Phim-Truyện

Dragon Ball: Tien và Krillin, ai là người mạnh hơn?

Share this article

Krillin có thực sự là người Trái Đất mạnh nhất của Dragon Ball, hay danh hiệu này phải thuộc về Tien Shinhan? Dưới đây là chiến binh Z xứng đáng với danh hiệu này nhất!

Danh hiệu người Trái Đất mạnh nhất trong vũ trụ Dragon Ball nên thuộc về Tien Shinhan hay Krillin? Vì chỉ là con người bình thường, nên cả hai chiến binh này đều có tiềm năng hạn chế, và sức mạnh của họ chắc chắn không thể nào theo kịp mức sức mạnh hiện tại của Goku, Vegeta hay Gohan. Mặc dù vậy, những thành tựu mà Krillin với Tien Shinhan đạt được đã khiến họ trở thành hai trong số những người Trái Đất mạnh mẽ nhất lịch sử.

Tien Krillin

Trong số những chiến binh Trái Đất mạnh mẽ nhất, thì chỉ có Quy lão tiên sinh với Tien Shinhan, Krillin sở hữu sức mạnh đủ để có được một vị trí trong team Vũ trụ 7 của Goku, tham gia Giải đấu sức mạnh trong Dragon Ball Super

Nhiều năm qua, Trái Đất đã sản sinh ra vô số chiến binh mạnh mẽ, bao gồm cả Videl với Yajirobe. Mặc dù không ai trong số con người bình thường sở hữu bất cứ thứ gì đủ để cạnh tranh với chủng tộc Saiyan, hoặc thậm chí là Piccolo, nhưng có một số ít nhân vật chăm chỉ tập luyện nên cũng được coi là có thực lực. Trên thực tế, vài người thậm chí đã đạt được sức mạnh để có thể dễ dàng đánh bại nhiều nhân vật phản diện mà Son Goku từng phải vất vả chống lại chúng trong Dragon Ball Z. Không phải bàn cãi khi những người Trái Đất nổi bật nhất thế giới Dragon Ball chính là Quy lão tiên sinh, Krillin, Tien Shinhan, Yamcha và Chiaotzu. Trong số năm nhân vật này, Quy lão với Tien, Krillin đều sở hữu sức mạnh đủ để có được một vị trí trong team Vũ trụ 7 của Goku, tham gia Giải đấu sức mạnh trong Dragon Ball Super. Khi nói đến người Trái Đất nào vượt trội hơn hẳn tất cả những cái tên còn lại, thì hai nhân vật xuất hiện nhiều nhất chắc chắn là Tien Shinhan và Krillin.

Tien Krillin Dragon Ball

Xuyên suốt Saiyan Saga của series Dragon Ball Z, trong quá trình nhóm chiến binh Z đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của hai chiến binh Saiyan nguy hiểm là Nappa và Vegeta, thì rõ ràng Tien Shinhan mạnh hơn cả Krillin và Yamcha, Chiaotzu

Nhiều người hâm mộ hay nhắc lại câu nói từ tác giả của Dragon Ball, là Akira Toriyama, như một câu trả lời cho cuộc tranh luận này. Vài năm trước, Toriyama đã đồng ý rằng Krillin là người Trái Đất mạnh nhất Dragon Ball, thông qua Kanzenshuu. Tuy nhiên, các sự kiện ở cả Dragon Ball Z và Dragon Ball Super cho chúng ta thấy câu trả lời thật sự có thể sẽ khác. Xuyên suốt Saiyan Saga, trong quá trình nhóm chiến binh Z chuẩn bị cho sự xuất hiện của hai người Saiyan là Nappa và Vegeta, rõ ràng Tien Shinhan mạnh hơn cả Krillin và Chiaotzu, Yamcha. Sau đó, Krillin đã được Guru đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trên Namek, nhưng trong khoảng thời gian này, Tien Shinhan lại đang luyện tập với King Kai, điều này được thể hiện rõ ràng hơn ở filler của Frieza Saga.

Dragon Ball Z đã một lần nữa chứng minh rằng Tien mạnh hơn Krillin khi anh chiến đấu chống lại Cell. Tien Shinhan sở hữu một kỹ thuật là Neo Tri-Beam, có khả năng giữ chân Semi-Perfect Cell, trong khi Krillin chưa bao giờ có cơ hội làm vậy. Không thể đánh bại Cell, nhưng ít nhất Tien có thể giữ chân hắn. Sau đó, không có sự kiện gì xảy ra cho thấy sự khác biệt về mức sức mạnh giữa hai nhân vật đã thay đổi. Các chiến binh Trái Đất luôn tiến bộ với cùng một tiến độ gần như nhau, vì vậy thực sự không có lý do gì khiến Krillin đột ngột mạnh mẽ hơn Tien Shinhan trong Dragon Ball Z.

Dragon Ball

Tien Shinhan chưa bao giờ ngừng tập luyện và luôn chuyên tâm vào võ thuật của mình, nên nếu như bằng một cách nào đó Krillin vượt trội hơn Tien ngay bây giờ, thì series Dragon Ball nên nói rõ lý do tại sao anh có thể làm được như vậy

Việc Krillin vượt qua Tien sẽ cần khá nhiều thời gian, và chắc chắn anh chưa làm được điều này trong anime. Dragon Ball Super cho thấy Krillin bị thương bởi một khẩu súng, điều này dường như nhấn mạnh rằng anh đã chểnh mảng việc tập luyện nhiều tới mức nào. Quyết định ngừng chiến đấu của Krillin đã làm ảnh hưởng đến sức mạnh của chiến binh này trong nhiều năm liên tiếp. Mặt khác, Tien Shinhan chưa bao giờ ngừng lại và luôn chuyên tâm vào việc luyện tập võ thuật của mình. Nếu như bằng một cách nào đó Krillin vượt trội hơn Tien ngay bây giờ, thì series Dragon Ball nên nói rõ lý do tại sao anh có thể làm được như vậy.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Lý do Goku sẽ không bao giờ là chiến binh vĩ đại nhất

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

#Dragon Ball

}

Tags:
Naruto: Có nhiều câu chuyện đã vô tình bị bỏ lỡ
Pokémon: Ash từng có một ‘người cha’ bên cạnh cậu suốt thời gian dài

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu