Phim-Truyện

Doraemon: Những lần Nobita thông minh đột xuất trong manga

Share this article

Trong Doraemon, Nobita là một trong những nhân vật nhọ nhất. Nếu xét về gia cảnh, nhà cậu ta được xếp vào diện “hộ nghèo” so với chúng bạn. Nếu xét về sức mạnh, Nobita là đứa yếu nhất cả nhóm.

Ngay cả Shizuka cũng khỏe hơn cậu nhóc yếu ớt này. Còn trong khoản học tập, cậu gần như chưa từng nhận điểm nào khác điểm 0. Chưa hết, cậu còn là “chúa lười”, chuyên ngủ nướng, ham chơi và chẳng bao giờ chịu cầm cái bút lên làm bài. Tuy nhiên, Nobita cũng không ít lần làm người đọc ngạc nhiên vì những lúc “thông minh đột xuất” của mình.

Nobita tự cứu mình trong chap 33

Doraemon: Những lần Nobita thông minh đột xuất trong manga

Nếu không có sáng kiến này, có lẽ Doraemon đã kết thúc từ đó

Ở chap này, Nobita đã vòi Doraemon cho mình đi săn khủng long một chuyến. Tuy nhiên, cậu sớm nhận ra việc này không đơn giản chút nào. Ngay khi thấy khủng long lao đến, cậu ta đã sợ rúm ró và cắm đầu cắm cổ chạy. Mặc dù vậy, nó chẳng thể làm hại được cậu. Thậm chí cậu đã xả súng thu nhỏ vào nó đến nỗi mà con khủng long bạo chúa đó trở nên bé xíu. Quá thất vọng trước sự hèn nhát của Nobita, Doraemon đã quyết định dùng cậu làm mồi nhử để “bẫy” khủng long.

Tuy nhiên, do rút súng quá chậm nên cả hai đã bị con khủng long túm. Và chính trong thời khắc sinh tử này, trí thông minh của Nobita đã bất ngờ “xuất đầu lộ diện”. Cậu đã dùng kính để tập trung ánh sáng vào tay con khủng long. Chính nhờ cao kiến này, cậu mới có thể thoát khỏi cái miệng đầy răng của nó. Nếu không nghĩ ra cách này, chắc bộ truyện Doraemon đã kết thúc từ đó.

Nobita “sáng tạo” với Ấm nước ghi âm trong chap 67

Doraemon: Những lần Nobita thông minh đột xuất trong manga

Nhờ kế hoạch tinh quái này, Nobita đã “qua mặt” mẹ thành công

Trong chap 68, sau khi nghe Nobita nói rằng cậu thèm có máy ghi âm, Doraemon đã lẳng lặng móc ra Ấm nước ghi âm. Cậu rất muốn đem khoe nó với đám bạn, nhưng mẹ cậu lại bắt cậu học bài. Đột nhiên, đầu Nobita nảy ra một ý tưởng rất thông minh. Nobita để lại vài quả bóng âm thanh, thỉnh thoảng nhờ Doraemon đập một quả. Do đó, cậu có thể “xổng” ra đường để đi chơi với chúng bạn rất dễ dàng.

Khi ra tới nơi, Nobita thấy Shizuka và Suneo đang rất buồn bã do vừa bị Jaian “lột” đồ. Ngay lúc đó, Nobita lại nảy ra một ý tưởng thông minh khác để chọc Jaian. Cả bọn đã cùng nhau “thu lại” những lời xỉa xói Jaian vào Ấm nước ghi âm, rồi thả từng quả bóng như vậy vào phòng cậu. Đúng như Nobita dự đoán, Jaian của chúng ta đã đập nổ một quả. Sau khi đập nổ nó, cậu ta rất cáu tiết vì nghe thấy những lời xỉa xói nhắm vào mình. Thế là cả bọn thả nốt những quả còn lại vô. Sau khi đập nổ tất cả chúng, Jaian đã lôi gậy ra phá đồ đạc như một thằng điên.

Nobita dùng Gương nhân đôi để “nhân đôi” đồ chơi trong chap 74

Doraemon: Những lần Nobita thông minh đột xuất trong manga

Nhờ có Gương nhân đôi, Nobita đã có những món đồ chơi mình thích. Chỉ có điều là suýt nữa là Nobita đã bị “thay thế” bởi thằng bản sao do không tắt gương sau khi dùng

Trong chap này, Nobita rất khổ sở vì không có nổi một món đồ chơi nào ra hồn. Cậu bắt đầu tìm cách tiết kiệm để mua được từng món. Tuy nhiên, việc tiết kiệm tiền thực sự không đơn giản với Nobita. Cậu đã phải “bán” lại cái bánh rán bữa chiều cho mẹ để đổi lấy tiền. Do vậy, cậu đã nhìn cái bánh mà Doraemon đang chén một cách thèm thuồng. Để đối phó với ánh nhìn “sởn gai ốc” của cậu, Doraemon đành moi Gương nhân đôi ra để cho Nobita một cái bánh.

Đúng lúc này, Nobita lại nảy ra hai ý tưởng rất thông minh. Ý tưởng đầu tiên của cậu là “nhân đôi” tiền lên để mua đồ chơi. Nhưng đen một cái là tiền được “in” theo cách này sẽ bị ngược. Còn ý tưởng tiếp theo của Nobita là mượn đồ chơi của đám bạn rồi “nhân đôi” chúng lên. Lần này thì ý tưởng của cậu đã thành công mỹ mãn. Chỉ tiếc một điều, do bất cẩn không tắt gương đi nên Nobita đã suýt nữa bị bản sao của mình “thế chỗ”. Cũng may là Doraemon đã kịp thời ứng cứu.

Nobita “sáng tạo” với Mũ thiện xạ trong chap 101

Doraemon: Những lần Nobita thông minh đột xuất trong manga

Sau bức ảnh này, ta có thể nhận ra Nobita là một thiên tài. Chỉ có điều là cậu lười đến nỗi chẳng sách vở nào tả nổi.

Chap này mở đầu bằng cảnh Nobita tập ném banh. Thế nhưng, mọi chuyện có vẻ không được suôn sẻ cho lắm. Nobita đã ném bóng rất nhiều lần nhưng chẳng quả nào trúng hồng tâm. Chứng kiến cảnh này, Doraemon đã cho cậu mượn Mũ thiện xạ. Khi đội cái mũ này lên, ta chỉ cần nghĩ về điểm mình cần ném đồ sau đó ném vật đi thì kiểu gì cũng ném trúng mục tiêu. Tuy nhiên, lòng tốt của Doraemon lúc này đã bị “dùng nhầm chỗ”. Hóa ra Nobita không tập để ném bóng chày, cậu tập ném bóng là vì mục đích khác.

Kể từ lúc mượn được Mũ thiện xạ, Nobita đã nghĩ ra một sáng kiến rất thông minh để “tận dụng” nó. Nhờ chiếc mũ này, cậu có thể ném đồ đi bất kỳ đâu mà chỉ cần nằm ườn một chỗ. Sau khi chứng kiến cảnh này, Doraemon đã tức giận bỏ đi. Một lát sau, mẹ của Nobita đã gọi cậu xuống để nghe điện thoại của Shizuka. Vì quá lười đi xuống, cậu đã nghĩ ra ý tưởng “ném” chính mình đến chỗ Shizuka. Tuy nhiên, ý tưởng này có kết thúc không …tốt đẹp cho lắm.

>>> Xem Thêm: Doraemon: Những bảo bối ‘hữu ích’ khi dùng để do thám

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

}

Tags: ,
Số tập phim cùng nhân vật chính cho mỗi tập trong series What If của MCU
One Piece: Zoro đã sử dụng Haki Bá Vương của mình từ khi nào?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu