Phim-Truyện

Dragon Ball: Goku trông gần giống hệt Bardock, vậy tại sao Gohan lại khác biệt đến vậy?

Share this article

Di truyền trong Dragon Ball là một vấn đề khá khó hiểu, đặc biệt đối với những người Saiyan lai Trái Đất như Son Gohan, con trai của Son Goku.

Có khá nhiều chi tiết trong vũ trụ rộng lớn của Dragon Ball khiến cho người hâm mộ cảm thấy khó hiểu, phải vò đầu bứt tai! Mặc dù một số thứ có thể được tạm giải thích là do Akira Toriyama muốn làm cho nó trở nên như vậy, nhưng người hâm mộ vẫn muốn có những lời giải đáp rõ ràng và chính thức. Một trong số đó là di truyền của chủng tộc Saiyan.

Goku Gohan

Những người Saiyan đều có điểm giống nhau, ví dụ như mái tóc dài của Raditz giống với Gine, mẹ của Goku, hơn là Bardock, vậy tại sao Gohan lại không giống Bardock hay Goku khi trưởng thành, ít nhất là về vóc dáng và kiểu tóc?

Khi thương hiệu bắt đầu giới thiệu về cách chủng tộc Saiyan sinh sống, mọi thứ dần trở nên rõ ràng hơn một chút. Gen của Saiyan có liên quan tới địa vị trong xã hội của họ, nhiều người có thể giống nhau. Turles cũng cho rằng những Saiyan cấp thấp không có nhiều sự đa dạng trong gen của mình. Film Animation Comics nói rằng các đặc điểm trên khuôn mặt ở những Saiyan cấp thấp giống nhau. Mặc dù địa vị được xác định bởi mức sức mạnh, nhưng cũng tồn tại các trường hợp chiến binh cấp thấp lại sở hữu sức mạnh rất cao, mà hầu hết Saiyan cấp thấp khác không làm được như vậy.

Đây là lý do tại sao Goku trông giống Bardock và Vegeta giống hệt cha của mình, như thể là cùng một nhân vật. Từ Dragon Ball Z, ở Frieza Saga, người hâm mộ đã được xem một đoạn hồi tưởng về King Vegeta, và thấy rằng ông trông giống y như con trai của mình, chỉ khác mỗi bộ râu. Tiếp theo, chúng ta cũng thấy rằng mái tóc dài của Raditz giống với Gine, mẹ của Goku, hơn là Bardock. Vậy tại sao Gohan lại không giống Bardock hay Goku khi trưởng thành, ít nhất là về vóc dáng và kiểu tóc?

Câu trả lời rõ ràng là bởi vì anh là người Saiyan lai Trái Đất, gen Saiyan cộng thêm với gen của người Trái Đất từ Chi-Chi. Gohan đã giống Goku từ lúc còn nhỏ, đặc biệt là trong quá trình huấn luyện với Piccolo, nhưng sự tương đồng này lại giảm dần khi lớn lên. Vegeta nói rằng kiểu tóc của người Saiyan thuần chủng sẽ không thay đổi kể từ khi sinh ra, nó chỉ “tiến triển” khi con người lớn lên. Tuy nhiên nếu thích họ có thể cắt tỉa. Đây là lý do tại sao Trunks với Bulla cũng không có kiểu tóc giống bố và ông nội của mình.

Goku Gohan Dragon Ball

Phần tóc mái của Gohan lúc nhỏ trông hơi giống Goku, nếu lúc lớn anh cứ nuôi dài ra và không tạo kiểu, có thể nó sẽ trông tương tự như khi còn nhỏ, điều này có thể thấy ở Future Gohan, tuy tóc mái ngắn hơn nhiều nhưng vẫn giống cũ

Kiểu tóc là một chi tiết nổi bật của chủng tộc Saiyan, và chúng ta cũng không rõ là họ có bị cấm tạo kiểu tóc khác với vẻ tự nhiên hay không. Series chỉ ra rằng tóc có thể rụng, như trường hợp của Nappa, nhưng chưa thấy họ cắt hoặc tạo kiểu tóc mới lần nào. Ngoại lệ duy nhất là khi Vegeta cắt tóc trong Dragon Ball GT, nhưng người hâm mộ không chấp nhận phần này vì nó không phải “con đẻ” của Akira Toriyama.

Theo những gì Vegeta đã nói, tóc rất có thể sẽ phát triển theo một kiểu nhất định và luôn giữ được hình dáng của nó, ngay cả khi bị cắt. Khi tóc của hoàng tử Saiyan trong Dragon Ball GT mọc lại, trông nó sẽ vẫn giống như thường thấy. Có lẽ cách để kiểu tóc của tộc Saiyan thay đổi là khi nó bị ướt, như lúc Vegeta đi tắm, hoặc người đó sử dụng trạng thái Super Saiyan.

Phần tóc mái của Gohan lúc nhỏ trông hơi giống Goku, nhưng tóc phía sau lại mọc dài. Ngay cả khi mới bốn tuổi, cậu đã để tóc dài rồi, sau này mới cắt nó. Nếu lúc lớn Gohan cứ nuôi cho tóc dài ra và không tạo kiểu, có thể nó sẽ trông tương tự như khi anh còn nhỏ. Điều này có thể thấy ở Future Gohan, tuy tóc mái ngắn hơn nhiều nhưng vẫn giống như cũ.

Dragon Ball

Nếu trong tương lai Son Gohan cũng không bao giờ cơ bắp được giống như người Saiyan thuần chủng, thì điều này có thể được giả định vì anh là người Saiyan lai Trái Đất, nên việc phát triển cơ bắp sẽ hơi khác biệt so với họ một ít

Vóc dáng của Gohan cũng khác so với cha hay ông nội của mình, nhưng điều này có thể giải thích là do anh lười tập luyện trong nhiều năm qua. Gohan không có ham muốn được chiến đấu như Goku và Bardock, vì vậy anh không tập luyện chăm chỉ như những người Saiyan thuần chủng.

Nếu Gohan không bao giờ cơ bắp được giống như họ, thì điều này có thể được giả định anh là người Saiyan lai Trái Đất, nên việc phát triển cơ sẽ hơi khác biệt. Gohan, Goten với con của Vegeta đều là người Saiyan lai Trái Đất đầu tiên, vì vậy nên có rất nhiều điều mà người hâm mộ Dragon Ball, và thậm chí chính cha mẹ của những nhân vật này, không hiểu rõ về cơ thể của họ.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Có một điều mà Vegeta luôn giỏi hơn Son Goku

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

#Dragon Ball

}

Tags:
Bạn sẽ bị phạt hơn 110 triệu đồng nếu đứng gần cây cao nhất thế giới
Bộ manga đình đám Kaiju No 8 sắp được chuyển thể thành anime?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu