Game Mobile

Epic Games chấp nhận mức phạt của FTC

Share this article

Epic Games đưa ra tuyên bố về vấn đề tiền phạt của FTC.

Vào tháng 12 năm 2022, Epic Games đã dàn xếp với FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang) để trả hai khoản tiền phạt riêng biệt. Một hình phạt dân sự trị giá 275 triệu đô la vì bị cáo buộc vi phạm COPPA (Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng) và 245 triệu đô la là tiền hoàn lại cho người tiêu dùng bị tổn hại bởi các lựa chọn giao diện người dùng bị cáo buộc là lừa đảo của Epic, tổng số tiền lên tới 520 triệu đô la.

Theo FTC, 275 triệu đô la là số tiền lớn nhất mà cơ quan này từng áp dụng cho một quy tắc mà cơ quan này thực thi. Lớn nhất trước đây là số tiền hoàn trả lên tới 245 triệu đô la trong lịch sử FTC.

Epic Games chịu phạt.

Epic Games chịu phạt.

FTC đưa ra cáo buộc dựa trên bằng chứng từ chính nhân viên của Epic bên cạnh các số liệu thống kê người dùng khác nhau, tuyên bố về quyền riêng tư của sản phẩm cũng như các lựa chọn, tùy chọn và tính năng thiết kế giao diện người dùng mặc định. Theo FTC, Epic Games đã ra mắt Fortnite mà không có sự kiểm soát của phụ huynh. Họ đã cố gắng từ chối mọi trách nhiệm bằng cách thêm một đoạn vào cuối chính sách quyền riêng tư khẳng định rằng không dành cho trẻ em.

Epic đã thu thập thông tin cá nhân từ người chơi, bao gồm địa chỉ, tên, địa chỉ email và tên người dùng mà không xác minh độ tuổi hoặc sự đồng ý của cha mẹ. Hơn nữa, hình thức hoạt hình của trò chơi và hàng hóa nhắm mục tiêu đến trẻ em của trò chơi được coi là bằng chứng cho thấy Epic Games đang cố ý nhắm mục tiêu đến trẻ em và do đó phải chịu trách nhiệm thực hiện hành động cần thiết.

FTC quyết định tính phí người chơi đối với hàng hóa trong trò chơi mà không có sự đồng ý rõ ràng và có hiểu biết của họ được coi là vi phạm nghiêm trọng. Trong một bài viết trên trang web chính thức cơ quan cáo buộc Epic vi phạm quyền riêng tư và các khoản phí, cơ quan này đã tuyên bố rõ ràng rằng họ không xem nhẹ những vi phạm này và phải xử lý mạnh tay.

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử có sự đổi mới diễn ra nhanh chóng, nơi mà kỳ vọng của người chơi rất cao và những ý tưởng mới là tối quan trọng. Các đạo luật được viết từ nhiều thập kỷ trước không chỉ định cách thức hoạt động của hệ sinh thái trò chơi. Các luật không thay đổi, nhưng ứng dụng đã phát triển và các thông lệ lâu đời trong ngành đủ sức răn đe.

Epic Games chấp nhận với các khoản tiền phạt của FTC đối với công ty. Thời gian sẽ trả lời liệu Epic Games có học được bài học hay sẽ giữ lời hứa “đi đầu trong việc bảo vệ người dùng” hay không. Tuy nhiên, mức phạt kỷ lục của FTC có thể sẽ khiến các công ty khác thực hiện các quy định này nghiêm túc hơn .

#epic games #Fortnite #FTC

}

Tags: , ,
Áo Cưới Giấy 4 – Bản nâng cấp game kinh dị mở đăng ký trước tại Đông Nam Á
Xbox Mobile – Cửa hàng game của Microsoft dự kiến ra mắt năm 2024

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu