Game PC – Console

Epic Game Store đang trả tiền quá cao đến mức các nhà phát triển không thể từ chối

Share this article

Bài viết cũng giải thích gián tiếp tại sao rất nhiều hãng game bom tấn và độc lập sẵn sàng từ bỏ Steam để chuyển sang Epic Game Store.

Epic Game Store

Rất nhiều game thủ vốn là fan của dòng game Zombie Army  lên tiếng về việc Rebellion quyết định sẽ để Epic Game Store độc quyền phần thứ 4 Dead War. Về cơ bản, form của đơn vị này như 1 bãi chiến trường với các ý kiến trái chiều nhau. Rốt cục thì Jason Kingsley, ông chủ của Rebellion cũng phải lên tiếng giải thích.

Về cơ bản Rebellion không hề thích độc quyền, studio muốn ai cũng chơi được game của mình trên mọi nền tảng nhưng bản thân Zombie Army chưa thể hay đến mức ai cũng thích. Nói ngắn gọn hơn là nó không thực sự quá phổ biến với 3 phần trước đó. Một tựa game chơi được, fun nhưng bảo là cách mạng thì có lẽ là không?

Epic Game Store đang trả tiền quá cao đến mức các nhà phát triển không thể từ chối

Epic Game Store xuất hiện như một cứu cánh với chính Rebellion: “Họ đề nghị với chúng tôi về quyền phát hành độc quyền. Và họ đã thực sự chi trả ở 1 số tiền mà chúng tôi thực sự cả thấy hài lòng. Nó xứng đáng để chúng tôi cân nhắc lại. Chẳng ai muốn độc quyền, nhưng thật sự phải có nguồn lực (là tiền) đã rồi mới có thể xây dựng được nhiều thứ”

Studio này ví Epic Game Store như một cứu cánh với những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ hoặc các game bom tấn nhưng không chắc chắn có thể thành công. VD lớn nhất có thể kể đến là The Division 2. Sau thất bại của phần 1, bản thân Ubisoft chưa biết phần 2 có ăn nên làm ra được hay không. Họ có thể chạy sản phẩm trên chính Uplay nhưng nếu tiếp tục chạy trên Steam thì chỉ có lỗ.

Epic Game Store đã chi ra một khoản tiền khổng lồ cho các nhà phát triển để có được 1 vị thế tốt trên thị trường hiện tại, thu hút các đơn vị phát triển game về phía mình. Đó là cách vừa giúp họ có được vị thế trước những quái vật như Steam và cũng giúp luôn các đơn vị phát triển nhỏ lẻ có vốn tái đầu tư.

Epic Game Store đang trả tiền quá cao đến mức các nhà phát triển không thể từ chối

Phía Steam cho dù sở hữu 1 thị trường lớn với tập game thủ rất dày nhưng cũng cắt phế rất mạnh. Nó khiến cho các đơn vị nhỏ lẻ buộc phải chạy đủ các chiến dịch quảng cáo để có được chỗ đứng. Tiền chồng lên tiền khiến sự việc có lãi trở nên khó khăn hơn.

Rebellion có nói Epic Game Store không đến mức quá tệ như nhiều người nghĩ. Họ giúp các đơn vị độc lập một nền tảng tốt, một mức hỗ trợ xứng đáng và Zombie Army 4 có 1 điểm hạ cánh tốt khi ra mắt. Những rủi ro sẽ được chia sẻ cho cả bên phát triển và cửa hàng, về bản chất, đó là điều may mắn với bất cự tựa game nhỏ nào đang cần tìm 1 đơn vị phát hành tốt để bám víu.

Zombie Army 4: Dead War sẽ ra mắt trên PS, XONE, độc quyền trên Epic Store của PC vào đầu 2020. Quá trình độc quyền này có thể sẽ mất tới 1 năm, trước khi nó có mặt trên những nền tảng game trực tuyến cho PC khác.

}

Tags: , ,
Lợi dụng lỗi, game thủ biến siêu phẩm Assassin’s Creed Odyssey thành trò đùa
Tràn ngập máu me nhưng Gears of War 5 vẫn phải xóa sạch cảnh hút thuốc

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu