Game Online

[G4V nhìn lại 2016] – Ông chủ phòng game 10 tỷ A.K Net phá sản – Nhiều người mất trắng lệ phí?

Share this article

Trong thời gian vừa qua, sự kiện về giải đấu liên phòng máy A.K TV bất ngờ ngừng hoạt động và kéo theo đó là hàng loạt phòng máy là thành viên tham dự giải có nguy cơ mất trắng tiền lệ phí đang trở thành một vấn đề được cộng đồng kinh doanh Phòng máy hết sức quan tâm…

Đây là bài viết được nhiều người xem nhất trên Game4V ở mảng phòng nét/cyber gamer, Game4V xin đăng tải lại vào dịp cuối năm này. Bài viết được đăng vào 25/1/2016.

A.K TV là một giải đấu liên minh giữa các phòng máy do anh Lê Anh Khôi – chủ sở hữu của chuỗi phòng máy A.K Net đình đám tại khu vực Phan Thiết và TP HCM đứng ra tổ chức. Bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2014, A.K TV đã tổ chức hàng loạt những giải đấu lớn nhỏ thuộc các bộ môn như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 3, DOTA 2, 3Q Củ Hành, Audition, Đột Kích… và gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng game thủ cả nước.

quán net

AK Net – Phan Thiết, cyber game trị giá 10 tỷ của Lê Anh Khôi

 Tuy nhiên, trong nhiều ngày qua, những thông tin về việc Giải đấu này đã chính thức giải thể, cùng với đó là việc chuỗi phòng máy A.K Net của anh Khôi tạm ngừng hoạt động và sau đó đã đổi tên thành Vivu Net đã gây nên không ít sự hoang mang trong cộng đồng chủ phòng máy tại Việt Nam.

Được biết, để duy trì việc tổ chức các giải đấu giữa liên minh các phòng máy, bên cạnh số tiền cá nhân anh Khôi tự bỏ ra, các chủ phòng máy khi đăng ký tham gia các giải đấu trong hệ thống giải A.K TV cũng sẽ phải đóng góp lệ phí theo tháng hoặc theo quý với con số tối thiểu là 100000 đồng/tháng cho mỗi Team tham dự. Toàn bộ số tiền quỹ hội viên này sẽ được chi trả vào việc tổ chức địa điểm thi đấu, tiền phát động quảng cáo, thuê bình luận viên, và trao giải cho các đội đạt thứ hạng Nhất, Nhì, Ba.

A.K Net với gần 400 máy

A.K Net với gần 400 máy

Hình thức hoạt động này đã được duy trì và hưởng ứng bởi các Chủ phòng net trong suốt hơn một năm qua. Nhưng cho đến 2 tháng gần đây, hệ thống giải đấu A.K TV bất ngờ ngừng hoạt động với lý do được đưa ra là “dữ liệu đăng ký của trang Web bị hỏng”. Sau đó, trang web chính thức của giải đấu là aktv.vn cũng bất ngờ bị khai tử trong khi Fanpage của chuỗi phòng máy A.K Net cũng đã được đổi tên thành Vivu Net không lâu sau đó.

Một chi tiết đáng lưu ý ở đây là trong thời gian qua, các chủ phòng máy vẫn tiến hành đóng lệ phí duy trì giải đấu như thường lệ và có một số chủ tiệm net đã đóng phí theo quý hoặc theo năm với số tiền lên đến hàng triệu đồng. Số tiền này có một phần được trích ra từ những khách hàng đã đóng góp để tham gia thi đấu. Tuy nhiên, khi A.K TV ngừng hoạt động thì các chủ tiệm net vẫn chưa có cơ hội nhận lại số tiền của mình trong khi mọi đường dây liên lạc đối với anh Lê Anh Khôi đã có thời điểm bị cắt đứt hoàn toàn. Điều này đã khiến cho không ít game thủ tỏ ra bất bình về sự việc này. Và trong số đó đã có không ít những ý kiến chỉ trích Ban tổ chức giải đấu A.K TV bởi thái độ làm việc bị cho là tắc trách này.

quán net

download

Một bình luận của FB mang tên Khôi Lê nói đến việc bị vỡ nợ! Tuy nhiên vẫn chưa xác định được thực hư câu truyện!

 Một số nguồn thông tin khác thì cho rằng, ông Khôi đã vỡ nợ và không còn khả năng chi trả, đồng thời nhượng lại AK Net cho người khác.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được các bên liên quan giải quyết và làm rõ vấn đề này. Bản thân anh Khôi cũng chưa chính thức lên tiếng về vấn đề giải quyết khiếu nại của các chủ phòng net trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới xoay quanh sự kiện này trong những bản tin tiếp theo.

Một giải đấu tại Bình Thuận do Lê Anh Khôi tự bỏ tiền túi ra tổ chức

Một giải đấu tại Bình Thuận do Lê Anh Khôi tự bỏ tiền túi ra tổ chức

A.K Net là tên hệ thống phòng máy do Lê Anh Khôi gây dựng từ đầu năm 2014. Trong đó có A.K Net Phan Thiết là phòng máy khủng nhất có trị giá đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Đây cũng là phòng máy đầu tiên tại Việt Nam có phòng thi đấu sử dụng thiết bị chơi game đắt tiền như ghế DX Racer, lồng kính, thiết bị chơi game full của Steel Series và Razer.

Bức ảnh cho thấy sức mạnh của LMHT tại VN. Ít người biết nó được chụp tại A.K Net

Bức ảnh cho thấy sức mạnh của LMHT tại VN. Ít người biết nó được chụp tại A.K Net

A.K Net và chủ nhân của nó ông Lê Anh Khôi là đã đầu tư rất nhiều vào phong trào eSports tại địa phương và có hướng xấy dựng các team, giải đấu khá tích cực. Trong đó có một số giải nhỏ, anh Khôi đã bỏ tiền túi ra để tổ chức.

[fresh_embepost pid=”19416″ ]

[fresh_embepost pid=”313807″ ]

[fresh_embepost pid=”313621″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,
Đột Kích: Có gì sai khi chơi ở Tự Do?
[G4V nhìn lại 2016] – Số phận của những game online được hồi sinh tại Việt Nam: “Thêm một lần đau”

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu