Phim-Truyện

Dragon Ball: Goku có thể làm gì nếu không có sức mạnh của người Saiyan?

Share this article

Mặc dù mọi người đều coi Goku là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất anime nhờ sức mạnh của người Saiyan, nhưng có rất nhiều thứ anh khỉ làm được mà không cần chúng trong Dragon Ball.

Không dễ dàng gì để được trở nên phổ biến như thương hiệu Dragon Ball, nó đã là một nền tảng lớn trong cộng đồng anime kể từ khi ra mắt. Dragon Ball kể câu chuyện về Goku và các chiến binh mạnh mẽ khác giúp cho vũ trụ luôn an toàn trước những mối đe dọa ngày càng nguy hiểm.

Goku đã thay đổi rất nhiều kể từ khi bắt đầu series, và một sự thật quan trọng liên quan đến anh là Goku là một thành viên của chủng tộc Saiyan. Nguồn gốc của anh khỉ trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển sức mạnh, tuy nhiên Goku vẫn sở hữu nhiều kỹ năng mạnh mà không liên quan gì đến chủng tộc Saiyan của mình.

Thực hiện Kamehameha, Spirit Bomb và các đòn tấn công bằng sóng năng lượng khác

Sức mạnh

Trước khi biết mình là người Saiyan thì Goku đã sử dụng Kamehameha rất nhiều lần rồi

Dòng máu Saiyan của Goku cho phép anh biến hình sang những trạng thái rất ấn tượng và tiếp cận được sức mạnh to lớn. Tuy nhiên, Goku cũng sở hữu một số kỹ thuật đặc biệt để sử dụng, trước khi anh thức tỉnh được hình thức Super Saiyan.

Việc Goku biến thành Super Saiyan tạo ra sự khác biệt, nhưng anh vẫn nhận được nhiều sự chú ý nhờ những chiêu thức như Kamehameha và Spirit Bomb. Goku biết hàng tá đòn tấn công bằng sóng năng lượng mạnh mẽ, nhưng hai chiêu thức này trở thành khả năng đặc trưng của anh, và chúng là những kỹ năng mà bất kỳ ai cũng có thể thành thạo. Thậm chí Spirit Bomb chủ yếu liên quan đến việc thu thập năng lượng từ con người.

Sử dụng Instant Transmission

Goku

Tuy không có sức mạnh của người Saiyan, nhưng Goku vẫn sở hữu những kỹ thuật thú vị

Các nhân vật trong Dragon Ball sở hữu một tốc độ mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Tốc độ này bình thường là đã rất nhanh, nhưng Goku còn làm chủ được một kỹ thuật dịch chuyển thậm chí còn tốt hơn, đó là Instant Transmission.

Nó là một kỹ thuật cho phép dịch chuyển một khoảng cách xa ngay lập tức. Goku đã được dạy kỹ thuật này trên hành tinh Yardrat sau trận chiến sinh tử với Frieza. Đây là một kỹ năng tốt, và hoàn toàn không liên quan gì đến người Saiyan.

Biết cách thực hiện các kỹ thuật hợp thể

Sức mạnh

Khi hợp thể với một người Saiyan khác, Goku sẽ lại có thêm sức mạnh đó

Hợp thể rất nổi tiếng với người hâm mộ Dragon Ball. Nó là một cách để các nhân vật trở nên mạnh hơn đáng kể khi họ hợp nhất sức mạnh của mình lại với nhau, nhưng thỉnh thoảng bị lạm dụng trong một số tình huống.

Chắc chắn có rất nhiều người Saiyan đã hợp thể, nhưng đây không phải là một kỹ năng dành riêng cho chủng tộc này. Goku đã học được Lưỡng Long Nhất Thể, và anh khỉ từng hợp nhất với Vegeta trong một số tình huống đặc biệt.

Cưỡi cân đẩu vân

Goku Dragon Ball

Đến tận bây giờ, khi đã có sức mạnh to lớn, thỉnh thoảng Goku vẫn cần tới cân đẩu vân

Goku bây giờ đã biết cách bay, điều này khiến cân đẩu vân gần như không còn quan trọng đối với anh. Tuy nhiên, đây là phương tiện đi lại mang tính biểu tượng của Goku trong Dragon Ball phần đầu.

Cân đẩu vân từng được Goku cưỡi trên nó, nhưng cân đẩu chỉ chở người có trái tim tinh khiết. Điều này làm cho nó phản ánh đúng bản chất của Goku, gần như trái ngược với nguồn gốc là người Saiyan của anh. Hầu hết người Saiyan đến từ hành tinh Vegeta có khả năng không thể cưỡi được cân đẩu vân.

Tiếp cận God Ki và tiến tới Bản năng vô cực

Sức mạnh Dragon Ball

Bản năng vô cực là thứ mà nhân vật nào cũng có thể sở hữu được, không chỉ riêng người Saiyan

Dragon Ball Super đã giới thiệu tới thương hiệu một số hình thức Super Saiyan mới cực kỳ thú vị. Super Saiyan Blue dường như đã là đỉnh cao, nhưng Goku còn đạt được sức mạnh thậm chí còn lớn hơn nó ở Giải đấu sức mạnh, đó là Bản năng vô cực.

Ultra Instinct có một phong cách chiến đấu bí ẩn, dựa vào trực giác và God Ki. Beerus cùng các Thần Hủy Diệt khác có thể sử dụng nó, có nghĩa đây là một trạng thái mà chủng tộc nào cũng dùng được.

Sử dụng Kaio-ken

Dragon Ball Goku

Tuy Goku là người duy nhất dùng tới Kaio-ken, nhưng nó không phải kỹ thuật dành cho một mình anh

Kaio-ken giống như thứ vũ khí quan trọng mà Goku dùng trước khi có thể biến thành Super Saiyan, nó đã được trở lại một cách đáng ngạc nhiên trong Dragon Ball Super khi kết hợp với Super Saiyan Blue. Kaioken giúp người sử dụng có thể tăng sức mạnh của bản thân lên gấp nhiều lần so với bình thường nhưng nó lại tiêu hao rất nhiều năng lượng và gây sức ép cực lớn cho cơ thể.

Việc chuyển sang sử dụng Super Saiyan sẽ tốt hơn đối với Goku, nhưng trước khi anh khỉ thức tỉnh nó, Kaio-ken trở thành một sức mạnh thay thế cho Super Saiyan.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Vegeta sẽ chiến đấu với Broly như thế nào?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

}

Tags:
Lý giải nguyên nhân cho việc Big Mom lại rất yêu quý trẻ con
2 Game Online Việt liên tục bị hacker DDoS và đe dọa phá hoại

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu