Game PC – Console

[Drama] Nhóm game thủ Việt bị group discord nước ngoài bài trừ, đã bị ban oan lại còn bị chửi

Share this article

Vậy mới biết, không phải cứ các group có yếu tố nước ngoài hay yếu tố “Tây” là văn minh. Ngược lại, đôi khi các game thủ ở đây còn Toxic – “Độc hại” hơn nhiều so với trong nước.

Nguyễn Hùng là một game thủ Arma vừa chia sẻ Drama mới nhất của team mình lên group Cộng Đồng Game Offline Việt Nam. Bạn cho biết không chỉ bực vì xuất hiện nhiều thành phần tẩy chay người Việt, mà chính admin của group này cũng hùa theo, theo kiểu “nhà của tao thì luật của tao, chúng mày không có quyền”.

Hùng chia sẻ (1 số từ ngữ nhạy cảm đã bị cắt đi, vui lòng xem cụ thể tại nguồn)

game thủ

[Giải trí] DRAMA với xả giận

Mua được con game ARMA cứ tưởng sẽ tiếp xúc với 1 cộng đồng pro , tác chiến giỏi và thân thiện …. chắc điều đó chỉ xảy ra ở sv PVE . Còn PVP thì thôi rồi toxic khóc lóc hèn hạ và phân biệt chủng tộc khắp nơi .

Tình hình mình có 1 team VN chơi ở 1 sv PVP ARMA 2 DayZ overpoch. Lúc đầu vào tụi nó thấy team VN thì chỉ toàn chửi chúng mình là Vie*****, Reactionary rồi còn nhiều từ khác. Kệ team mình bỏ qua để xem trình độ chơi game tụi nó giỏi bằng mồm tụi nó không cho tới khi team mình bán hành sml các bạn ý từ khoản bộ binh tác chiến cho đến oánh nhau bằng khí tài .

Đến nỗi các cháu gọi cả hacker vào rồi giết bọn tôi, phá BASE rồi còn đưa cho bọn tôi 1 khoản tiền ingame lớn đến bất thường sau đó tố cáo ngược bọn tui là hack .

Biết việc bị gắp lửa bỏ tay người bọn tui nhanh chí gửi bản tố cáo trước tránh bị banned khỏi sv oan ai rè thằng admin nó vẫn banned bọn tui. Lên GR tụi nó cãi lại thì thằng admin chày cối và cuối cùng đưa ra 1 vài lý do vớ vẩn khác là vì bọn tôi không tôn trọng người chơi khác và đ** thèm quan tâm việc bọn tôi bị hacker giết bằng cách sử dụng những lệnh của admin sv đó.

AE cho hỏi thằng admin đó liệu cùng hội với bọn kia hay không? Thế tụi nó phân biệt chủng tộc người VN với Châu Á thì sao đ* tụi mày phạm luật đ** sao à ? Bọn tao người VN chúng mày toàn chửi Vie*****, đân da vàng thì sao? Sợ dân VN như cách ông cha chúng mày đi du lịch ở VN ban dân chủ rồi chôn xác ở đó chăng? Ngay khi chúng mày chửi như thế bọn tao biết thừa tụi mày là đám con cháu lũ bại trận vs chủng tộc thượng đẳng rồi.

Buồn cho đám thất bại phải chơi trò tiểu nhân với lạm quyền admin .

[Drama] Nhóm game thủ Việt bị group discord nước ngoài bài trừ, đã bị ban oan lại còn bị chửi[Drama] Nhóm game thủ Việt bị group discord nước ngoài bài trừ, đã bị ban oan lại còn bị chửi

Nhiều người dùng discord khác trong trận đấu đó cũng hùa theo

[Drama] Nhóm game thủ Việt bị group discord nước ngoài bài trừ, đã bị ban oan lại còn bị chửi

Và bản thân người này (bạn của Admin group Discord) cũng tỏ thái độ không quan tâm. Thậm chí khẳng định nhóm game thủ Việt đã hack game và sẽ bảo với Admin ban hết.

Thực tế, game thủ Việt đang gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến việc chơi game ở các server khác, đặc biệt tại khu vực NA – North America khi liên tục gặp phải tình trạng bài trừ và khiêu khích từ phía các game thủ có gốc tại đây.

Chuyện không chỉ xảy ra với 1 mình ARMA mà còn xảy ra với nhiều game thủ chơi Rainbow Six Siege. Không nói thì thôi, một khi biết được gốc gác của người chơi, liên tục là những lời nói giễu cợt ngôn ngữ tiếng Anh không chuẩn hoặc liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tốt.

Tất nhiên, đây chỉ là một phần rất nhỏ so với số game thủ tại khu vực này. Một con sâu làm rầu nồi canh nhưng nó cũng khiến không ít người Việt nói riêng và Châu Á nói chung cảm thấy khó chịu. Và tiếp tục thổi bùng lên những vụ tranh luận đầy mệt mỏi, kì thị và toxic khác.

}

Tags: , , ,
[Thử chơi đê] Raft: Sống trên bè nhỏ hay xây lâu đài giữa đại dương
Phim về Uncharted có thể sẽ khiến các game thủ phiền lòng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu