eSports

Faker đã nhiều năm không vô địch quốc tế nhưng vẫn giữ ‘top 1 tài phú’ tại Esports Hàn

Share this article

Mất top 1 trong năm 2022, nhưng nếu xét cả sự nghiệp thì Faker vẫn là tuyển thủ Esports Hàn Quốc kiếm được nhiều tiền nhất từ các giải đấu.

Theo nhiều thông tin rò rỉ từ cộng đồng LMHT Hàn Quốc, đông đảo game thủ quốc tế đều tin rằng Faker là tuyển thủ có mức lương số 1 LCK ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu xét về tiền thưởng giải đấu thì sẽ không có nhiều người khẳng định Quỷ Vương vẫn đang ở top 1 Hàn Quốc, nguyên nhân vì suốt từ năm 2017 đến nay Faker đã không bỏ túi thêm bất kỳ danh hiệu quốc tế nào. Vậy nên có thể kỷ lục về tiền thưởng của anh có thể đã bị ai đó phá bỏ.

Nhưng theo thống kê từ Esportsearnings, Faker vẫn là tuyển thủ giành được vị trí “top 1 tài phú” của Esports Hàn Quốc. Con số mà “chủ tịch Lee” đã kiếm được từ các giải đấu tính đến hiện tại là 1,43 triệu USD (khoảng 34 tỷ VNĐ). Đứng ở ngay sau Quỷ Vương là Maru – một tuyển thủ Starcraft II với 35 chức vô địch trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Faker là tuyển thủ Esports Hàn Quốc kiếm được nhiều tiền nhất từ các giải đấu.

Faker là tuyển thủ Esports Hàn Quốc kiếm được nhiều tiền nhất từ các giải đấu.

Nếu tính riêng trong năm 2022, Faker chỉ kiếm được 124.600 USD (khoảng 3 tỷ VNĐ) tiền thưởng từ các giải đấu LMHT. Vậy nên trong năm 2022 thì cũng có khá nhiều tuyển thủ Esports Hàn Quốc từ các tựa game PUBG hay Overwatch vượt qua Faker.

Faker bỏ túi 124.663 USD trong năm 2022.

Faker bỏ túi 124.663 USD trong năm 2022.

Nếu tính riêng năm 2022, có khá nhiều tuyển thủ Hàn Quốc vượt qua Quỷ Vương về số tiền thưởng kiếm được.

Nếu tính riêng năm 2022, có khá nhiều tuyển thủ Hàn Quốc vượt qua Quỷ Vương về số tiền thưởng kiếm được.

Dẫu vậy, nhờ những thành tích phi thường của mình trong quá khứ thì Faker vẫn đang là tuyển thủ Esports Hàn Quốc kiếm được nhiều tiền nhất từ các giải đấu. Điển hình như tại CKTG 2016, Quỷ Vương đã bỏ túi 338.000 USD (khoảng 8 tỷ VNĐ) tiền thưởng cùng với chức vô địch thế giới, đây cũng là số tiền lớn nhất từ một giải đấu mà Faker giành được trong sự nghiệp thi đấu LMHT của mình.

Xem thêm: LMHT: Cụ bà 65 tuổi người Đài Loan tập chơi game để thi đấu khiến nhiều ‘fan nhí’ kính nể

#Faker #Liên minh huyền thoại #LMHT #quỷ vương bất tử #tiền thưởng

}

Tags: , , , ,
Khảo sát LCK Mùa Xuân 2023: T1 52% sẽ vô địch và tuyển thủ giành MVP là Canyon
LMHT: Bị tố nợ lương nhân viên cũ, RNG vội vàng thanh toán sau khi cộng đồng mạng vào cuộc

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu