Game Online

EA mất trắng hơn 3 tỷ đô la sau vụ lùm xùm với Star Wars Battlefront 2

Share this article

Giá trị cổ phiếu của EA đã sụt giảm nghiêm trọng sau thời điểm phát hành “bom xịt” đầy tai tiếng Star Wars Battlefront 2.

Cụ thể, giá cổ phiếu của EA giảm 8,5% so với ngày thứ ba, 28 tháng 11, dẫn đến khoản lỗ lên tới 3,1 tỷ đô la Mỹ.

EA Star Wars Battlefront 2

Sau thất bại với Need for Speed Payback, EA lại trượt ngã thêm lần nữa với Battlefront 2

Các nhà phân tích cho rằng  nguyên nhân của sự sụt giảm này đến từ những vụ lùm xùm xung quanh các hoạt động microtransaction trong Star Wars Battlefront 2. Mức sụt giảm này vượt xa con số 4% hồi tháng 10 sau khi công ty xem xét lại dự báo doanh thu cho tháng 12 sắp tới, và nằm dưới mức kỳ vọng của Wall Street.

Star Wars Battlefront 2 được phát hành vào ngày 17 tháng 11 và chỉ riêng ở thị trường Anh quốc, doanh số bán lẻ đã giảm đến 61% so với Star Wars Battlefront năm 2015 khi xét cùng thời điểm.

EA Star Wars Battlefront 2

EA đang bị chính lòng tham của mình “thiêu cháy”

Doanh sốthống kê của trò chơi tại Mỹ trong tháng 11 này sẽ được NPD cung cấp vào giữa tháng 12. Đến lúc đó, chúng ta sẽ biết được doanh số bán hàng thực tế và liệu việc tạm ngừng các hoạt động mua bán vật phẩm bằng tiền thật trong Battlefront 2 có gây ảnh hưởng nào đáng kể hay không.

Tuy nhiên, nhà phân tích Drew Crum của công ty môi giới và ngân hàng đầu tư Stifel đang không mấy ấn tượng với số lượng bản đĩa được tiêu thụ trong dịp lễ mua sắm Black Friday vừa qua. Theo CNBC cho biết, doanh số bán hàng không mấy sáng sủa là do những động thái gây mất lòng cộng đồng của EA.

EA Star Wars Battlefront 2

EA sẽ chọn phương án nào để vực dậy Battlefront 2 đang trên đà sụp đổ?

Chưa hết, EA còn đang đối mặt với các vấn đề về luật pháp. Bởi họ đang trong tầm ngắm của không ít cơ quan chính phủ, cho rằng việc tích hợp những hộp quà loot box là một dạng “đánh bạc” trá hình.

Theo VG247

http://game4v.com/cong-dong/coco-tac-pham-moi-cua-pixar-ha-be-justice-league-de-gianh-lay-vi-tri-phim-an-khach-nhat-474595.g4v

}

Tags: , , , ,
Hearthstone công bố thời điểm ra mắt bản mở rộng Kobolds & Catacombs
“Bom tấn” Destiny 2 chỉ đáng nhận điểm 7, theo đánh giá từ chính cộng đồng người chơi

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu