Cộng Đồng

Đúng theo truyện, các nhân vật trong Game of Thrones nhìn ra sao?

Share this article

Dàn cast diễn viên tồi có thể hủy hoại cả một show phim, điều đó là đặc biệt đúng nếu bộ phim được dựa trên một bổ truyện nổi tiếng. Cast sai dàn viễn viên có thể làm các fans hâm mộ căm phẫn, tức giận thậm chsi tẩy chay vì khắc họa sai nguyên tác nhân vật. Nhưng với Game of Thrones, nhiều nhân vật chẳng giống so với nguyên tác trong sách của nhà văn George R.R. Martin gì cả – Thực tế trong vài trường hợp, trông chẳng giốn gtẹo nào luôn.

Tất nhiên là đôi khi vì những lí do đầy thực tế, để dễ tiếp cận với khán giả, hay để trôi chảy hơn trong việc kể chuyện. Các nhà sản xuất, biên kịch đôi khi cần phải thay đổi diện mạo nhân vật của mình.

Vậy nên trong  bài viết dưới đây, hãy cùng xem xem các diễn viên trong show phim truyền hình nổi danh Game of Thrones giống với nguyên tác đến thế nào nhé?

Cảnh báo: Danh sách có thể ẩn chứa Spoiler về nội dung phim/ sách. Và trong một vài trường hợp thì nguyên tác nhìn hơi bị… mất hình tượng đó bạn nhé.

1/ Yara/ Asha Greyjoy

yaraasha-greyjoy-1497913980

Nhà biên kích Game of Throné quyết định đổi tên nữ thuyền trường nhà Greyjoy từ Asha thành Yara. Có lẽ để tránh nhầm lẫn với Osha, cô gia nhân man tộc trung thành của gia đình nhà Stark. Nhưng tên không phải là thứ duy nhất thay đổi. Diễn viên Gemma Whelan mang trong mình thần thái và phong cách cool ngầu đúng chuẩn nhân vật, nhưng cô không hoàn toàn giống cho lắm.

Độ khắc họa chính xác: 4/10

Tóc Asha đúng trong nguyên tác là phải ngắn, mặt thon hơn, khắc khổ hơn, với mũi nhọn và chúc xuống

2/ Bran Stark

bran-stark-1497913980

Trong show phim thì 5 đứa trẻ nhà Stark không có giống trong nguyên tác cho lắm. Hầu hết bọn trẻ nhà Stark có ngoại hình giống nhà Tully hơn, ngoại trừ Arya. Trong Show thì chỉ có Sansa với Robb là giống với mẹ Catelyn mà thôi.

Độ khắc họa chính xác: 4/10

Bran phải có đôi mắt xanh, tóc màu hung đỏ thì mới giống với gien nhà Tully được.

3/ Brienne xứ Tarth

brienne-of-tarth-1497913980

Một phần của bi kịch cuộc đời Brienne đó là cô rất khát khao được yêu, được cảm nắng anh nào đó nếu cô trông không… quá quá là xấu xo với tiêu chuẩn của lục địa Westeros. Và dù diễn viên Gwendoline Christie có chiều cao, có mái tóc và phong thái giống với Brienne nhưng cô vẫn quá là đẹp để giống được với Brienne.

Độ khắc họa chính xác: 4/10

Brienne phải có đôi mắt to và xanh hơn, mặt đầy những tàn nhang, mũi gãy. Mồm to, môi dầy còn răng vừa vẩu vừa mọc lệch lung tung ra cùng ít sẹo mờ dưới má thì mới giống với trong nguyên tác được.

4/ Daario Nahaaris

daario-naharis-1497913980

Trong show phim, các nhà chạy show đã thay diễn viên cho vai Daario Naharis tới hai lần và cả hai đều thất bại trong việc khắc họa đúng được với nguyên tác. Dù sao thì cũng phải thông cảm vì ngoại hình Daario Nahaaris giống trong nguyên tác hơi bị kì dị và khó nhằn.

Độ khắc họa chính xác: 2/10

Tóc của Daario phải dài hơn, chạm gáy, nhuộm màu xanh để giống với màu mắt xanh của anh ta. Râu thì dài, buộc túm lại thành 3 nhánh khác nhau với màu giống như màu tóc.

5/ Daenerys Targaryen

daenerys-targaryen-1497913980

Nếu bạn bỏ đi khác biệt về tuổi tác, bộ phận casting đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi chọn người đẹp Emillia Clarke vào vai Daenerys. Chỉ có rất ít điểm khác biệt thôi, nhưng để liệt kê ra thì cụ thể nó nằm ở mái tóc và màu mắt.

Độ khắc họa chính xác: 8/10

Mắt của Mẹ Rồng chắc chắn phải có màu tím thì mới đúng nguyên tác, còn sở dĩ tóc ngắn đi là bởi cô đã nhiều lần bị… cháy trụi tóc rồi. Lần đầu tiên là khi sống sót khỏi dàn thiêu để làm nở trứng rồng. Lần thứ hai là khi cô sống sót trốn ra được khỏi đấu trường ở Meereen với Drogon. Đại khái là Mẹ Rồng có thể không sợ lửa nhưng… tóc của cô thì vẫn sợ như thường. Do hai lần cháy trụi tóc đến hói cả đầu nên độ dài tóc như trên là còn khá là hợp lí rồi đấy

6/ Euron Greyjoy

euron-greyjoy-1497913980

Dù diễn viên Đan Mạch, Pilou Asbæk đã làm rất tốt công việc khắc họa tên thuyền trưởng khùng điên, tàn ác “Mắt Qụa”. Nhưng  đáng tiếc là show phim vẫn đã bỏ qua khá nhiều yếu tố làm nên ngoại hình hung dữ của tên thuyền trưởng sẵn sàng cắt lưỡi toàn bộ thuyền viên của mình để họ giữ bí mật cho hắn.

Độ khắc họa chính xác: 4/10

Tóc và râu của Euron đáng ra phải đen như lông quạ, da tái nhợt, mắt đeo miếng bịt đậm chất cướp biển. Môi thâm tím vì nghiện thứ đồ uống gây nghiên mang tên “Bóng râm của màn đêm”.

7/ Sandor “Chó Săn” Clegane

sandor-the-hound-clegane-1497913980

Các nhà hóa trang của HBO đã làm rất tốt công việc của mình khi tạo ra cả miếng sẹo, da thịt bầy hầy to tổ chảng che lấp cả một bên khuôn mặt của Chó Săn. Nhưng họ… chưa đi đủ xa, bất kì ai đã đọc sách đều biết rằng vẻ ngoài của Chó Săn trong sách còn kinh khủng hơn nhiều.

Độ khắc họa chính xác: 6/10

Thứ nhất là toàn bộ đống sẹo, bỏng nằm ở… sai phái khuôn mặt rồi. Và cân nặng của Sandor vẫn còn lành mạnh quá, ổng cũng không còn tí tai nào đâu mà chỉ còn một cái lỗ chỏng chơ, tàn tích của cái tai thôi. Vả lại có một phần giữa má còn phải bị… lòi xương ra do da thịt đã bị cháy hết nữa.

8/ Jorah Mormont

jorah-mormont-1497913980

Hiệp sĩ Jorah không hề có đẹp trai, phong trần và lãng tử như trong show phim đâu. Vị thánh friend-zone này nhìn trên show đẹp trai hơn so với trong nguyên tác nhiều.

Độ khắc họa chính xác: 5/10

Trong nguyên tác đã nói thẳng: “Hiệp sĩ Jorah không phải người đẹp trai”. Trái lại ông bị hói đầu; vai to và thô như một con bò mộng. Lông ngực thì quăn đen, rậm rạp dày đặc khắp ngực như thể chẳng còn chỗ cho đầu vậy. Tóc ổng cũng đen, cổ to hơn và mặt thì bị thích dấu “Qủy” lên vì đã tỏ ra bất tuân khi ông và Tyrion còn là nô lệ.

9/ Ramsay Bolton

ramsay-bolton-1497913980

Trên phim, tên con hoang nổi tiếng nhà Bolton đã được khắc họa rất thành công thành một hình mẫu của sự ác độc, tgha hóa. Nhưng bạn có tin rằng phiên bản trong ách của Ramsey còn tồi tệ hơn không? Bởi lẽ trong tiểu thuyết thì mọi yếu tố cấu thành nên Ramsey Snow đều vô cùng sa đọa, man trá chớ không có một chút cá tinh hay thu hút như Iwan Rheon đâu

Độ khắc họa chính xác: 5/10

Ramsey có một mái đầu dài, đen, rối bù xù, mặt trầy xước xác xơ nhìn như một gã tâm thần vậy. Mồm thì bé và môi thì mỏng nhợt nhạt. Đôi mắt xám nhạt mà mọi người gọi là nó “Cái bóng”. Mà thực tế thì nó gần như không màu, trông như như hai cục băng nho nhỏ bẩn thỉu đặt trên mắt hắn vậy.

10/ Roose Bolton

roose-bolton-1497913980

Lãnh chúa Dreadfort rất xảo trá, độc ác, lạnh lùng như thể một cơn gió đông thỏi ngang qua Westeros vậy. Dù trong suốt năm mùa phim, Michael McElhalton đã khắc họa đầy đủ tính cách, bản chất của Roose Bolton cho tới chân tơ kẽ tóc. Nhưng ngoại hình thì ông không có giống gì so với nguyên tác cả. Mà trông khắc khổ hơn nhiều so với trong nguyên tác Roose Bolton, một vị lãnh chúa dù lạnh lùng nhưng khá là phong tình

Độ khắc họa chính xác: 3/10

Tóc của Roose Bolton phải đen nhánh, dài phủ xuống đôi vai, đôi mắt xanh biếc như băng tuyết. Và gương mặt, đặc biệt là gương mặt của ông ta phải nhẵn nhụi, phẳng phiu không một vết nhăn, vết sẹo dù đã quá tuổi 40 và đã trải qua nhiều trận chiến.

11/ Theon Greyjoy

theon-greyjoy-1497913980

Trên phim, vốn ngoại hình của Theon Greyjoy đã chẳng được phong lưu, sung sướng gì. Nhưng tí ra thanh niên này còn trải qua địa ngục tra tấn của Ramsey mà không bị mất mát hay xước sẹo gì quá nhiều về ngoại hình, cơ thể (trừ cái “ấy”, tất nhiên rồi). Còn trong nguyên tác, Theon già đi tới 40 tuổi dù mới chỉ đnag ở độ tuổi thanh niên, tay, chân mất đi vài ngón và răng cũng mất đi vài chiếc sau màn tra tấn đó kia.

Độ khắc họa chính xác: 6/10

Theon Greyjoy đáng ra phải có mái tóc cùng ria mép xám trắng. Há hóp, gò má xương xẩu vì đã mất đi tới gần 20kg sau khi bị tra tấn.

12/ Tyrion Lannister

tyrion-lannister-1497913980

Peter Dinklage đã làm nên một Tyrion Lannister đầy cá tính và chắc chắn là hấp dẫn hơn Qủy Lùn ở trong nguyên tác nhiều.

Độ khắc họa chính xác: 4/10

Đúng như trong nguyên tác, chàng Qủy Lùn của chúng ta có đôi mắt hai màu, mũi bị chặt đứt sau trận Blackwater. Mái tóc pha tạp vừa đen vừa vàng, như một mùa hè nóng nhất vậy.

Season 7 của Game of Thrones sẽ chính thức lên sóng vào ngày 17/6 năm nay

http://game4v.com/cong-dong/kich-ban-chi-tiet-ro-ri-tren-reddit-duoc-cho-la-cua-game-of-thrones-season-7-430590.g4v

}

Tags: , ,
Sự thật vì sao các siêu nhân không bao giờ bị tấn công lúc biến hình
Thành Long và Pierce Brosnan gặp nhau trong phim The Foreigner

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu