Game PC – Console

Dự án game sinh tồn “siêu khủng” với 1000 người chơi cùng lúc chính thức bị hủy bỏ

Share this article

Tính bất khả thi của dự án Mavericks: Proving Ground, cùng với nguồn vốn không đảm bảo đã buộc tựa game phải dừng chân, không hẹn ngày gặp lại.

Mavericks: Proving Ground

Battle Royale là kiểu game đặc biệt cho phép hàng trăm người cùng tranh đấu trên 1 bản đồ. Sự xuất hiện của số lượng lớn người chơi này buộc phải được đồng bộ với nhau và quan trọng hơn là chơi được trên các cấu hình phổ biến nhất hiện nay.

PUBG là ví dụ điển hình nhất của việc phải vô cùng trật vật mới có thể tối ưu được phần nào trải nghiệm trên bản đồ 100 người chơi. Họ mất hàng năm trời, không muốn nói là tính từ lúc sản phẩm này còn đang ở giai đoạn Pre-Alpha cho đến thời điểm hiện tại, gần 3 năm, việc tối ưu vẫn chưa thể coi là hoàn hảo.

Sự không hoàn hảo trong việc đồng bộ người chơi, hiển thị bản đồ gây ra tính mất cân bằng. Ví dụ: Người chơi này thấy được người chơi kia nhưng chiều ngược lại thì không được. Viên đạn được bắn ra cùng lúc giữa 2 người chơi những vì các vấn đề kết nối xử lý server 1 trong 2 gục xuống trước. Đó chính là tính mất cân bằng.

Do đó, một sản phẩm Battle Royale cho phép đến cả nghìn người chơi cùng lúc là việc thực sự không tưởng.

Đơn vị phát triển Automaton Games đã từng thảo luận về vấn đề này trong 1 thời gian khá dài với cộng đồng và đã quyết định công khai dự án Mavericks: Proving Ground cho phép 1000 người chơi trên cùng 1 bản đồ. Ban đầu họ định cho game xử lý trên server và người chơi chỉ có thể chơi stream thông qua một ứng dụng cho trước.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng bạn biết đấy, để phát triển một trò chơi rất cần nhiều nguồn lực về trí tuệ và kinh phí. Chúng tôi xin thông báo một tin buồn đối với những game thủ đang ngóng chờ sản phẩm của Automaton, Mavericks: Proving Grounds chính thức hủy bỏ từ ngày hôm nay.

Vấn đề lớn nhất mà Mavericks: Proving Ground gặp phải là các kết nối không đồng bộ nhau vì mỗi game thủ lại có 1 kết nối Internet khác nhau. Muốn phát triển nó, bắt buộc đơn vị này phải tối ưu cực kì kĩ lưỡng tới mức cho dù là kết nối nào thì vẫn có thể chơi được.

Dự án game sinh tồn “siêu khủng” với 1000 người chơi cùng lúc chính thức bị hủy bỏ

Đáng tiếc, dự án này đến hiện tại vẫn chưa khả thi. Ngay cả việc Google Stadia (một dạng chơi game trực tiếp trên Youtube) cũng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm kĩ càng trước khi tung ra. Cần nhớ rằng, Google đang sở hữu server mạnh nhất thế giới và mới chỉ cho phép 1 số giới hạn nhỏ các game thủ chơi game thông qua Youtube.

Sau đó, Automaton Games cho phép người chơi tải trực tiếp Mavericks: Proving Ground về máy để chơi và kết nối với server nhưng nó vẫn không tránh được những thứ đã từng xảy ra với PUBG. Giật, lag, mất kết nối liên tục.

Cần nhớ rằng, lỗi xảy ra trên 100 người chơi đã là vấn đề nhưng với 1000 người trên 1 bản đồ cực kì rộng là vấn đề cực kì khó chịu.

Dự án game sinh tồn “siêu khủng” với 1000 người chơi cùng lúc chính thức bị hủy bỏ

Chính vì những lý do trên, kết hợp với việc các game thủ có dấu hiệu không tin vào việc công nghệ hiện tại có thể đáp ứng được điều này đã khiến cho số vốn quyên góp cho Marveriks: Proving Ground là không đủ. Bất chấp việc nó đã có 1 bản thử nghiệm Alpha đầu tiên nhưng vẫn không thể thay đổi được gì.

Dự án bị dừng lại vĩnh viễn cho đến khi tìm được 1 giải pháp khác hoặc 1 công nghệ khác.

}

Tags: , , ,
KZ Peanut sẽ tham dự Allstars 2018 cùng với Faker, Bang, MadLife và Cpt Jack
CoD: Modern Warfare 2019 gây “shock” khi cho phép khẩu súng tùy chỉnh hơn 40 loại phụ kiện

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu