Game Online

Đừng dại dột mà sử dụng auto trong Dragon Nest

Share this article

Với những chính sách vận hành khá khắt khe đến từ Nhà phát hành VGG, những hành vi sử dụng auto hoặc phân phối phần mềm auto cũng sẽ bị liệt vào hành vi phá game và có thể bị khóa tài khoản…

Mới đây, VGG đã đưa ra thông báo về việc xử lý những hành vi vi phạm quy định trong Dragon Nest, theo đó, việc sử dụng và phát tán các phần mềm auto cũng sẽ bị liệt vào danh sách hành vi “Hack/Ăn gian” trong game. Những game thủ vi phạm lỗi này sẽ có khả năng bị khóa tài khoản từ 14 ngày cho đến khóa tài khoản vinh viễn.

Sử dụng và phát tán phần mềm Auto sẽ có khả năng bị khóa tài khoản từ 14 ngày đến vĩnh viễn

Sử dụng và phát tán phần mềm Auto sẽ có khả năng bị khóa tài khoản từ 14 ngày đến vĩnh viễn

Được biết, thực tế thì đây không phải là quyết định của riêng VGG mà là chính sách chung của các NPH Dragon Nest tại khu vực Đông Nam Á. Vấn đề cấm sử dụng Auto trong game ngay lập tức đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trên rất nhiều diễn đàn. Riêng đối với thị trường Việt Nam thì việc sử dụng phần mềm Auto ngoài luồng (được xem là phần mềm thứ 3) đã gần như trở thành một thông lệ ở hầu hết các tựa game online nhập vai.

Bởi lẽ các phần mềm Auto này đều mang lại rất nhiều lợi ích cho người chơi trong việc cày cuốc. Hơn nữa thì do những phần mềm này thường không gây hại nhiều cho hệ thống vận hành game (trừ phi người chơi dùng Bots), nên các NPH game cũng không quá chú ý đến việc kiểm soát vấn đề Auto, thậm chí một vài tựa game Online như VLTK còn thiết kế cả một phần mềm Auto riêng để đảm bảo người chơi không gặp phải sự cố khi sử dụng các phần mềm auto ngoài luồng.

dragon nest

Tuy nhiên đối với Dragon Nest thì đây là một câu chuyện hoàn toàn khác. Là một tựa game A-RPG (game nhập vai hành động), người chơi gần như phải tự tương tác với mọi hoạt động trong game, từ đi Dungeon cho đến làm nhiệm vụ, dĩ nhiên là không kể đến các hoạt động PvP. Trong đó, tính năng Dungeon là một trong những tính năng tối quan trọng trong game khi là hoạt động chủ yếu cung cấp nguồn tài nguyên (trang bị, vàng, điểm kinh nghiệm) cho game thủ.

Trên thực tế thì việc cấm các phần mềm Auto của các NPH cũng hoàn toàn có lý do của nó, bởi nếu cho phép người chơi sử dụng auto trong các hoạt động Dungeon hay rộng ra là các hoạt động PvP, sẽ dễ dần đến sự mất cân bằng nghiêm trọng khi những người sử dụng auto có thể dễ dàng tận dụng tối đa nguồn lợi mà các hoạt động này mang lại. Một vấn đề nữa là việc sử dụng Auto sẽ dễ dẫn đến tình trạng tài khoản clone tràn lan trên các server, bởi người chơi có thể cùng lúc cày kéo nhiều tài khoản nhờ phần mềm auto, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng server chết khi số lượng acc clone còn vượt cả lượng người chơi thực tế.

dragon nest

Dù sao đi nữa thì quyết định cũng đã được đưa ra, và cộng đồng Dragon Nest Việt Nam cũng cần phải rất lưu ý trong việc cân nhắc sử dụng những phần mềm thứ 3, đặc biệt là các phần mềm auto nếu không muốn bị khóa tài khoản mà mình đã bỏ bao công sức để phát triển.

[fresh_embepost pid=”356280″ ] [fresh_embepost pid=”356310″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Thêm một tựa game MU chính thức đóng cửa tại Việt Nam
Diệp Vấn tung teaser, ấn định ra mắt ngày 31/05

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu