eSports

Đột Kích: Cẩn thận chiêu trò tố cáo hack bẩn

Share this article

Với ưu điểm không lo bị phát hiện rep giả, chiêu trò tố cáo hack bẩn này có thể khiến nick Đột Kích của bạn ra đảo vĩnh viễn trong khi bản thân không hề hack tí nào.

Trước nay chúng ta vẫn mặc nhiên cho rằng các trường hợp tố cáo hack có replay lộ liễu thì chắc chắn 100% nhân vật bị tố cáo đã xài phần mềm thứ 3 can thiệp, còn thì do chủ nick hay ai đó chơi ké làm không quan trọng – cứ có rep đưa lên GM xác nhận là nick ra đảo ngay. Thực tế cũng có trường hợp cố tình hex sửa tên nhân vật trong rep, nhưng các GM Đột Kích đã được trang bị công cụ kiểm tra tính toàn vẹn của file CFR nên “tiểu xảo” này không có tác dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị ban nick một cách “hợp pháp” mà không thể cãi lại được chỉ vì một cái rep từ trên trời rơi xuống cho thấy nhân vật mang tên bạn đang “làm siêu nhân” trong một room đấu đơn, C4… nào đó mà bạn thậm chí chẳng còn nhớ có tham gia hay không. Game thủ Ebisu Misao đã có kinh nghiệm “đau thương” khi bỗng dưng bị mất nick được bảo quản rất cẩn thận.

Tố cáo hack

“Thủ đoạn” tố cáo hack bẩn này được thực hiện đơn giản bằng cách tận dụng các server Đột Kích lậu vốn có chung client với Đột Kích “xịn” và đương nhiên là đọc được file Replay của nhau. Kẻ tố cáo sẽ lập một nick có tên giống hệt tên người bị tố cáo ở server chính rồi vào game “quậy”, nhờ bạn bè lưu lại replay rồi đường hoàng gửi lên Tòa Án Binh. Các GM kiểm tra đúng tên nhân vật, có hack lộ liễu thì việc của họ chỉ đơn giản là tra ra tên tài khoản rồi khóa, và thế là bạn nghiễm nhiên bị mất nick mà không cách nào chứng minh được mình không hack, bởi replay rành rành ra, không hề bị chỉnh sửa.

tocao2

Theo Game4V tìm hiểu, nguồn cơn sự việc bắt đầu từ cuộc đấu đá giữa giới hack AI và “dân AI chân chính”, trong đó Misao là một đối tượng hay lên án AI.War.God nhất (Clan đầu têu và “tự hào hack AI” công khai) nên bị hội nhóm hack/mod AI ngứa mắt, tìm cách “tiêu diệt”. Người tố cáo, Siro Nguyen, sau đó đã công khai tuyên bố “thủ đoạn” tố cáo hack bẩn của mình và đương nhiên là việc này sớm được VTC điều tra – nick của Misao mới đây đã được trả tự do và “người tố cáo” được tiễn khỏi group CĐĐK vĩnh viễn – tuy nhiên, dư âm thì vẫn còn đấy và chẳng thể đảm bảo được trong tương lai sẽ không có thêm vài ba phi vụ “tố cáo hack” thế này tái diễn.

tố cáo hack

tocao4

tocao3

Hiện tại chưa có một biện pháp nào thực sự an toàn để phòng tránh kiểu tố cáo hack bẩn này – bạn có thể đăng kí nick của mình tại tất cả các server Đột Kích lậu nhưng không có gì đảm bảo sau này sẽ không có thêm các server khác hay chỉ cần một đợt reset thôi là kẻ xấu có thể “chiếm” được nick của bạn và dùng làm vũ khí tố cáo rồi. Cách tốt nhất là hãy ghi nhớ tường tận quá trình chơi game của mình và phải yêu cầu kiểm tra replay thật chặt chẽ để phát hiện các sai biệt so với nick của mình thì mới mong hạn chế được “tiểu xảo” này!

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,
Những hero có tỷ lệ thắng tăng/giảm mạnh nhất trong bản cập nhật Dota 2 7.07b
LMHT: Tham khảo và xây dựng bảng ngọc cho xạ thủ mùa 8

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu