Game Mobile

Flappy Bird sẽ “biến mất” vĩnh viễn sau 24 giờ tới

Chia sẽ

Tựa game mobile Flappy Bird làm mưa làm gió cộng đồng thế giới những ngày vừa qua sẽ bị xoá khỏi  App StoreGoogle play  sau 24 giờ tới.

Sáng sớm ngày 9/2, Nguyễn Hà Đông – “cha đẻ” của trò chơi Flappy Bird đã chính thức đăng trên trang Twitter cá nhân về việc anh sẽ gỡ trò chơi khỏi App Store và Google Play vào lúc 00 giờ ngày 10/2.

flappy-bird-1-2014298451

Các lý do về việc gỡ bỏ Flappy Bird hiện vẫn chưa được anh tiết lộ. Tuy nhiên, anh có chia sẻ với nhiều người rằng không liên quan đến vấn đề pháp lý và thuế. Như vậy, sau hơn 20 ngày “chú chim Việt” tung cánh khắp bầu trời của 5 Châu lục, Flappy Bird sẽ chính thức “hạ cánh” vào 00 giờ ngày 10 tháng 2 năm 2014 trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Screen-Shot-2014-02-09-at-8-15-3902-6963-1391908843
Trong các dòng đăng tải anh Đông nói:“Tôi cũng sẽ không bán Flappy Bird, đừng hỏi tôi về chuyện này nữa. Tôi sẽ tiếp tục phát triển các trò chơi”.
 
Giới chuyên gia đánh giá rằng bước đi của anh Nguyễn Hà Đông là khôn ngoan, bởi đứa con “thánh gióng” của anh đang trở thành tâm điểm của phía truyền thông và báo chí trên khắp thế giới. Điều quan trọng nhất, nhiều nguồn tin nhận định anh đang đứng trước nguy cơ bị phía Nintendo kiện ra toà vì vi phạm bản quyền khi sử dụng trái phép nhiều sản phảm bản quyền của họ. Nếu vụ việc thật sự xảy ra, Nguyễn Hà Đông có thể đền bù một số tiền khổng lồ lên đến 6 tỷ USD.

 

Flappy-Bird-Creator-Is-Taking-Game-App-Down-For-Good-650x325
Thực tế, các vụ việc lùm xùm quanh vấn đề thuế và bản quyền vẫn chưa có câu trả chính xác từ các bên liên quan và chỉ ở dạng tin đồn. Tuy nhiên, chỉ vỏn vẹn không đầy 24 giờ nữa Flappy Bird sẽ chính thức được gỡ bỏ khỏi App StoreGoogle play. Nếu ai chưa biết hoặc chưa có cơ hội trải nghiệm trò chơi này hãy nhanh chóng tải về cho mình một bản trước khi nó bị “biến mất” hoàn toàn, đây cũng là một phần trong lời cám ơn và xin lỗi của Nguyễn Hà Đông nhắn nhủ đến các bạn hâm mộ “chú chim đáng ghét” của anh.

}

Tags: , , , , , ,
Cha đẻ Flappy Bird có thể bị mất 6 tỷ đô vì vi phạm bản quyền

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu