Game Mobile

Fortnite Mobile phát hành trở lại trên iOS

Share this article

Fortnite sẽ quay trở lại iOS thông qua dịch vụ trò chơi đám mây Amazon Luna.

Tựa game Fortnite Mobile đã bị xóa khỏi iOS khi bắt đầu một câu chuyện pháp lý dài và phức tạp giữa nhà phát triển Epic Games và chủ sở hữu nền tảng Apple, giờ đây sẽ có trên iPhone và iPad một lần nữa, Amazon đã thông báo.

Mặc dù đây không phải là dịch vụ đầu tiên vượt qua sự phong toả của Apple đối với hệ sinh thái ứng dụng, vì cả Xbox Cloud Gaming và GeForce Now đều đã thêm Fortnite Mobile trước đó, nhưng nó mang đến trải nghiệm cho người hâm mộ Fortnite một cách thoải mái hơn khi vượt qua các hạn chế trước đây của Apple.

Game thủ iOS đã có thể chơi Fortnite Mobile.

Game thủ iOS đã có thể chơi Fortnite Mobile.

Phó chủ tịch phụ trách thiết bị và dịch vụ giải trí của Amazon, Dainiel Rausch, cho biết: “Fortnite là trò chơi được yêu cầu nhiều nhất từ ​​các khách hàng của Luna ở Mỹ và chúng tôi rất vui mừng được mang tựa game này vào dịch vụ. Chúng tôi cam kết làm cho trò chơi trở nên dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng hơn trên phần cứng phù hợp”.

Câu chuyện pháp lý kéo dài của Apple và Epic đã diễn ra trong nhiều năm nay, nhưng có vẻ như bất chấp những điều Tim Sweeney nói trước đó rằng không có con đường chính thức nào để Fortnite quay trở lại iOS game được tái khởi động vẫn được diễn ra. Trên thực tế, vào đầu năm nay, đã có thông báo rằng những người vẫn cài đặt trò chơi chính thức trên iOS sẽ không còn có thể sử dụng đơn vị tiền tệ trong trò chơi.

Điều này hiện đặt ra nhiều câu hỏi, vì nhiều người đang quan sát rằng việc đưa Fortnite vào Luna nói riêng là một lỗ hổng khác trong khả năng phòng thủ của Apple. Thiếu các điều khoản khác được thêm vào cho các dịch vụ trò chơi trên đám mây này, có vẻ như lệnh cấm đối với Fortnite về mặt chức năng là vô ích, vì giờ đây, game thủ iOS có thể đăng ký và bắt đầu chơi Fortnite Mobile.

Tuy nhiên, đây có thể không phải là giải pháp mà Epic đang hy vọng, vì đơn giản là họ có thể đang đổi nền tảng này lấy nền tảng khác. Không có gì đảm bảo rằng các giao dịch của họ với những gã khổng lồ trò chơi trên nền tảng đám mây này không bao gồm khoản phí 30% tương tự khi mua hàng trong trò chơi và chắc chắn điều đó không mang lại chiến thắng hoàn toàn trước chính Apple, đặc biệt là khi các phán quyết không thuộc về Epic Games.

Bắt đầu từ 5/5, bất kỳ ai có tài khoản Amazon đều có thể chơi Fortnite qua tính năng phát trực tuyến trên đám mây trên PC chạy Windows, macOS, iOS và iPadOS, điện thoại Android, trình duyệt Chromebook và Chrome, Microsoft Edge, máy tính bảng Fire và Fire TV cũng như một số TV thông minh của Samsung. Tất cả những gì bạn cần là đăng ký Luna+ hoặc Amazon Prime.

Amazon Luna là một nền tảng chơi game trên đám mây khác được Fortnite hỗ trợ chính thức, tương tự như GeForce NOW và Xbox Cloud Gaming. Vì Amazon Luna phát trực tuyến trò chơi qua đám mây nên hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị tương thích có kết nối internet ổn định. Amazon khuyến nghị tốc độ internet tối thiểu là 10 Mbps để có trải nghiệm chơi trò chơi tốt nhất.

#Fortnite Mobile

}

Tags:
Angry Birds Dream Blast – Game hấp dẫn số 1 của Rovio tại thời điểm này
Người sáng lập MAPPA – Masao Maruyama cảnh báo rằng hoạt hình Trung Quốc có thể sớm vượt qua anime Nhật Bản

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu