Phim-Truyện

Dragon Ball Z: Điều gì làm người hâm mộ khó chịu?

Share this article

Dragon Ball Z có rất nhiều điểm nổi bật, nhưng bộ anime này đã làm ngay cả những người hâm mộ cũng phải khó chịu.

Dragon Ball Z cực kỳ nổi tiếng. Kể từ khi ra mắt, thương hiệu này đã duy trì được sức hút của mình qua nhiều thập kỷ và trở thành minh chứng cho “sức mạnh” của series anime dài tập.

Dragon Ball Z đã có ảnh hưởng lớn đến các bộ anime khác và nó vẫn là một trong những ví dụ về những gì series shonen có thể đạt được. Dragon Ball Z có rất nhiều điểm nổi bật, nhưng cũng có những tình huống từ anime gây thất vọng ngay cả đối với những người hâm mộ.

Các trận chiến

Khó chịu

Trận chiến nổi tiếng của Frieza và Goku diễn ra quá lâu

Anime shonen nổi tiếng là diễn ra trong một thời gian dài và kéo dài hàng trăm tập. Điều này thường dẫn đến việc nhiều tập filler tìm cách kéo dài anime, thường là để cho phép manga đi trước. Trong trường hợp của Dragon Ball Z, các trận chiến thường kéo dài đến mức chúng thậm chí có thể trở nên nhàm chán.

Ví dụ nghiêm trọng nhất về điều này là trận chiến cuối cùng giữa Goku và Frieza, kéo dài 19 tập và được cho là chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 5 phút.

Người Trái Đất và nhân vật cũ bị… ra rìa

Dragon Ball Z khó chịu

Điều gây khó chịu trong Dragon Ball là nhân vật phụ dần trở nên mờ nhạt

Dragon Ball Z bắt đầu với dàn nhân vật khá đa dạng, giữ nguyên chúng giống như phần đầu. Những nhân vật mới tiếp tục được giới thiệu xuyên suốt Dragon Ball Z, nhưng series càng kéo dài thì việc cắt bỏ đi các nhân vật phụ lại càng nhiều. Bất cứ ai không phải là Saiyan đều trở nên thiệt thòi, khá đau đớn khi chứng kiến ​​những người như Piccolo và Tien Shinhan trở nên ít liên quan tới câu chuyện. Có rất nhiều nhân vật mạnh mẽ trên thế giới này nhưng việc tập trung vào họ thì quá hạn chế.

Đánh mất tính hài hước và trở nên nghiêm túc

Trunks

Những khoảnh khắc hài hước đã ít đi trong series DBZ

Dragon Ball Z là một series hành động nên có thể hiểu được rằng nó sẽ mất đi tính hài hước từng có trong anime phần trước. Việc kết hợp giữa hành động và hài của Dragon Ball Z đi kèm với sự phát triển tự nhiên của series và nhân vật Goku. Một số khán giả đánh giá cao điều này vì hành động sẽ kịch tính, nghiêm túc hơn, nhưng vẫn có người mong chờ những cuộc phiêu lưu giống phần đầu. Dragon Ball Z không hoàn toàn vắng bóng các câu chuyện kiểu vậy, nhưng chúng hiếm hơn nhiều.

Sức mạnh không nhất quán

Dragon Ball Z

Sự khó chịu của fan Dragon Ball chính là sức mạnh nhiều khi không thống nhất

Trong một series mà các nhân vật luôn đạt đến đỉnh cao sức mạnh, việc mở rộng nó có cảm giác như một lý do để tranh luận. Và Dragon Ball Z lại tự gây ra vấn đề này thông qua việc phát minh ra Scouter. Các arc đầu có những nhân vật liên tục thông báo chỉ số sức mạnh của nhau. Điều này trở nên phức tạp hơn và không nhất quán vào cuối series khi hợp thể, Super Saiyan và Ultimate tồn tại.

Thay đổi quy tắc của ngọc rồng

Khó chịu

Có một số thay đổi về 7 viên ngọc rồng ở Dragon Ball Z

Công bằng mà nói, các quy tắc của bảy viên ngọc rồng không chính xác là thay đổi, nhưng anime tiếp tục giới thiệu nhiều loại mới với các quy định xung quanh chúng. Lúc đầu, có những viên ngọc rồng Namek ban cho nhiều điều ước hơn, nhưng sau đó Dende có thể áp dụng điều này cho các viên ngọc rồng của Trái Đất. Thật khó chịu khi nó trở nên dễ dàng, điều này còn tồi tệ hơn trong Dragon Ball Super.

Nhân vật phản diện lặp đi lặp lại

Dragon Ball Z

Nhân vật phản diện nổi tiếng của DBZ khá giống nhau nhiều thứ

Các anh hùng trong Dragon Ball Z là những nhân vật được yêu thích, nhưng anime cũng chứa một số kẻ phản diện rất đáng nhớ, đã trở thành những nhân vật quan trọng. Frieza ngay lập tức nổi bật nhờ nhiều lần biến đổi gia tăng sức mạnh. Tuy nhiên, cách tiếp cận độc đáo này về cơ bản bị lặp lại với Cell, Majin Buu, và thậm chí cả những nhân vật phản diện ngoài Dragon Ball Z. Cell và Buu thậm chí đều sử dụng sức mạnh hấp thụ. Thật không tốt khi thấy sự đáng sợ của những mối đe dọa như vậy bị giảm xuống, vì sử dụng cùng một công thức có thể dự đoán được, điều này sẽ làm mất đi sức mạnh mà chúng sở hữu khi được giới thiệu lần đầu.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Cách Goku có thể sử dụng Super Saiyan 3 tốt hơn trong tương lai

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

}

Tags: ,
Disney tung trailer mới cho Raya and the Last Dragon
2 bang hội đánh nhau đông nghịt trời trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu