eSports

ĐTDV Mùa Xuân 2022: Tuyển thủ 20Percent bị cấm thi đấu, BOX Gaming gặp bất lợi lớn trước vòng Playoffs

Share this article

Tuyển thủ 20Percent bị cấm thi đấu 6 tháng vì hành vi phát ngôn không chuẩn mực, BOX Gaming gặp bất lợi trước vòng Playoffs.

Giai đoạn vòng bảng Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022 đã khép lại sau 18 vòng đấu vô cùng căng thẳng. Hiện tại Saigon Phantom và V Gaming đang là 2 đội tuyển có thành tích tốt nhất. Các đội tuyển sẽ có ít ngày chuẩn bị trước khi bắt đầu vào vòng Playoffs tranh giành chức vô địch mùa giải lần này.

Đây là thời điểm vô cùng quan trọng để các đội cải thiện đội hình của mình, đồng thời khắc phục những điểm yếu trước khi vào vòng Playoffs. Ấy vậy mà mới đây, BOX Gaming đã phải nhận một tổn thất nặng nề khi tuyển thủ 20Percent của họ bị BTC ĐTDV cấm thi đấu.

Tuyển thủ 20Percent

Tuyển thủ 20Percent bị cấm thi đấu 6 tháng vì hành vi phát ngôn không chuẩn mực

“Trong tuần vừa qua, Ban tổ chức (BTC) Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 nhận được thông tin tố cáo về hành vi phát ngôn không đúng mực của một số vận động viên (VĐV) khi đang thi đấu tại máy chủ Liên Quân Việt Nam. Sau khi tiến hành xác thực với VĐV Trần Đức Hoàng Phúc (Tên thi đấu 20Percent) thuộc đội tuyển BOX Gaming, BTC kết luận VĐV này đã vi phạm vào tháng 7 năm 2021 các Điều 10.10.4 (Chê bai và phân biệt đối xử) và Điều 10.10.6 (Phỉ báng trong game) thuộc Điều lệ giải đấu.

Căn cứ theo Điều 13 về các khung hình phạt, Ban tổ chức quyết định xử phạt VĐV của BOX Gaming như sau:

– Cấm thi đấu 6 tháng đối với VĐV BOX 20Percent

– Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 25/4/2022.

Hành vi vi phạm của vận động viên trên gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của bộ môn Liên Quân Mobile nói riêng và thể thao điện tử Việt Nam nói chung. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, các VĐV cũng luôn cần giữ một thái độ chuyên nghiệp, văn minh, thể hiện tinh thần thể thao điện tử. Ban tổ chức hy vọng rằng các tuyển thủ tại giải đấu sẽ rút kinh nghiệm để không vi phạm những lỗi tương tự.” – Thông báo xử phạt được BTC ĐTDV công bố.

Theo thông báo, tuyển thủ 20Percent đã có hành vi phát ngôn không chuẩn mực khi chơi tại máy chủ Liên Quân Mobile Việt Nam, ngay sau đó tuyển thủ này đã bị gửi tố cáo đến BTC ĐTDV.

Án phạt được đưa ra cho 20Percent là lệnh cấm thi đấu 6 tháng. Trước đây cũng đã có nhiều trường hợp bị xử phạt cấm thi đấu vì hành vi phát ngôn thiếu chuẩn mực như vậy, tuy nhiên có vẻ các tuyển thủ vẫn thường xuyên tự đưa mình vào tình thế khó xử.

Tuyển thủ 20Percent

BOX Gaming gặp khó khăn lớn tại vòng Playoffs

Đáng nói hơn đây lại là thời điểm vô cùng quan trọng đối với BOX Gaming, đội tuyển này vừa giành được “chiếc vé” đến với vòng Playoffs ĐTDV Mùa Xuân 2022. Họ sẽ có trận đấu đầu tiên với Team Flash vào ngày 30/04 sắp tới, tuy nhiên với sự thiếu người này chắc chắn sẽ khiến BOX Gaming khó lòng vượt qua được.

Thông tin về Playoffs ĐTDV Mùa Xuân 2022 sẽ được cập nhập, mong mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Riot Games cuối cùng cũng đăng bài chúc mừng SGB, HLV Ren khẳng định lỗi không nằm ở Ban tổ chức MSI

#20Percent #box gaming #ĐTDV #eSports #Garena #Liên Quân Mobile

}

Tags: , , , , ,
Epic Games Store tiếp tục miễn phí thêm 2 tựa game cho ngày lễ
Bom tấn Sifu rục rịch chuẩn bị công bố lộ trình ra mắt nội dung mở rộng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu