Phim-Truyện

Dù liên tục phá hoại các tác phẩm tuổi thơ nhưng có một cái tên có thách thì Disney cũng chẳng dám đổi nguyên tác

Share this article

Theo đó trào lưu mới trong cách làm phim của Disney là thay đổi nguyên tác và “phá hoại” tuổi thơ của khán giả, nhưng Tarzan có lẽ là một ngoại lệ.

Có thách thì Disney cũng không dám thay đổi nguyên tác của Tarzan

Có thách thì Disney cũng không dám thay đổi nguyên tác của Tarzan

Khoảng thời gian gần đây thì Disney đang là tâm điểm chỉ trích của khán giả bởi những quyết định “đi vào lòng đất” và hãng phim nổi tiếng này đang thể hiện ra sự “ngáo quyền lực” khi họ coi thường cảm xúc của khán giả. Từ The Little Mermaid (2023), Peter Pan live action, Snow While live action,… đến tác phẩm Pinocchio “chiến thắng” giải Mâm Xôi Vàng. Disney đang mang ra những tác phẩm đã gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu người và biến chúng thành những bộ phim với thông điệp lệch lạc, méo mó để phụ vụ cho những mục đích chẳng mấy tốt đẹp của Nhà Chuột.

Thay vì sáng tạo cái mới hay chuyển thể những thương hiệu huyền thoại một cách cẩn trọng thì Disney lại lựa chọn cách đi ngược lại số đông, dùng drama để nổi tiếng và gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng khi thay đổi nguyên tác hàng loại bộ phim tuổi thơ. Tuy nhiên có một cái tên mà cho tiền Disney cũng chẳng dám đổi nguyên tác, bộ phim đó chính là tác phẩm Tarzan.

Theo đó thì Tarzan 1999 là bộ phim hoạt hình Mỹ phỏng theo tác phẩm nổi tiếng Tarzan of the Apes của Edgar Rice Burroughs, do Walt Disney Pictures sản xuất. Bộ phim năm 1999 đã chuyển thể giống với nguyên tác khi Tarzan là con trai của một lãnh chúa quý tộc và quý bà người Anh, những người đã bị bỏ lại ở bờ biển Angola. Khi Tarzan còn là một đứa trẻ sơ sinh, mẹ anh qua đời và cha anh bị Kerchak, thủ lĩnh của bộ tộc vượn, giết chết và nhận nuôi Tarzan.

Để xem liệu khi đã hết ý tưởng thì Disney có mang Tarzan ra phá hoại hay không?

Không lâu sau cái chết của cha mẹ, Tarzan trở thành một đứa trẻ hoang dã và bộ tộc vượn của anh được gọi là Mangani, Vượn lớn của một loài chưa được khoa học biết đến. Kala là con vượn cái đã trở thành mẹ nuôi của Tarzan. Tác giả Burroughs thêm những chuyện xảy ra trong thời niên thiếu của Tarzan trong cuốn sách Tarzan thứ sáu của mình Jungle Tales of Tarzan.

Và nếu theo “xu hướng điện ảnh” mà Nhà Chuột nhắm đến thời gian gần đây thì khi mang nhân vật Tarzan lên live action thì gốc gác của anh sẽ bị thay đổi và diễn viên thủ vai được chọn là người da màu. Tuy nhiên chắc chắn rằng Disney sẽ không dám làm như vậy vì việc chọn một người da đen và bắt họ nhảy nhót như khỉ đã đi ngược lại “định hướng” mà hãng phim nhắm đến cũng như không phù hợp với tình hình chính trị xã hội hiện tại.

Ngoài ra trong phim thì Tarzan còn phải chạy trốn sự săn đuổi của các thợ săn, nếu lựa chọn người da đen lên phim thì không khác gì Disney “tự vả” khi tái hiện tại cảnh săn nô lệ trong quá khứ. Trừ khi Disney quyết định “bôi đen” hết toàn bộ các diễn viên thì có lẽ bản chuyển thể Tarzan live action của Nhà Chuột sẽ có hi vọng (và hi vọng lớn nhất của họ chính là giải Mâm Xôi Vàng nếu thật sự có một tác phẩm như vậy).

>>> Xem Thêm: Sau Nàng Tiên Cá, Peter Pan cùng với Bạch Tuyết thì Công chúa và chàng Ếch là ‘nạn nhân’ tiếp theo của Disney

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Disney #Disney Tarzan #tarzan

}

Tags: , ,
14 tác phẩm hoạt hình có đồ họa như tranh nghệ thuật (P1)
Chuyện tình giữa Minato cùng Kushina sẽ được khai thác kỹ càng hơn trong phần ngoại truyện sắp tới?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu