Game PC – Console

EA nhận kỉ lục Guinness thế giới theo 1 cách không thể tồi tệ hơn

Share this article

Có thể nói, đây là một trong những vết đen lớn nhất của EA trong lịch sử hàng chục năm phát triển trong ngành game.

Đơn vị phát triển và nhà phát hành EA vừa được ghi vào sách kỉ lục Guiness Thế giới 2020 vì có lượt downvote (tương đương với Dislike – Phản đối) của 1 bình luận nhiều nhất trong lịch sử của diễn dàn nổi tiếng Reddit. Cụ thể, bình luận tranh cãi về hệ thống Lootbox của Star Wars Battlefront 2 nhận 667.821 lượt downvote, nhiều hơn vị trí thứ 2 đến hơn 600,000 lượt.

EA

Điều này có nghĩa, đây là một kỉ lục vô tiền khoáng hậu và khó có thể nào vượt qua được bằng mọi cách. Cho dù bạn có bình luận tệ hại đến mức nào đi nữa cũng không cơ sở để vượt qua lượng downvote nhiều khủng khiếp như trên.

Đây cũng là bình luận có số lượng give credit (tặng tiền, một tính năng của Reddit) khá lớn với 6 Platinum, 114 Gold và 84 Silver.

EA nhận kỉ lục Guinness thế giới theo 1 cách không thể tồi tệ hơn

Nội dung của post và bình luận này như sau:

Một người dùng đã hỏi EA: “Tại sao tôi phải trả $80 (khoảng 1tr8 VNĐ) chỉ để mở khóa Vader”. Ý của post là dù đã mua toàn bộ tựa game này nhưng họ không được tiếp cận với toàn bộ các nhân vật game mà phải mua thêm. Sẽ không phải 1 vấn đề quá lớn nếu các DLC hoặc các gói này bán ở mức rẻ, ngược lại, giá của mỗi DLC hoặc pack tương đương việc mua thêm 1 lần nữa tựa game này, cho thấy mức độ hút máu kinh hoàng của EA.

Trả lời cho câu hỏi trên, người dùng có ID của team quản lý cộng đồng EA (EACommunityTeam) cho biết:

Mục đích của điều này là cung cấp cho người chơi 1 cảm giác tự hào khi mở khóa các nhân vật anh hùng khác nhau. Về mức chi phí, chúng tôi đã dựa trên các dự liệu ban đầu từ giai đoạn Open Beta và tiến hành các điều chỉnh cần thiết để mức phí phù hợp với các phần thưởng quan trọng. Chúng tôi cũng dựa trên tỉ lệ tiền mà người dùng sẽ chi ra hàng ngày để điều chỉnh liên tục và đảm bảo người chơi có những thách thức, phần thưởng hấp dẫn, phù hợp với số tiền bỏ ra.

EA nhận kỉ lục Guinness thế giới theo 1 cách không thể tồi tệ hơn

Với câu trả lời không hề thuyết phục như trên, cộng thêm hiệu ứng đám đông và tất cả những tức giận mà người chơi dồn nén bấy lâu khi EA liên tục phá nát các thương hiệu của mình và thậm chí là nhượng quyền thương hiệu khác bởi lootbox. Rất nhiều người đã kéo vào để downvote bình luận trên.

EA trở thành 1 trong những biểu tượng tệ nhất trong ngành công nghiệp game từ 2017 khi đưa hệ thống lootbox vào các tựa game của mình. Nó xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi dưới rất nhiều các hình thức bao gồm là các hộp mở ngẫu nhiên, cho đến các thẻ bài.

Hệ thống dường như được thiết kế để xoay quanh những lootbox như vậy và cố gắng khuyến khích người chơi mua nhiều nhất có thể.

EA nhận kỉ lục Guinness thế giới theo 1 cách không thể tồi tệ hơn

Sự việc đã bị đẩy xa hơn khi nhiều đơn vị pháp luật ở các quốc gia đa nhận được phản hồi từ người dùng về điều này và họ cho rằng đây là một hình thức cờ bạc trá hình.

Thụy Điển và Bỉ đã tiến hành điều tra về Lootbox từ 2018. Cho đến 2019, Ủy ban văn hóa, truyền thống và thể thao của Quốc hội Anh đã quyết định triệu tập cả EA và Fortnite, điều trần về các giao dịch mang tính ngẫu nhiên như trên.

Cho dù, bị quy kết đây là một hình thức cờ bạc trá hình và có dấu hiệu phạm pháp tại Châu Âu, EA cho rằng lootbox chỉ là một tính năng với “cơ chế gây bất ngờ” chứ không phải cờ bạc.

“Chúng tôi luôn tôn trọng các thỏa thuận với hiệp hội Cờ Bạc Anh Quốc, hiệp hội Cờ Bạc Úc và nhiều hiệp hội cá cược khác. Nhưng chúng tôi không đồng ý các bằng chứng chỉ ra việc Lootbox có dấu hiệu là cờ bạc”, Phó chủ tịch pháp chế và chính phủ của EA, Kerry Hopkins cho biết. “Thay vào đó, giống như nhiều sản phẩm khác, nó chỉ có yếu tố bất ngờ mà thôi”

}

Tags: , , , ,
Dự án từng được đồn đoán là Resident Evil 2 chính thức lộ diện
[TGS 2019] Choáng luôn, Death Stranding sẽ tung trailer dài nhất lịch sử ngành công nghiệp game

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu