Game Online

Đột Kích: nhìn lại chặng đường 8 năm đã qua

Share this article

Ở thị trường game online Việt Nam, với nhiều người thì vòng đời cho một tựa game online là 10 năm. Và cũng có một game online sắp vươn đến cột mốc này, đó chính là Đột Kích…

the-fates_3

Đột Kích – tựa game FPS này dù đã có tuổi đời khá lâu nhưng vẫn rất được lòng game thủ Việt và sở hữu một cộng đồng lớn mạnh, với lượng người chơi trong game luôn luôn đông đảo. Để tới được ngày hôm nay, Đột Kích đã trải qua một quá trình phát triển rất dài – hãy cùng Game4V điểm qua những mốc son đáng nhớ của game qua từng năm nhé:

2008:

Game được phát hành close beta cho vào ngày 11/2/2008 với tổng cộng 15000 tài khoản tham gia test. Tuy số lượng acc là hạn chế nhưng vẫn có rất nhiều game thủ cùng tham gia chơi khiến cho server nhanh chóng “quá tải”, và VTC phải nhanh chóng mở thêm kênh vào ngày 27/2/2008, và thêm cụm máy chủ mới chỉ 1 ngày sau đó.

Ngày 04/03/2008, VTC Game đã tổ chức buổi họp báo ra mắt chính thức “Đột kích – Trong tầm ngắm” (CF- CrossFire), đồng thời công bố về giải đấu thể thao điện tử trên Truyền hình lần đầu tiên tại Việt Nam mang tên “VTC e-Sport Championship“. Buổi họp báo đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các game thủ và giới truyền thông như: Vnexpress, Gamethu.net, Dân trí…, cùng nhóm Clan của CF và đại diện Công ty Intecom và VTC Game.

Đột Kích chính thức thương mại hóa vào bản open beta 1004, phát hành ngày 18/3/2008 – ngày này cũng chính thức trở thành Sinh nhật Đột Kích. Webshop được ra mắt game thủ chỉ 1 tuần sau đó, ngày 26/3/2008. Vũ khí Vcoin (đồ Camo) chính thức đổ bộ Đột Kích vào bản update tháng 4/2008.

itemshop_camo

Phiên bản 1014 đánh dấu thời điểm Đột Kích nâng cấp giao diện lên phiên bản 1.1, đẹp và chất lượng hơn. Lady Ranger, nhân vật nữ đầu tiên của Đột Kích, chính thức tham chiến vào ngày 12/9/2008 trong phiên bản 1019. Ngay sau đó, chế độ đấu dao được bổ sung trong bản cập nhật 1022 vào ngày 24/11/2008.

ulp

2009:

Ngay đầu năm, VTC đã đem tới cho các game thủ một bản update hoành tráng với sự xuất hiện của QCMM và chế độ đấu clan (phiên bản 1025, ra mắt 22/1/2009).

Cơn ác mộng Zombie chính thức đổ bộ vào Đột Kích ngày 18/6/2009 trong bản cập nhật 1036, với bản đồ huyền thoại Thứ 6 ngày 13. Chế độ nâng cấp, Zombie 2, được cập nhật vào ngày 24/9/2009, với sự góp mặt của Kẻ hủy diệt, map đấu Xưởng quân dụng, và vũ khí Gatling Gun “6 nòng”.

mode_06

Ngày 24/7/2009, Đột Kích chính thức cán mốc 10 triệu tài khoản. Chỉ 2 tháng sau, CCU Đột Kích đã vọt lên mức 102000 vào 9h sáng ngày 5/9/2009, đưa game lên top 1 Game Online VN.

2010:

Đây là một trong những năm đầu CF bước vào giai đoạn thịnh hành nhất của mình. Phiên bản cập nhật mở màn năm đó là một trong những kỉ niệm rất khó quên với những ai từng theo dõi: đặc vụ Delta. Với những gì VTC công bố về nhân vật này, thì người chơi đã rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi chính thức update khi nó khác xa mô tả:

bl-delta

Dẫu vậy, năm đó VTC cũng đã cập nhật một trong rất nhiều chế độ được yêu thích của các game thủ CF đời đầu là Đào Tẩu. Nếu phải đưa ra nhận xét thì đây là một chế độ rất hay, vậy nhưng sau khi ra mắt thì chế độ này hầu như không nhận được thêm bất kì cập nhật nào. Chỉ với duy nhất một bản đồ thi đấu được bổ sung sau nhiều năm, Đào Tẩu gần như đã “tuyệt chủng” trong các kênh (ngoại trừ khi có event nào đó).

woodhammer

Nhưng đây cũng là năm mà một bi kịch chưa từng có trong lịch sử ngành game Việt Nam đã xảy ra khi một loạt các game online FPS bị thanh tra. Lí do dẫn đến việc này là do vào tháng 6/2010, một game thủ nhí đã đâm chết ông ngoại chỉ bởi suy nghĩ rất hồn nhiên rằng “ông sẽ hồi sinh lại như trong game”. Nhiều NPH dưới sức ép đến từ các bộ ban ngành đã không thể vượt qua sóng gió và “nuốt nước mắt” đóng cửa game dù cho thiệt hại là không hề nhỏ (Biệt Đội Thần Tốc, Đặc Nhiệm Anh Hùng). Nhưng, với hàng loạt thay đổi trong giao diện cũng như con dao cơ bản đã làm “vật tế thần” cho “búa gỗ”, bằng một cách thần kì nào đó, Đột Kích đã vượt qua cơn sóng dữ và trở thành game bắn súng online duy nhất sống sót. Và đó chính là bước ngoặt để VTC thống trị thị trường game FPS khi chỉ còn mỗi mình họ là đơn vị cung cấp game thể loại này.

2011:

Năm 2011 cũng là một năm có nhiều thăng trầm của Đột Kích. Trở lại sau sự cố hi hữu năm trước, Đột Kích đánh dấu bước phát triển thần tốc của mình. Hàng trăm vũ khí mới được ra đời đi cùng với sự xuất hiện lần đầu tiên của chế độ AI đã đem lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho game thủ.

zm_enemies

Ngoài ra, việc hoàn tất đàm phán đã giúp lần đầu tiên bộ môn Đột Kích được đưa vào thi đấu trong hệ thống giải của World Cyber Games cũng là một nấc thang mới cho những thành công của Đột Kích.

2012:

Chế độ Zombie v4 cập bến Đột Kích ngày 29/2/2012, khởi đầu một cuộc chiến mới giữa chiến binh và zombie. Hai phe đã được tiếp thêm sức mạnh với sự xuất hiện của Super Hero và Terminator, khiến các cuộc chiến trở nên nóng bỏng và gay cấn hơn. Đến nay, zombie v4 vẫn là chế độ được chơi nhiều nhất trong tất cả các chế độ zombie của Đột Kích.

nohack

Đối phó với nạn hack, ngoài các chiến dịch Bàn Tay Sắt thì Đột Kích cũng thành lập đội CSCF tuần tra trong game, hỗ trợ bắt và xử lý hack tại chỗ.

Cùng đọc tiếp phần sau của bài viết tại ĐÂY.

Đột Kích: nhìn lại chặng đường 8 năm đã qua (p2)

}

Tags: , , , , , , ,
Cơ hội trải nghiệm miễn phí Wild Terra – Tựa game không tồn tại NPC dành cho game thủ Việt
Đột Kích: nhìn lại chặng đường 8 năm đã qua (p2)

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu