Game Mobile

Epic Games nói Google chi cho Activision Blizzard 360 triệu đô la để không tạo cửa hàng game

Share this article

Epic Games đưa ra những cáo buộc mới chống lại Google, cho rằng công ty đã thực hiện các giao dịch trị giá hàng triệu đô la với Activision Blizzard để ngăn chặn sự cạnh tranh.

Google đã trả cho Activision Blizzard 360 triệu đô la để không tạo cửa hàng ứng dụng của riêng. Google của Alphabet Inc đã đạt được thỏa thuận với ít nhất 24 nhà phát triển ứng dụng lớn để ngăn yếu tố cạnh tranh với cửa hàng CH Play của họ, bao gồm thỏa thuận trả cho Activision Blizzard trong ba năm hàng trăm triệu đô, theo cáo buộc của Epic Games.

Cũng theo hãng này, Google cũng đã đồng ý vào năm 2020 để trả cho đơn vị Riot Games của Tencent 30 triệu đô la trong một năm trong một thỏa thuận tương tự, hồ sơ nêu.

Epic Games cáo buộc Google trong một diễn biến mới.

Epic Games cáo buộc Google trong một diễn biến mới.

Các chi tiết chính xuất hiện trong một bản sao mới chưa được chỉnh sửa của vụ kiện Epic Games thể hiện trong đơn đệ lên toà án chống lại Google vào năm 2020. Nội dung nói về các hành vi bị cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến mảng kinh doanh Android và Play Store.

Google, Activision và Riot đã không đưa ra bình luận liên quan đến những thông tin về hồ sơ mới phía Epic Games đưa ra. Nhưng Google đã nói rằng vụ kiện là vô căn cứ và đã không quan tâm đến những hành động từ phía hãng sản xuất Unreal Engine thực hiện.

Năm ngoái, Epic đã thua trong một vụ kiện tương tự trước Apple. Các thỏa thuận của Google với nhà phát triển đã được mô tả trong các phiên bản trước của vụ kiện, nhưng các điều khoản chính xác chưa được tiết lộ.

Thỏa thuận với Activision được công bố vào tháng 01 năm 2020, ngay sau khi hãng thông báo với Google rằng họ đang xem xét tung ra cửa hàng ứng dụng của riêng mình. Google cũng trong khoảng thời gian đó đã dự báo hàng tỷ đô la doanh số bán hàng trên cửa hàng ứng dụng bị mất nếu các nhà phát triển chuyển sang các hệ thống thay thế.

Vụ kiện của Epic cáo buộc rằng Google biết việc ký kết với Activision “đã đảm bảo rằng Activision sẽ từ bỏ kế hoạch ra mắt một cửa hàng ứng dụng cạnh tranh và Google đã dự kiến ​​kết quả này”. Vào thời điểm đó, nhà sản xuất Call of Duty cũng đã cân nhắc việc tạo cửa hàng ứng dụng Android của riêng mình để tung ra các trò chơi di động độc quyền trên đó.

Người phát ngôn của Google nói với Bloomberg rằng họ chưa bao giờ tìm cách hạn chế bất kỳ công ty trò chơi nào tung ra các cửa hàng ứng dụng cạnh tranh. Công ty nói thêm Epic Games đã hiểu sai ý nghĩa của các vấn đề trong kinh doanh. Các thỏa thuận này bao gồm cả thỏa thuận với Activision Blizzard và Riot Games là một phần của chương trình Project Hug nhằm giúp các nhà phát triển cấp quyền truy cập sớm cho người dùng Google Play đối với các trò chơi mới.

#Apple #epic games #Google

}

Tags: , ,
Resident Evil 4 Remake sẽ có mua hàng tiền mặt trong trò chơi, thậm chí có thể có cả chế độ nhiều người chơi
Công ty mẹ của Garena mạnh tay sa thải nhân viên

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu