Game Online

Đột Kích: bạn biết những gì về dòng shotgun có tính năng slug?

Share this article

Nói tới slug của shotgun trong Đột Kích, chắc hẳn nhiều người sẽ ngán ngẩm khi phải đối đầu với những cao thủ sử dụng tính năng này. Nhưng liệu slug luôn luôn là “1 shot 1 kill”?

shotgun-slug

Đầu tiên phải khẳng định là sát thương của những viên đạn slug là rất lớn bởi nó chỉ đơn thuần là một đầu đạn chứ không tỏa ra như những phát bắn shotgun bình thường. Chính vì điều đó, có thể tưởng tượng damage của nó sẽ không khác gì các viên đạn của dòng súng trường. Và quả thật khi những vũ khí shotgun có tính năng slug được đưa trở vào Đột Kích sau phiên bản 2.0, dòng súng shotgun đã tạo nên bước ngoặt rất lớn trong cách sử dụng cũng như độ phổ biến của nó.

Tuy nhiên, khi một khẩu súng quá bá cũng là một điểm không hay, khi dường như 4 phiên bản shotgun slug đều đã bị “trẻ trâu” cho vào danh sách các súng cấm sử dụng. Vậy có đúng thực sự là viên đạn Slug này mang uy lực khủng khiếp hay chăng?

Để có thể đánh giá chính xác về sát thương của slug theo khoảng cách, Game4V đã có một thử nghiệm thú vị. Về cơ bản thử nghiệm này là chúng ta sẽ bắn đạn slug vào ngực của nhân vật có mặc giáp theo 3 vị trí khác nhau có trên bản đồ. Bản đồ được sử dụng là Trạm Phát Sóng tại long A tức từ rào lên bom A. Các vị trí test được đánh dấu như hình dưới, khoảng cách được đo bằng AK12 Vip hiện có ở CFQQ nên đảm bảo độ chính xác khách quan nhất:

posi-slug-test

Vị trí người bắn là đứng sát với phần bờ tường rào, thì với Spas-12 Slug, chúng ta có bảng sát thương như sau:

spas-slug

Có thể nhận thấy trong phạm vi dưới 25m thì chắc chắn bạn sẽ được “lên bảng” nếu dính 1 viên đạn slug của Spas-12. Nhưng khi khoảng cách được nhân lên gấp đôi và gấp 4 lần thì sát thương của Spas-12 sẽ giảm đi theo lần lượt 20% và 40% ứng với lượng sát thương dao động xung quanh 20 HP và 40 HP. Tức là bạn sẽ không thể giết chết ngay đối phương chỉ với 1 phát slug, trừ khi bắn headshot và với vị trí xa nhất headshot cũng chưa thể đảm bảo địch thủ chết ngay.

Đó là với Spas-12, vậy M37 Stakeout Slug thì sao?

m37-slug

Rất dễ nhận ra M37 Slug cho damage tốt hơn kha khá với Spas-12. Đặc biệt là ở khoảng cách từ 35 – 45m, lúc này đối phương sau khi ăn “kẹo đồng” đã trở nên ngắc ngoải và nhiệm vụ của bạn đơn giản là lôi súng lục kết liễu thôi. Còn ở vị xa nhất là 90 – 95m, bạn sẽ cần từ 2 viên slug trở lên của M37 để đảm bảo rằng quân địch sẽ bị tiêu diệt.

Có thể nói slug là một tính năng cực hay của shotgun, thậm chí với nhiều khẩu súng có sát thương cực mạnh như 687 EDP cũng không thể đạt nổi sát thương như kia. Người viết cũng đã thử nghiệm 687 EDP với các vị trí bắn tương tự như kia, và kết quả khá thất vọng khi từ 35m trở lên, sát thương chỉ là 33 HP và trên 90m thì chỉ còn có 3 HP.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu chi tiết về sát thương của 2 sát thủ slug là M37 Stakeout và Spas-12 rồi. Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ hiểu thêm đôi chút về dòng shotgun slug và rút ra các kinh nghiệm sử dụng tối ưu cũng như có những phương thức đối phó hiệu quả nhất.

Cảm ơn clan Bentley đã hỗ trợ cũng như cung cấp các điều kiện cần thiết nhất để người viết thực hiện bài viết này!

}

Tags: , , , , , , ,
5 game mobile hấp dẫn gợi nhớ phong cách Angry Birds
Ace Fishing tưng bừng sinh nhật 3 năm tuổi!

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu