Game Online

EA khai tử các tựa game Battlefield cổ điển

Share this article

Electronic Arts đã thông báo rằng sẽ xóa ba trong số các trò chơi cổ điển của mình khỏi cửa hàng vào tháng 04/2023, để chuẩn bị cho việc dừng các dịch vụ vào cuối năm nay.

Những trò chơi này bao gồm Battlefield 1943, Bad Company và Bad Company 2. Cả ba trò chơi này sẽ không còn trên các cửa hàng vào ngày 28 tháng 4 năm 2023, đồng thời các dịch vụ trực tuyến sẽ ngừng hoạt động vào ngày 8 tháng 12.

EA loại bỏ các tựa game Battlefield có tuổi đời 14-15 năm.

EA loại bỏ các tựa game Battlefield có tuổi đời 14-15 năm.

Theo thông báo của EA, điều này nhằm tập trung hơn vào các dự án Battlefield hiện tại và tương lai. Những người chơi đã sở hữu trò chơi trước ngày 28 tháng 4 vẫn có thể chơi chế độ chơi đơn và các tính năng offline khác.

Những trò chơi này đều được phát triển bởi DICE đã tồn tại khoảng 14 đến 15 năm phát hành. Battlefield: Bad Company ra mắt vào ngày 23 tháng 6 năm 2008 là lâu đời nhất. Đây là trò chơi đầu tiên giới thiệu các nhân vật chính Marlowe, Redford, Haggard và Sweetwater. Những sản phẩm đã tạo dấn ấn đậm nét, để lại nhiều kỷ niệm đối với game thủ.

Trong khi đó, Mirror’s Edge, trò chơi phiêu lưu parkour góc nhìn thứ nhất cổ điển đình đám của DICE, là một trong những trò chơi sẽ không bị xóa. Electronic Arts đã làm rõ rằng đây là lỗi và công ty cho biết trên Twitter rằng họ không có kế hoạch xóa Mirror’s Edge khỏi cửa hàng.

Như vậy, Battlefield, loạt game bắn súng góc nhìn thứ nhất rất nổi tiếng lấy bối cảnh các kịch bản chiến tranh khác nhau, sắp kết thúc. Liên quan đến quyết định này là việc ngừng hoạt động sắp tới của các máy chủ trực tuyến của tất cả các trò chơi nói trên, chế độ chơi đơn sẽ vẫn hoạt động sau ngày đó trong phần đầu tiên và phần thứ hai của Battlefield: Bad Company™ . Vì Battlefield 1943 chỉ cung cấp chế độ nhiều người chơi nên điều này thực sự có nghĩa là trò chơi sẽ đóng cửa hoàn toàn.

Có thể nói việc đóng cửa những trò chơi Battlefield từng gắn bó với cộng đồng người chơi thời gian dài khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối. Nhưng “cuộc vui nào cũng đến lúc tàn”, EA có những chiến lược riêng của mình để kinh doanh những trò chơi khác mang đến nguồn lợi cao hơn. Người chơi có thể tìm được trải nghiệm mới ở những sản phẩm sau này.

#battlefield #Electronic Arts

}

Tags: ,
Honor of Kings và con đường tạo nên nhạc game ấn tượng
Resident Evil 4 Remake phá vỡ kỷ lục toàn series với hơn 118 ngàn người chơi đồng thời khi vừa ra mắt

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu