Cộng Đồng

Dunkirk – bộ phim thế chiến II của đạo diễn Dark Knight được các chuyên gia ca ngợi hết lời

Share this article

Đúng như những gì được chia sẻ từ trước, Dunkirk rất ít thoại nhưng vẫn thành công trong việc dẫn dắt câu chuyên và đưa người xem vào những khoảnh khắc muốn bật ra khỏi ghế ngồi vì hồi hộp.

Bộ phim mới nhất của vị đạo diễn tài năng Christopher Nolan, Dunkirk, chỉ còn cách ngày khai màn chưa đầy 2 tuần. Dựa trên những phản ứng sớm từ phía chuyên gia, nhiều khả năng đây tiếp tục là một tác phẩm làm hài lòng khán giả, hoặc ít nhất là các fan Nolan.

Dunkirk

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất ở những lời nhận xét đầu tiên, chính là việc Nolan sử dụng rất ít lời thoại trong bộ phim. Theo bình luận của các nhà phê bình, Dunkirk không nói về một người lính cụ thể, mà xoay quanh những nỗ lực không biết mệt mỏi của nhiều cá nhân và việc thiếu vắng những đoạn đối thoại là nhằm tập trung vào mô tả các hình ảnh khốc liệt, cùng bầu không khí căng thẳng đến nghẹt thở trên màn hình.

Dunkirk

“DUNKIRK phụ thuộc rất ít vào những cuộc đối thoại, nhưng mang lại tác động rất mạnh. Tất cả chúng ta đều biết rõ những gì đã xảy ra trên bãi biển đó, nhưng Nolan đã làm nó đáng phải bỏ ra thời gian ra để thưởng lãm”

Dunkirk

“DUNKIRK vô cùng tuyệt vời. Thực sự ly kỳ từ đầu đến cuối. Mang lại những trải nghiệm nghẹt thở đến đứng tim. Các fan của Nolan, hãy cứ hân hoan lên đi.”

Dunkirk

“DUNKIRK: Quá dữ dội! 3 câu chuyện đan xen hợp lí trên 3 khung thời gian. Gần như là một bộ phim câm, với phần âm nhạc thật không thể tin được. Có thể sẽ có những ý kiến trái chiều. TÔI THÍCH. Nhớ trải nghiệm với máy chiếu 70mm!”

Dunkirk đưa khán giả theo dõi trận chiến dữ dội giữa quân đội Đức và quân đội Đồng minh, kéo dài 10 ngày trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 5 đến ngày 4 tháng 6 năm 1940. Cuộc chiến đã dẫn đến cuộc di tản của hơn 330.000 lính đồng minh.

Dunkirk

“Dunkirk đem đến những phút giây hỗn loạn không ngừng nghỉ, và vô cùng ly kỳ. Một trong những bộ phim hấp dẫn nhất bạn sẽ được xem trong năm nay. Một tuyệt tác bậc thầy. Thật là một cuộc phiêu lưu thú vị.”

Dunkirk

“Dunkirk là thể loại phim sẽ khiến bạn phải nhấp nhổm nơi rìa ghế, và được trải nghiệm hoàn hảo nhất với công nghệ IMAX. Thành thật mà nói thì tôi chưa bao giờ được xem bất cứ thứ gì giống vậy. Nhớ xem nó trong rạp IMAX đấy!”

Điểm chung dễ thấy giữa các bài bình luận là việc Nolan nắm bắt và thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật tuyệt vời trong các cảnh quay của mình. Đây là lĩnh vực mà Nolan đã và luôn tỏa sáng, như những gì chúng ta được thấy qua Interstellar, Inception và tất nhiên là không thể thiếu các bộ phim trong series Batman: Dark Knight.

Dunkirk

“Thêm nữa ‘Dunkirk’ còn là một sự cộng tác tuyệt vời khác giữa Nolan & nhà soạn nhạc HansZimmer. Cách ông kết hợp tiếng đồng hồ tíc tắc với nhạc nền thật khiến người xem phải [bồn chồn đến mức] cắn cả móng tay”

Dunkirk

“Dunkirk li kì, mãn nhãn và PHẢI xem trong IMAX 70mm – nhưng cũng khó mà phủ nhận được rằng nó không có được một cá tính hay nhân vật thực sự khác biệt.”

Nolan đã từng chia sẻ rằng Dunkirk sẽ là một bộ phim khác biệt với các tác phẩm mà ông từng thực hiện trước đây, và một trong số đó là sự thiếu vắng các đoạn đối thoại có chủ ý trong phim, điều hứa hẹn sẽ gây tranh cãi trong cộng động điện ảnh thời gian tới.

Dunkirk

Hiện tại thì những nhận xét đang vô cùng tích cực, nhưng đây mới chỉ là đợt đánh giá đầu tiên. Nhiều điều có thể thay đổi trong tương lai, khi mà những chuyên gia bắt đầu săm soi suy xét kĩ hơn về bộ phim này.

” width=”750″ height=”422″ src=”https://www.youtube.com/embed/F-eMt3SrfFU?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

.

Dunkirk sẽ được công chiếu tại các rạp vào ngày 21 tháng 7 tới.

Theo Polygon

 

 

}

Tags: , , , , ,
Liên Minh Bóng Tối ra mắt landing cho tải game, hẹn ngày ra mắt 04/07/2018
Đạo diễn For Honor bất ngờ rời Ubisoft, sang công ty sản xuất Guild Wars

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu