Game Mobile

Flappy Bird – Game mobile do người Việt phát triển “vượt mặt” Angry Birds

Chia sẽ

Một trò chơi do người Việt phát triển có tên Flappy Bird đã đứng đầu các bảng xếp hạng các ứng dụng di động miễn phí cho iOS và trên Google Play.

Lúc đầu, Flappy Bird được nhiều người đánh giá chỉ là một trò chơi nhỏ không có tên tuổi, miễn phí. Tuy nhiên, nó đã tăng hạng một cách nhanh chóng vào thời gian vừa qua và lấn át nhiều tựa game đình đám khác.

Trong thời gian gần đây, Flappy Bird được đánh giá cao hơn Snapchat. Bất ngờ hơn, nó cũng dẫn đầu cùng các ứng dụng như Beats Music, Facebook Messenger, Clash of ClansYouTube trong bảng xếp hàng ứng dụng di động miễn phí. Được biết, công ty phát triển game đã từng từ chối một lời đề nghị trị giá 3 tỷ USD từ phía Facebook, giờ đây Flappy Bird được xem là một đối thủ đáng “gờm” đối với “cây đại thụ” Angry Birds.

flappy-bird

Nội dung của trò chơi chủ yếu xoay quanh các màn bay lộn qua những đường ống nước màu xanh trên màn hình, những hình ảnh trông khá giống với trò chơi Super Mario Bros của hệ máy Nintendo. Thao tác của người chơi cũng khá đơn giản, họ bấm vào màn hình và tính toán các đường đi, nếu nhân vật bạn chạm vào các chướng ngại vật thì trò chơi kết thúc.

Giới trẻ đánh giá rằng, game có giao diện rất gọn, nhiều người hứng thú trải nghiệm bởi vì trò chơi biết cách khiến họ cảm thấy bực tức. Họ muốn vượt qua các thử thách của game với suy nghĩ…làm lại một lần nữa và một lần nữa, theo đó trò chơi đánh vào tâm lý những người muốn chinh phục thử thách.

Một thành viên của BlueStacks có tên John Gargiulo cho biết: “Trong những năm của tôi trong lĩnh vực ứng dụng cho điện thoại di động , tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này.”

Được biết, trò chơi Flappy Bird được phát triển độc lập bởi một lập trình Việt Nam có tên Dong Nguyên thuộc công ty dotGears Studios. Trò chơi này đã nhận hơn 240.000 lượt bình chọn 4 sao trên iOS . Trên Twitter, Dong Nguyen nói rằng: “tôi có đam mê sản xuất trò chơi một mình“, và nói thêm anh đang sống ở Hà Nội.

screen-shot-2014-01-31-at-5-20-01-pm
Theo AppAnnie, trò chơi đã từng được đăng tải lên hồi 24 tháng 5 năm 2013. Nhiều người cũng ngỡ ngàng không hiểu tại sao nó trở nên phổ biến vào tuần trước. Qua đó, Dong Nguyen còn cho biết thêm anh đang phát triển 2 tựa game khác có tên Shuriken BlockSuper Ball Juggling.

Nhiều người góp ý với Dong Nguyên rằng trò chơi của anh đòi hỏi quá khó. Anh trả lời với một thành viên nữ trên Twitter: “thực sự nó đã được thực hiện để làm cho bạn cười. Nếu bạn cảm thấy khó chịu và bực bội, bạn nên nghỉ ngơi.”

screen-shot-2014-01-31-at-5-20-15-pm
Dong Nguyên cũng từ chối các cuộc phỏng vấn từ phía báo chí, anh cho rằng chưa sẵn sàng và cần chú tâm cho công việc sắp tới. Sau khi Flappy Bird tăng hạng, rất nhiều câu hỏi đặt ra tại sao tựa game nhìn như đơn giản của anh lại trở nên thú hút như vậy. Đây được xem là một bằng chứng hùng hồ cho thị trường game di động rộng lớn vẫn luôn xuất hiên những tài năng mới.

Trước đây, Zynga đã từng trả giá 527 triệu USD cho một nhà sản xuất trò chơi điện thoại di động có tên NaturalMotion, họ là tác giả của 2 tựa game Clumsy NinjaCSR Racing. Nhiều thông tin cho biết, rất có thể thương vụ của dotGears Studios cùng với các công nghệ liên quan đến game Flappy Bird sẽ lên đến 600 triệu USD.

screen-shot-2014-01-31-at-5-49-05-pm
Anh Carter Thomas của Bluecloud nhận xét: “trò chơi thật sự tốt chứ không giống như việc người ta giả dụ dotGears đang sử dụng chương trình để lừa đảo các bảng xếp hạng. Nếu việc đó xảy ra, chúng ta sẽ thấy những bảng xếp hạng thay đổi đáng kể khi có một tựa game mới được đăng tải trên App Store.

}

Tags: , , , , , , ,
Ông Trùm Mobile – gMO đề tài xã hội đen chuẩn bị ra mắt tại VN
goPlay chuẩn bị khai hỏa cổng “AppstoreVN thế hệ mới” – pp25

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu