Game Mobile

Game kiếm hiệp và sức hút tại thị trường Việt Nam

Share this article

Dù thị trường game có biến động về các thể loại song game kiếm hiệp, phải khẳng định, vẫn có một sức hấp dẫn với đông đảo người chơi.

Game kiếm hiệp là một dòng quen thuộc với người chơi game tại Việt Nam. Trong game kiếm hiệp được chia thành nhiều thể loại như nhập vai, chiến thuật, battle royale…Theo thời giạn, sự phát triển của loại hình game này ngày càng phong phú hơn, đẹp mắt hơn và đặc sắc hơn.

Vì sao game kiếm hiệp tạo được sức lôi cuốn lâu bền?

Có thể nói, game kiếm hiệp đã xuất hiện gần như cùng thời điểm manh nha hoạt động chơi game online tại Việt Nam – những năm đầu thập niên của thế kỷ XXI. Trước đó, thị hiếu người Việt rất chuộng tinh thần võ hiệp, võ lâm giang hồ khi ảnh hưởng từ truyện và phim Trung Quốc đại lục và Hồng Kông. Vậy nên khi xuất hiện game online và ra mắt đầu lại là game kiếm hiệp nên nhanh chóng nhận được sự quan tâm và ưa chuộng.

Game kiếm hiệp và sức hút tại thị trường Việt Nam

Điển hình cho nhận định và thực tế trên chính là sự xuất hiện của game PC Võ Lâm Truyền Kỳ – tượng đài của game kiếm hiệp trong lòng bao thế hệ người chơi, nhất là đời đầu 8X. Dù sản phẩm ở định dạng 2D và tính năng cơ bản nhưng lại là game tạo được dấu ấn mạnh mẽ nhất. Sau này có sự xuất hiện của Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ…

Bởi ra đời đúng thời điểm kết hợp là một chủ đề đã ăn sâu bén rễ vào thị hiếu người Việt Nam nên game kiếm hiệp trải qua khoảng gần thập kỷ tại Việt Nam, cho đến nay, vẫn có sức hút. Nhiều tựa game ra mắt, chủ yếu mở rộng phân vùng mobile, game kiếm hiệp vẫn là một dòng chảy chủ đạo.

Game mobile kiếm hiệp lên ngôi

Theo sự phát triển của công nghệ, sự tiện ích của thiết bị smartphone nên game kiếm hiệp trên điện thoại dần thay thế và chiếm lĩnh thị trường trong dòng game võ lâm giang hồ. Việc chơi game trên PC, dù cho ở thể loại khác, đã bộc lộ nhiều điểm hạn chế, nhất là sự tiện lợi cơ động. Do đó, chơi game trên mobile với kết nối internet, wifi đã trở thành hoạt động chính của cộng đồng gamer Việt.

Game kiếm hiệp và sức hút tại thị trường Việt Nam

Hơn thế nữa, đến nay, sự phát triển nhanh chóng về đề tài (hướng khai thác), nền tảng đồ họa, kỹ thuật sản xuất game nên nhiều game kiếm hiệp trên smartphone có chất lượng tuyệt đỉnh, có khi còn hơn trên PC. Các tựa game như Sở Lưu Hương, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile, Tuyết Ưng Lĩnh Chủ, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ, Hoa Và Kiếm Mobile… đều là những trò chơi thuộc thế hệ game kiếm hiệp thời đại công nghệ cao. Nếu bạn theo dõi thị trường game Trung Quốc sẽ không khó để nhận ra điều này.

Game kiếm hiệp: Kết nối và tương lai

Nếu ở thị trường Việt Nam, game kiếm hiệp thực sự chưa có lịch sử phát triển lâu dài so với thị trường game Trung Quốc. Game kiếm hiệp PC thịnh hành được khoảng thời gian 4-5 năm sau đó game mobile thế chỗ cho đến nay. Xét chung, game kiếm hiệp có sự phát triển ở Việt Nam chưa đầy 20 năm. Tuy nhiên, đến nay, nó vẫn là dòng chảy mạnh và chính yếu. Các thể loại khác như MOBA, battle royale xuất hiện song không làm lu mờ sự hấp dẫn của thể loại này. Game kiếm hiệp có một “cái gốc” vô cùng vững bền!

Game kiếm hiệp và sức hút tại thị trường Việt Nam

Nếu xét các phần của game kiếm hiệp, phương diện đồ họa, hình thức giao diện, gameplay sẽ là những mặt thay đổi, dễ thay đổi và thay đổi mạnh hơn so với cốt truyện. Điều đó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu trải nghiệm của người chơi. Thời gian đến tương lai, dù đã xuất hiện thể loại battle royale ở game kiếm hiệp (Võ Hiệp X, Ganghood Survival) nhưng loại nhập vai phiêu lưu vẫn được người chơi quan tâm hơn. Mọi thứ có thể thay đổi nhưng thị hiếu game kiếm hiệp tại Việt Nam vẫn là bất di bất dịch, mãi mãi có một cộng đồng bền vững!

}

Tags: , ,
5 game mobile hay cuối tuần, đang giảm giá mạnh trên Google Play Store
Những combo đang được yêu thích nhất Liên Minh Huyền Thoại

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu