsu no Yaiba Mobile đã phải đóng cửa sau 5 ngày ra mắt

Share this article

QUỐC TẾ_ Trò chơi Hàn Quốc “đạo nhái” Kimetsu no Yaiba Mobile đã phải dừng cung cấp dịch vụ vỏn vẹn sau 5 ngày phát hành dưới áp lực dư luận.

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận, một game nhập vai mobile của Hàn Quốc có tên là Gwisal-ui Geom (The Ear-Slaying Sword) đã thông báo dừng cung cấp dịch vụ vào ngày 29/04. Trò chơi mới này bị cáo buộc “nhái” sản phẩm game chuyển thể đình đám đang phát triển còn chưa ra mắt Kimetsu no Yaiba Mobile. Thông báo phát đi chỉ sau vài ngày kể từ khi trò chơi ra mắt lần đầu vào 24/04.

Game 'nhái' Kimetsu no Yaiba Mobile đã phải đóng cửa sau 5 ngày ra mắt

Game ‘nhái’ Kimetsu no Yaiba Mobile (bên trái) đã phải đóng cửa sau 5 ngày ra mắt

Trò chơi đã chịu áp lực lớn từ cộng đồng mạng cả người đọc truyện, chơi game về Kimetsu no Yaiba. Các fan đã mạnh mẽ tố cáo việc ăn cắp bản quyền và sao chép trắng trợn nguyên bản từng được biết đến rộng rãi. Những đặc điểm của trò chơi The Ear-Slaying Sword rất giống với các khía cạnh của loạt truyện tranh đình đám từ Koyoharu Gotouge, Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba. Nhân vật chính không chỉ giống với tạo hình Tanjiro của Demon Slayer mà phần cốt truyện cũng kể về gia đình anh ta bị lũ quỷ giết, và kể về cuộc phiêu lưu để tiêu diệt chúng.

Mặc dù thông báo không đưa ra trực tiếp giải pháp giải quyết các cáo buộc “đạo game”, nhưng phát triển Hàn Quốc Tennine cho biết nguyên nhân tạm dừng do “nhiều vấn đề khác nhau”. Các nhân viên bày tỏ lời xin lỗi vì sự “non nớt” của mình và đã “gây khó chịu cho người khác” vì gần như sao chép Kimetsu no Yaiba Mobile.

Thông báo từ NSX Hàn Quốc.

Thông báo từ NSX Hàn Quốc.

Trước đó, nhà phát triển trò chơi Tennine đã bác bỏ các cáo buộc làm “nhái” game Kimetsu no Yaiba và nói với trang tin tức Gamemeca rằng mọi người chỉ nghĩ giống nhau vì quần áo kiểu Nhật giữa hai nhân vật chứ không suy tính về chiều sâu gameplay. Trong khi đó, trang web này báo cáo chưa được thuyết phục trước thông tin mà nhà sản xuất chia sẻ với họ bởi hai sản phẩm quá giống nhau. Hiện tại, game cuối cùng đã được gỡ bỏ và dừng vận hành.

Hãng Gotouge đã ra mắt Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba trong Weekly Shonen Jump vào tháng 02 năm 2016. Viz Media xuất bản truyện tranh bằng tiếng Anh và in cũng như phát hành dịch vụ trực tuyến MANGA Plus của Shueisha cho sản phẩm Kimetsu no Yaiba nên tính chính chủ của nó khó thể bị quật ngã.

 

}

Tags: ,
Tân Thần Điêu VNG chính thức ra mắt 29/04
Dịch Covid-19 lại kích thích ngành game mobile Trung Quốc phát triển

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu