eSports

Đột Kích: Chọn vũ khí AI nào đầu năm mới?

Share this article

Sự kiện giảm giá hấp dẫn trên CFC Đột Kích đang tạo cơ hội cho nhiều xạ thủ sở hữu vũ khí AI với giá bèo – nhưng chọn món nào cho phù hợp?

Dịp Tết nguyên đán này, các game thủ Đột Kích có thể thoải mái mua sắm báu vật giá sốc trên CFC và vũ khí AI đang là tâm điểm chú ý của các tín đồ săn boss với giá hạ tới 90% – chỉ cần hơn 100 vcoin là bạn đã có thể sở hữu một món rồi. Câu hỏi được đặt ra là nên chọn món nào giữa M240B-Tesla, AA-12 Buster, P90-Wild Shot và SR-25 Burning Shot, khi mỗi món đều có những ưu nhược điểm riêng và có thể phù hợp với những chế độ khác hay không.

vũ khí AI

Hãy cùng Game4V đánh giá tổng quan cả 4 vũ khí AI này để từ đó các bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình nhé:

M240-Tesla

Ra đời sớm nhất nên hiệu năng khá hạn chế so với 3 vũ khí còn lại nhưng không vì thế mà M240B-Tesla lép vế, nó vẫn rất tốt trong cả AI lẫn zombie. Súng có băng đạn lớn 150 viên và trong AI được cộng một băng đạn dự trữ nên nó có nguồn đạn dồi dào (mặc định 150/900), thích hợp cho các xạ thủ không có điều kiện trang bị băng đạn vô hạn AI. Là MG nên M240B-Tesla có độ giật tương đối, khó tỉa quái ở tầm xa nhưng hỏa lực rất tốt nhờ cơ chế bắn đạn tesla tích hợp (mỗi 3 viên có 1 viên Tesla) và có độ chính xác chấp nhận được, thay đạn/rút súng nhanh hơn đáng kể so với M240B thường. Chức năng đặc biệt phóng 1 quả cầu điện Tesla gây sát thương diện rộng, nhưng thời gian “sạc” lại khá lâu. Ngoài AI thì súng có thể xài tốt trong cả zombie v3 và v4.

m240b-tesla-hud-pve-normal

AA-12 Buster

Cải tiến lớn so với M240B-Tesla, AA-12 Buster có băng đạn lớn 37 viên trong chế độ AI, tâm bé hơn và rút súng/thay đạn nhanh hơn hẳn so với trong PvP. Chức năng đặc biệt của súng là băng đạn Buster 10 viên với hỏa lực cực lớn, rút máu boss và quái lớn cực nhanh, và ngay khi vào trận bạn đã có thể xài băng đạn đặc biệt chứ không phải chờ thanh năng lượng sạc đầy như M240B-Tesla hay P90-Wild Shot. Nhược điểm: Đạn dự trữ vô cùng ít (37/111), nếu không có băng đạn vô hạn AI thì bạn sẽ thường xuyên phải đi nạp lại, và vì là Shotgun nên nó không bắn xa được, đòi hỏi phải áp sát quái để đạt sát thương tối đa. Trong PvP, súng rất mạnh khi giao chiến trong các map nhỏ hẹp nhờ lợi thế băng đạn lớn 23 viên và tốc độ xả đạn nhanh, nhưng trong zombie thì đạn dược ít khiến nó không phù hợp để chiến đấu lâu dài.

aa-12-buster-ai

P90-Wild Shot

Đây là khẩu SMG đầu tiên thiết kế cho chế độ AI, nó có ưu điểm là băng đạn cực lớn (180 viên), xả đạn 2 súng siêu nhanh và tốc độ rút súng/thay đạn rất cao. Chế độ đặc biệt cho phép P90-Wild Shot sử dụng phiên bản đặc biệt 300 viên và tăng gấp đôi tốc độ xả đạn, giúp rút máu boss trong nháy mắt. Tuy nhiên súng cũng chịu nhược điểm ít đạn (180/540) và hỏa lực không cao do thuộc dòng SMG, và khoảng cách càng xa thì sát thương càng giảm, không phù hợp bắn các map AI lớn. Trong PvP thì nó tốt ngang với các dòng P90 dùng cho thi đấu, nhưng chế độ 2 tay 2 súng thì gần như vô dụng do tâm quá to.

p90_ws_hud_ai

SR-25 Burning Shot

Vũ khí AI đặc biệt với điểm nổi bật là có thể bắn không tâm trong AI thoải mái, và có 2 ống ngắm để bắn tầm xa và tầm gần (tốc độ xả đạn tăng đáng kể khi bật ngắm). Chế độ đặc biệt là ống phóng lựu đạn lửa đặc biệt, gây sát thương liên tục lên quái và boss đồng thời làm giảm tốc độ di chuyển của chúng. Băng đạn lớn 50 viên và có 200 viên dự trữ, tuy không nhiều nhưng sát thương từng viên lại lớn nên xạ thủ sẽ ít khi phải đi nạp đạn. Nhược điểm: Tốc độ bắn đạn đặc biệt khá chậm và số lượng ít (5 viên), và do bản chất là sniper nên kém cơ động, khi bị quái đuổi thì khó bắn trả, thích hợp để phòng thủ vị trí hơn. Trong PvP thì cây súng này tốt ngang với SR-25 Ares và tiếng bắn nhỏ hơn, nhưng nếu bạn không phải là tín đồ của sniper bán tự động thì có lẽ cây súng này sẽ không hấp dẫn bạn.

sr-25_bs_hud_ai

Vậy là chúng ta đã có cái nhìn khái quát đầy đủ về 4 vũ khí AI hiện tại – chọn lựa món nào sẽ tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn (thích đi càn, phòng thủ vị trí, yểm trợ đồng đội…) cũng như các chế độ PvP bạn hay chơi hàng ngày như đấu đơn, C4, zombie… P90 và AA-12 có thể kiếm được trong hộp phần thưởng AI3 nên nếu không quá khó tính thì bạn có thể dùng chúng, còn SR-25 và M240B thì sẽ đòi hỏi chút skill sử dụng từ người chơi để phát huy hiệu quả tối đa đấy. Nhanh chóng quyết định và sở hữu ngay những khẩu súng bá đạo này từ CFC nhé các bạn!

 

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Levi vừa rời Việt Nam, Hans Sama đã tỏ tình với Liễu Ngọc – người yêu của Levi bằng tiếng Việt
SKT T1 ký hợp đồng với Pirean và Leo – một người chơi đường giữa và một xạ thủ cho mùa giải 2018

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu