Phim-Truyện

Dragon Ball: Gohan và Goten, ai sẽ là người mạnh hơn nếu tập luyện chăm chỉ?

Share this article

Là người Saiyan lai Trái Đất, Son Gohan và Son Goten được sinh ra với tiềm năng to lớn trong Dragon Ball, nhưng ai sẽ là người mạnh mẽ hơn nếu cả hai đều tập luyện chăm chỉ như bố của họ?

Người Saiyan lai Trái Đất là một trong những chủng tộc kỳ lạ nhất Dragon Ball Z. Mặc dù họ có vẻ mạnh hơn một cách tự nhiên so với người Saiyan thuần chủng, nhưng lại không có ham muốn chiến đấu. Dựa trên sự phát triển của Gohan và Goten, có vẻ như một Saiyan càng mạnh thì đứa con của họ càng mạnh. Goku không thể trở thành Super Saiyan cho đến khi trưởng thành, nhưng Gohan lại làm được điều đó ở tuổi 11, và Goten lần đầu tiên biến hình vào năm 7 tuổi.

Thật thú vị khi tự hỏi nếu Goten được ra đời trước Frieza Saga, liệu Super Saiyan 7 tuổi có thể đánh bại bạo chúa này không? Đặt vấn đề về sức mạnh sang một bên, Gohan và Goten có tiềm năng không thể tưởng tượng được khi so sánh sức mạnh ở tuổi của họ với Goku. Xuất phát điểm vượt xa cha của mình, liệu cả hai sẽ trở nên mạnh mẽ đến mức nào nếu họ tập luyện chăm chỉ như anh khỉ?

Quá khứ của Son Gohan đã nói lên điều này

Gohan Goten Dragon Ball

Son Gohan đã trải qua thời thơ ấu được huấn luyện với các chiến binh lão luyện, anh liên tục trải qua các cuộc chiến và không bị chết nhiều lần như các nhân vật khác, phải đối đầu với những người như Nappa, Vegeta, Frieza và Cell,…

Gohan luôn mạnh hơn Goten, nhưng đó là do anh lớn hơn cậu 11 tuổi. Dragon Ball Z chứng kiến ​​Gohan từ một đứa trẻ mới biết đi trở thành một người đàn ông, anh liên tục trải qua các cuộc chiến và không bị chết nhiều lần như các nhân vật khác. Con trai cả của Goku đã đối đầu với những người như Nappa, Vegeta, Lực lượng Ginyu, Frieza và Cell, mặc dù Cell là trận chiến duy nhất mà Gohan thực sự giành chiến thắng.

Tuy nhiên, anh có một vài lợi thế mà Goten không có. Gohan đã trải qua thời thơ ấu của mình được huấn luyện với các chiến binh lão luyện như Goku và Piccolo. Gohan cũng đã dành một năm trong Phòng thời gian với Goku, nơi giúp anh nhanh chóng trở thành người sở hữu sức mạnh ngang bằng với cha mình. Gohan thậm chí có sức mạnh tiềm ẩn, đã được đánh thức hai lần, một lần nhờ Guru trên Namek và một lần nữa bởi Old Kai trong Buu Saga.

Sức mạnh tiềm ẩn của Gohan rất lớn, và anh đã xoay sở để vượt qua cha mình với tư cách là một Super Saiyan 2 ở cuộc chiến chống lại Cell. Không biết giới hạn của Gohan là như thế nào, vì anh đã mất đi chút hứng thú trong việc chiến đấu sau Cell Saga. Gohan hai lần lấy lại toàn bộ sức mạnh của mình kể từ đó, mặc dù mỗi lần anh đều xếp sau Goku và Vegeta trong các giải đấu.

Son Goten vẫn chưa có được khoảnh khắc để tỏa sáng

Gohan Goten Dragon Ball

Khác với Gohan, Goten lại không hề có đất diễn trong DBS, ngoài Buu Saga ra, nơi cậu có đất diễn, Goten lại thiếu kinh nghiệm chiến đấu cần thiết để trở nên mạnh mẽ hơn, trận chiến quan trọng duy nhất của cậu là chống lại Trunks

Con trai thứ hai của Goku, được sinh ra sau cái chết của chiến binh Saiyan, đã có một tuổi thơ rất khác so với anh trai của mình. Goten không bị bắt đi bởi một người ngoài hành tinh có màu xanh lá cây hoặc được gửi đến một hành tinh khác để chiến đấu với bạo chúa độc ác. Goku cũng không xuất hiện để đưa cho Buu một… hạt đậu Senzu! Bất chấp cuộc sống khá bình thường của mình, Goten vẫn phá kỷ lục là Super Saiyan trẻ tuổi nhất của anh trai mình.

Thành tích ấn tượng của Goten là trở thành Super Saiyan khi còn rất trẻ chắc chắn cho thấy một tiềm năng thậm chí còn lớn hơn người anh trai phi thường của mình. Nhưng thật không may là ngoài Buu Saga ra, nơi cậu có đất diễn (nhưng chủ yếu dựa vào hợp thể với Trunks hơn là sức mạnh của chính mình), Goten lại thiếu kinh nghiệm chiến đấu cần thiết để trở nên mạnh mẽ hơn. Trận chiến quan trọng duy nhất của cậu là chống lại Trunks tại Giải đấu võ thuật thế giới, đó còn là một trận đấu nảy lửa hơn bất cứ thứ gì khác.

Không rõ liệu Goten có bao giờ trở nên mạnh mẽ hơn đáng kể nữa hay không, vì cậu không hề có đất diễn trong Dragon Ball Super. Không giống như Gohan, một người quyết định không trở thành chiến binh, Goten lại còn quá nhỏ để quyết định bản thân sẽ thành người như thế nào. Nếu như Goten giống anh trai mình, thì tính cách sẽ làm ảnh hưởng đến tiềm năng của cậu. Nhưng nếu Goten chăm chỉ luyện tập theo cách của cha mình, một ngày nào đó cậu có thể trở thành nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ.

>>> Xem thêm: Dragon Ball Super: Super Hero – Sự xuất hiện của Goku sẽ ảnh hưởng đến Gohan và Piccolo

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

#Dragon Ball

}

Tags:
Activision Blizzard bị kiện liên quan đến vụ nữ giám đốc 32 tuổi tự sát
Valorant: Người chơi sẽ không còn bị lặp lại bản đồ sau bản cập nhật 4.04

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu