Game Online

Đột Kích không thể “sập” dưới tay VTC

Share this article

Thời gian vừa qua, những thông tin về việc Đột Kích sắp “nối gót” CS Online nói lời chia tay game thủ Việt đang trở thành một đề tài khiến cộng đồng của tựa game này hoang mang cực độ. Nhưng lại một lần nữa, những hành động của VTC Intecom đang gián tiếp khẳng định rằng họ sẽ gắn bó với sản phẩm lão làng này đến cùng.

Có một thực tế là để đưa được một sản phẩm game online về nước đã là chuyện khó, nhưng việc giữ được sản phẩm đó thì còn khó hơn gấp bội. Không kể đến những sản phẩm Webgame có tuổi thọ còn ngắn hơn cả hợp đồng vận hành, thì để những tựa game online chất lượng tại Việt Nam có thể gắn bó lâu dài với người chơi là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ từ phía NPH.

Không chỉ dừng lại ở việc duy trì doanh thu và đảm bảo lợi nhuận theo đúng thỏa thuận với NSX, các NPH game Việt còn phải cạnh tranh lẫn nhau để giành lấy từng miếng bánh trong một chiếc bánh vốn dĩ đã rất nhỏ bé. Đó chính là lý do mà những tựa game bom tấn chất lượng tại Việt Nam thường rất ít ỏi, và cũng hiếm tựa game nào có được tuổi thọ lâu dài.

dotkich

Phải thừa nhận rằng game FPS mạnh nhất VN vẫn là Đột Kích

Với 8 năm vận hành, Đột Kích là một trong những cái tên thuộc hàng đại thụ của làng game Việt. Trong suốt quãng đường hơn 10 năm phát triển, chắc chắn không thể tránh khỏi những giai đoạn thăng trầm, đã không ít lần, cộng đồng Đột Kích chao đảo bởi tin đồn đóng cửa, nhưng cuối cùng thì tựa game này vẫn tiếp tục gắn bó với game thủ Việt cho tới thời điểm hiện tại.

22092_1033375356687536_2469119361660455083_n

Liên tục các câu chuyện về CF sẽ đóng cửa… hết năm này qua năm khác

11046175_1033375503354188_406989211863881601_n

Nhiều game thủ vẫn bán tín bán nghi

Nhớ lại thời điểm cách đây 2 năm, phi vụ “chuyển nhượng lịch sử” giữa 2 NPH game danh tiếng hàng đầu làng game Việt khi đó là FPT Game và VNG diễn ra khiến FPT phải nhường quyền phát hành tựa game Thiên Long Bát Bộ cho VNG đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí.

Sự kiện thay đổi NPH của Thiên Long Bát Bộ năm 2014 đã khiến cộng đồng game thủ bàn tán suốt một thời gian dài

Sự kiện thay đổi NPH của Thiên Long Bát Bộ năm 2014 đã khiến cộng đồng game thủ bàn tán suốt một thời gian dài

Khi đó, những người trong cuộc đã gọi đây là chiêu “một đao trảm tướng”, bởi VNG đã sử dụng tiềm lực tài chính hùng mạnh của mình để đoạt lấy sản phẩm là doanh thu chính của FPT Online lúc bấy giờ là  Thiên Long Bát Bộ, trong thời điểm thời hạn hợp đồng vận hành giữa FPT và NSX game đã gần đáo hạn.

Chính sự kiện này đã khiến cho cộng đồng game thủ dấy lên một nỗi lo ngại nữa rằng liệu có khi nào VTC Intecom cũng sẽ đánh mất quyền phát hành Đột Kích vào tay 1 NPH khác giống như những gì mà FPT đã gặp phải hay không. Rõ ràng, dù thường xuyên bị chỉ trích bởi vấn nạn hack, cheat, nhưng VTC vẫn là cái tên đáng tin tưởng nhất để có thể “cáng đáng” một sản phẩm lớn như Đột Kích.

Đối với những ai đang còn lo lắng bởi những nguy cơ trên, chúng ta hãy cùng ngược dòng thời gian quay trở lại sự kiện mừng sinh nhật 8 tuổi của Đột Kích vào cuối tháng 4 vừa qua. Tại buổi Offline mừng sinh nhật tại Hà Nội, đích thân ông ông Nguyễn Thanh Hưng – Giám đốc VTC Intecom chia sẻ: “ Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận sẽ tiếp tục phát hành tựa game Đột Kích tại Việt Nam cho đến hết năm 2019, vì vậy tôi rất mong được gặp lại các bạn trong những lần sinh nhật thứ 9 thứ 10 thứ 11…

Ông Nguyễn Thanh Hưng - Giám đốc VTC Intecom phát biểu trong buổi Offline sinh nhật Đột Kích: “ chúng tôi cũng đã đạt được thỏa thuận sẽ tiếp tục phát hành tựa game Đột Kích tại Việt Nam cho đến hết năm 2019, vì vậy tôi rất mong được gặp lại các bạn trong những lần sinh nhật thứ 9 thứ 10 thứ 11…”

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Giám đốc VTC Intecom phát biểu trong buổi Offline sinh nhật Đột Kích

Đây chắc chắn không phải là một lời “hứa suông”, bởi đi kèm với đó là một bản kế hoạch cực kỳ chi tiết về tiến độ Update game cũng như việc phát triển một hệ thống giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp mang tầm cỡ khu vực mà VTC Intecom đang được Smilegate đích thân gửi gắm.

Chưa dừng lại ở đó, vừa qua vào ngày 10/8, ông Lưu Vũ Hải – Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên Tổng công ty VTC đã thưởng nóng cho Tổ công tác bản quyền Game Đột Kích 100 triệu đồng vì “đã có thành tích trong việc đàm phán, thương thảo thành công bản quyền Game Đột Kích, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần bảo vệ thương hiệu của Tổng công ty VTC.”

Tổ công tác bản quyền Game Đột Kích được thưởng 100 triệu đồng nhờ thành tích đàm phát thành công hợp đồng phát hành game...

Thông tin được đăng tải trên trang nội bộ của VTC Intecom

Động thái khen thưởng này đã thay cho một lời khẳng định về việc Tổng công ty VTC nói chung và VTC Intecom nói riêng vẫn sẽ tiếp tục coi Đột Kích như một dự án phát triển lâu dài của mình. Hay nói cách khác, sẽ không có chuyện Đột Kích đóng cửa tại Việt Nam trong tương lai gần, và VTC Intecom cũng sẽ không chuyển nhượng quyền phát hành tựa game này cho bất kỳ NPH nào khác. Như vậy, cộng đồng game thủ Đột Kích Việt đã có thể phần nào yên tâm về một tương lai phát triển lâu dài của tựa game này.

[fresh_embepost pid=”374809″ ] [fresh_embepost pid=”374597″ ]

}

Tags: , , , , , , , ,
Hiệp Khách Giang Hồ Web hé lộ ảnh Việt hóa, ra mắt vào 18/8
Đấu Chuyển Càn Khôn mang tính năng mới tới game thủ Việt

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu