Phim-Truyện

Dragon Ball: Sự vắng mặt của Goku sẽ có lợi cho manga

Share this article

Son Goten và Trunks chuẩn bị được tỏa sáng ở Dragon Ball Super, Son Goku trong thời gian này có lẽ vắng mặt, nước đi này tuy táo bạo nhưng có thể tốt cho thương hiệu.

Dragon Ball Super của Akira Toriyama bây giờ rất thành công, manga cùng movie vẫn đang diễn ra. Manga thì tiếp tục cốt truyện mới sau Giải đấu sức mạnh (kết thúc trên anime) nên nhiều nhân vật phản diện, anh hùng và trạng thái mới đã ra mắt.

Son Goku luôn trở thành trung tâm trong tất cả các arc, nhưng câu chuyện sắp tới của Dragon Ball Super đã sẵn sàng để anh khỉ vắng mặt, nhường đất diễn cho Goten và Trunks. Mặc dù không phải ai cũng vui mừng khi manga tập trung vào hai nhân vật này trong Dragon Ball Super, nhưng thực tế thì chính sự vắng mặt của Goku lại có lợi cho thương hiệu.

Các nhân vật phụ vốn đang bị lãng quên sẽ được tỏa sáng

Dragon Ball

Việc Son Goten với Trunks tỏa sáng sẽ bù đắp cho sự vắng mặt của Son Goku, họ là hai trong số những nhân vật phụ bị lãng quên ở series Dragon Ball Super, và trong khoảng thời gian Goku nghỉ ngơi, việc phát triển họ sẽ rất hợp lý

Son Goku đã luôn đóng vai trò là nhân vật chính của Dragon Ball quá nhiều năm rồi, cách làm này thường phải đánh đổi bằng việc nhân vật phụ trở nên mờ nhạt. Quyết định gần đây của Dragon Ball Super là cho anh được “xả hơi”, vì vậy, việc Goten với Trunks tỏa sáng sẽ bù đắp cho sự vắng mặt của Goku.

Goten và Trunks là hai trong số những nhân vật phụ bị lãng quên ở Dragon Ball Super, và trong khoảng thời gian Goku nghỉ ngơi, việc phát triển họ sẽ rất hợp lý. Nếu Goten với Trunks thành công tỏa sáng, trong tương lai, cả hai có thể luôn kề vai sát cánh chiến đấu cùng Vegeta và Goku.

Movie Dragon Ball Super: Super Hero đã thử làm điều này và khá thành công

Goku

Dragon Ball Super: Super Hero tập trung vào Gohan, Piccolo và Pan, thay vì mỗi Goku với Vegeta, Super Hero được đón nhận nồng nhiệt, và có thể chính sự thành công của nó cũng dẫn tới việc manga quyết định tạm thời để Goku vắng mặt

Anime và manga của Dragon Ball Super vẫn luôn kể cùng một câu chuyện, nhưng cách thể hiện có đôi chút khác biệt. Movie Dragon Ball mới nhất, là Dragon Ball Super: Super Hero, tập trung vào Gohan, Piccolo và thậm chí cả Pan nữa, thay vì mỗi Goku với Vegeta.

Super Hero đã được đón nhận nồng nhiệt, và có thể chính sự thành công của nó cũng dẫn tới việc manga quyết định tạm thời để Goku vắng mặt. Đây là bằng chứng tuyệt vời cho thấy phương pháp này có thể thành công, làm như vậy không ảnh hưởng quá nhiều đến thương hiệu.

Sẽ là lần đầu tiên manga không tập trung vào Son Goku

Vắng mặt

Goku luôn là main, nhưng chap 88 của manga cho thấy sẽ bắt đầu câu chuyện mới về Goten và Trunks, một số fan thấy không quen vì chuyển sự chú ý sang các nhân vật phụ, tuy nhiên, nếu thành công, đây sẽ là một điều gì đó mới mẻ

Dragon Ball của Akira Toriyama ngày càng phát triển, qua hơn 500 chap manga thì Goku vẫn luôn là trọng tâm của cả series. Chỉ thỉnh thoảng anh khỉ mới đóng vai trò phụ, nhưng chap 88 của manga Dragon Ball Super cho thấy nó sẽ bắt đầu một câu chuyện mới xoay quanh Goten và Trunks.

Một số khán giả cảm thấy không quen vì chuyển sự chú ý sang các nhân vật phụ của Dragon Ball Super. Tuy nhiên, nếu thành công, đây sẽ là một điều gì đó mới mẻ đối với thương hiệu này.

Giúp mang lại sự hài hước và trẻ trung

Vắng mặt

Việc Goku vắng mặt, chuyển sự chú ý sang các nhân vật trẻ tuổi hơn là cơ hội hoàn hảo để thương hiệu trở lại với sự hài hước, ngây thơ của tuổi teen, Goten và Trunks cũng đủ mạnh để có thể giải quyết nhiều mối đe dọa nguy hiểm

Ngay từ phần đầu tiên, Dragon Ball đã tập trung vào võ thuật và hành động, nhưng nguồn gốc của nó thì vốn là một câu chuyện phiêu lưu hài hước, vui tươi. Sự trưởng thành của Goku từ một cậu bé trở thành người lớn khiến Dragon Ball có phần nghiêm túc hơn xưa.

Sự hài hước không hề mất đi ở Dragon Ball Super, nhưng một số khán giả có thể đã quên tinh thần của phần đầu tiên. Việc chuyển từ Goku sang các nhân vật trẻ tuổi hơn là cơ hội hoàn hảo để thương hiệu trở lại với sự hài hước, ngây thơ của tuổi teen. Goten và Trunks cũng đủ mạnh để có thể giải quyết nhiều mối đe dọa nguy hiểm.

Tuy không xuất hiện nhưng Son Goku vẫn có thể làm được nhiều thứ khác

Goku

Lúc Son Goku trở lại, bỗng nhiên khi đó anh thể hiện trạng thái mới, và series Dragon Ball Super không cần phải giải thích quá cặn kẽ chi tiết đằng sau lý do Goku làm được điều này, đây có thể hơi giống hack, nhưng cũng khá mới mẻ

Goku ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, mặc dù giờ đây anh thực sự sở hữu sức mạnh của một vị thần. Bản năng vô cực cùng các kỹ thuật khác của Goku rất khó để sử dụng tốt, nhưng sau một thời gian, anh khỉ vẫn thành thạo tất cả. Nhờ vậy nên mới ngày càng đạt được nhiều hình dạng mới.

Sự vắng mặt của Goku cũng sẽ có lợi đối với lúc anh trở lại, bỗng nhiên khi đó Goku thể hiện trạng thái mới, và Dragon Ball Super không cần phải giải thích quá cặn kẽ chi tiết đằng sau lý do anh làm được điều này. Đây có thể hơi giống… hack, nhưng cũng rất thú vị khi Goku thử làm chuyện đó.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu cho thấy series Dragon Ball Super đang dần trở nên nhàm chán

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

#Dragon Ball #dragon ball super

}

Tags: ,
Naruto: Hagoromo có thể đánh bại Madara hay không?
Mùa 3 và 4 của series Wednesday đang được lên kế hoạch sản xuất

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu