eSports

Faker ra mắt video hướng dẫn chơi Zoe – phần đầu tiên trong series hướng dẫn chơi LMHT từ Zoe, Ryze, Ahri cho tới vị tướng Zed huyền thoại

Share this article

Sau khi trở thành tượng đài của LMHT thế giới, Faker có được các kênh LMHT mời hướng dẫn người chơi cũng không có gì là lạ, sau đây là video hướng dẫn chơi Zoe của Faker, bài viết được dịch sang tiếng Anh bởi andrewkim941 và dịch sang tiếng Việt bởi Game4V:

Vì video là tiếng Hàn nên các bạn có thể xem phiên dịch ở bên cuối, có thể câu từ không chính xác 100% nhưng về ý nghĩa thì giống y như lời Faker nói.

SKT T1 Faker’s Zoe Guide” width=”750″ height=”422″ src=”https://www.youtube.com/embed/zvAB2nZ4_6w?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

.
Faker hướng dẫn chơi Zoe

Mở đầu đoạn giới thiệu, Faker đã nói: “nếu bạn xem cái này và làm theo một cách chính xác, bạn hoàn toàn có thể gặp tôi trong solo queue vào một ngày không xa“. Sau đó là vào ngay phần hướng dẫn của Faker:

“Cẩn thận khi chọn Zoe đối đầu với tướng như Irelia hay Fizz, đó là những tướng có khả năng bắt kịp và hạ gục Zoe cực kỳ dễ dàng.”

Faker thường sử dụng Thiêu Đốt/ Tốc Biến, mặc dù như vậy sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với những đội hình có nhiều khống chế cứng (như Veigar hay Ryze) hoặc những đội hình có khả năng ám sát hiệu quả.

faker-zoe-runes

Faker chơi Zoe và đạt ngưỡng sức mạnh tối đa từ giữa-tới-cuối trận và sử dụng Sốc Điện để tăng tối đa khả năng ám sát vào lúc đó. Dù Faker không nhắc tới nhưng phần mẹo ở bên có nhắc tới việc lấy Thợ Săn Tối Thượng để giảm hồi chiêu của chiêu cuối để tăng khả năng sống sót.

zoe-q

Điểm mấu chốt của Zoe là Q, và Faker đã nói một chút về nó.

faker-q-zoe-mid-bush

Khi đối đầu với tướng “ăn thịt” như Fizz, bạn sẽ muốn dùng Q-Q-R-AA từ phía xa và lao vào với lối chơi cấu rỉa. Cái này có thể thực hiện được khi ở ngoài tầm nhìn của đối thủ và khi họ đang farm lính, đặc biệt khi họ chuẩn bị last-hit một con lính. Trong video, Faker đã làm combo này từ phía giữa bụi cỏ đường giữa và bãi chim.

Đối phương sẽ dễ dàng nhận ra và né thậm chí là trả ngược sát thương nếu bạn dùng combo Q-R-Q thay vì combo Q-Q-R.

Khi dùng combo Q-Q-R, sử dụng R khi lượt Q trở lại bay qua người bạn. Điều này khá dễ thấy trong video nếu từ ngữ không miêu tả rõ được.

Điều quan trong là cấu rỉa từ thật xa vì đó không chỉ là lượng sát thương tăng thêm, mà còn là bởi khả năng sống sót của Zoe sau pha combo đó nữa.

Sau khi sử dụng Bong Bóng Ngủ (E), nếu bạn không nghĩ mình có thể dùng Q thì hãy đánh thường.

faker-ward

Cắm mắt tại bụi sông nơi gần Sứ Giả/Rồng, điều này giúp Faker dễ dàng đi gank, roams, hay là bắn một phát E xuống sông với cơ hội lấy điểm hạ gục.

Chiến thuật cơ bản là đẩy đường nhanh và đi roam ở ngoài tầm nhìn của đối thủ.

Khi dùng E, cố dùng ở ngoài tầm nhìn của đối thủ, nghĩa là bắn nó qua tường. Sau đó thì dùng Q.

Sau khi dùng combo hết kỹ năng của bạn, bạn là mục tiêu cực kỳ dễ bị hạ gục trừ khi bạn chưa sử dụng E. Khi trở về vị trí cũ sau khi dùng R, hãy di chuyển liên tục hoặc nếu có thì dùng R để né kỹ năng của đối phương.

Nếu kẻ địch trúng E ngay trước mặt bạn, bạn có thể tìm nhiều góc độ để tung kỹ năng cùng Thiêu Đốt. (như dùng R tăng khoảng cách của Q-Q) (xem tại phút 3:19)

Đoạn cuối cùng là sử dụng R để né khống chế của đối thủ, ví dụ như làm choáng của Anivia trong video, nhưng sau khi né bạn phải di chuyển liên tục trong lúc này. Bạn cũng có thể sử dụng R vào khoảng trống nào đó, sau lưng kẻ địch, nơi mà không có lính giữa bạn và kẻ địch và tung một cú E. Nếu thành công bạn có thể có điểm hạ gục.

skt-faker-zoe-tut

Ngoài ra thì còn có lịch ra mắt các video hướng dẫn chơi Zed, Ryze, Ahri, đọc bản đồ và roam mid cho những ai muốn theo dõi các video hướng dẫn tiếp theo của Faker: 19.07: Zoe – 26.07: Zed – 02.08: Ryze – 09.08: Ahri – 16.08: Map reading – 23.08: Mid roaming.

http://game4v.com/esports/riot-thang-kien-29-trieu-usd-trong-vu-kien-to-cao-mobile-legends-dao-nhai-lmht-cua-minh-duoc-da-tiep-tuc-kien-cac-tro-choi-khac-518513.g4v

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,
Akali mới “chạy kiểu Naruto” bám đuôi đối thủ tới tận cùng bản đồ chẳng khác gì chiêu cuối Nocturne
Đột Kích: AK47-Noble Gold xuất hiện bản vĩnh viễn?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu