Game Mobile

Game arcade rảnh tay thực sự không còn ‘đất dụng võ’?

Share this article

Chuyên gia Victor Vielliard của Homa Games giải thích cách tiếp cận thể loại game rảnh tay arcade vào năm 2022 qua nghiên cứu của mình.

Trong vài năm gần đây, trò chơi casual đã trở thành động lực trong không gian game mobile. Tuy nhiên, thể loại này đang gặp phải trở ngại lớn này đến trở ngại lớn khác trên cả hai mặt tiền cửa hàng App Store và Google Play. Mặc dù cực kỳ sinh lợi và mang lại kết quả nhanh chóng, các trò chơi arcade ngay lập tức thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển và nhà phát hành di động, mở rộng thị trường trong khi làm nảy sinh nhiều thể loại phụ.

Các nhà phát triển vẫn đang làm cho game arcade idle phong phú hơn.

Các nhà phát triển vẫn đang làm cho game arcade idle phong phú hơn.

Arcade nhàn rỗi là một trong những thể loại thu hút được lượng người chơi lớn, kiếm được doanh thu nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra game  đã được ưa chuộng trong một thời gian khá dài, nhưng cuối cùng đã chậm lại và câu hỏi đặt ra liệu các sản phẩm arcade mobile liệu có còn “đất diễn” hiện nay nữa hay không.

Victor Vielliard là chuyên gia đến từ Studio Partnerships tại Homa Games đã quyết định đưa ra lời giải cho câu hỏi này bằng những hiểu biết sâu sắc của mình. Ông cũng chia sẻ một nghiên cứu điển hình trên trang Linkedin của mình, cho thấy arcade đã giúp tăng doanh thu mua hàng trong ứng dụng của Aquarium Land như thế nào.

Vielliard cho biết: “Trò chơi điện tử arcade (và bất kỳ trò chơi kết hợp nào khác) đòi hỏi một quy trình sản xuất hoàn toàn mới để chúng hoạt động, đạt được thành công và lợi nhuận” và nói thêm rằng không thể mong đợi nhiều thành công hơn từ arcade.

Nhiều game arcade idle vẫn có tiềm năng lớn.

Nhiều game arcade idle vẫn có tiềm năng lớn.

Chỉ số tương tác phải là trọng tâm (tỷ lệ giữ chân tối thiểu 40% trong ngày 1 và thời gian chơi tối thiểu 20 phút) và chỉ số CPI đi sau. Bạn nên làm việc ít nhất 3 đến 5 tháng trước khi ra mắt trò chơi của mình để đảm bảo nó có nhiều nội dung nhất làm sao người chơi bị cuốn hút và tiếp tục chơi. Đảm bảo xây dựng nền kinh tế trong trò chơi càng sớm càng tốt để tận dụng tiềm năng IAP trong trò chơi của bạn một cách hiệu quả (đặt mục tiêu có ít nhất 20% doanh thu đến từ IAP) là điều cần thiết.

Chuyên gia này đi đến khẳng định: “Không, Arcade Idle không chết và nó vẫn có tiềm năng to lớn để tạo ra lợi nhuận chỉ là hãng làm game có làm cho nó sống lâu được hay không”.

#Arcade #game Arcade #game arcade idle

}

Tags: , ,
Well Link Technologies được tài trợ làm game với số tiền ‘khủng’
Top 30 NPH game Trung Quốc tại Nhật Bản, Tencent tăng 10 bậc

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu