Phim-Truyện

Doraemon: Những bảo bối ‘hữu ích’ khi dùng để do thám

Share this article

Doraemon là một bộ manga được thiếu nhi trên toàn thế giới yêu thích. Khi nhắc tới Doraemon, chẳng ai trong chúng ta có thể bỏ qua được các bảo bối thần kỳ. Với khoảng 4500 món bảo bối khác nhau, ta hoàn toàn có thể làm mọi thứ mà ta muốn. Đương nhiên, bảo bối của Doraemon hoàn toàn đủ khả năng để biến bạn thành một “siêu điệp viên” có thể do thám bất kỳ đâu. Hôm nay Game4V sẽ giới thiệu với các bạn những món “đồ chơi” của Doraemon có thể dùng để “thám thính” tình hình.

Bộ dụng cụ do thám

Doraemon: Những bảo bối 'hữu ích' khi dùng để do thám

Đây là một bảo bối rất hữu dụng nếu xét về khoản do thám

Món bảo bối này lần đầu được Doraemon lôi ra vào chap 4 trong manga. Món bảo bối này có ba phần: “thân”, “mắt” và “tai”. Khi sử dụng, “mắt” và “tai” sẽ bám theo đối tượng mà mình cần theo dõi. Còn phần “thân” thì sẽ cho người dùng thấy được những gì nó nhìn và nghe được. Nhờ có nó, Nobita đã phát hiện được ra là Suneo đến bây giờ vẫn còn đái dầm. Do đó, Suneo đã được “trừng trị” một cách đích đáng.

Nếu dùng món bảo bối này trong việc do thám, nó sẽ cực kỳ hữu dụng. Để có thể theo dõi một nhân vật quan trọng, ta chỉ cần lệnh cho máy theo dõi người đó. Sau đó ngồi xem những gì xảy ra và ghi chú lại là xong. Yên tâm đi, việc tìm ra “mắt” và “tai” của cái máy không phải là thứ dễ gì bị phát hiện. Mà nếu nó có lộ ra thì đã sao? Mạng sống con người còn quý hơn cái máy này gấp vạn lần, chẳng có gì phải lo cả.

Kính viễn vọng xuyên thấu

Doraemon: Những bảo bối 'hữu ích' khi dùng để do thám

Không gì có thể “qua mặt” chiếc kính này cả

Kính viễn vọng xuyên thấu xuất hiện lần đầu trong chap 63. Nhìn bề ngoài, nó không khác gì một chiếc kính viễn vọng thông thường. Tuy nhiên, ta sẽ “cảm nhận” được sự khác biệt của nó khi dùng. Ta có thể nhìn xuyên qua gần như mọi thứ. Dù có bao nhiêu bức tường ngăn cách, ta vẫn có thể soi xuyên qua được. Nếu có cái kính này, ta có thể thoải mái soi gái ở nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng thay đồ mà chẳng bao giờ bị phát hiện.

Còn nếu sử dụng để do thám, bảo bối này sẽ là một công cụ đặc biệt hữu ích. Khi có nó, việc soi mói hành tung của các nguyên thủ hay các “bố già” xã hội đen chỉ còn là chuyện vặt. Theo dõi các kho hàng tuyệt mật ư? Quá đơn giản! Nếu các đội đặc nhiệm thế kỷ 22 sử dụng chiếc ống nhòm này, chẳng còn thứ gì có thể qua mặt họ được nữa.

Mũ đá cuội

Doraemon: Những bảo bối 'hữu ích' khi dùng để do thám

Khi đội Mũ đá cuội lên, bạn có thể do thám rất dễ dàng. Vì chẳng ai chú ý một viên đá cuội cả.

Doraemon đã từng cho Nobita mượn chiếc mũ này trong chap 68. Sau này, nó còn xuất hiện thêm rất nhiều lần nữa trong cả manga và anime. Khi đội chiếc mũ này lên, mọi người sẽ coi người đội như đá cuội. Đây là một “món hàng” cực kỳ hữu dụng nếu bạn đang cần không gian riêng tư. Vì sao ư? Vì lúc này, chẳng còn ai có thể biết bạn ở đâu được nữa.

Do vậy, bảo bối này sẽ cực kỳ có lợi nếu bạn sử dụng với mục dích do thám. Khi đội Mũ đá cuội lên, ta “vô hình” với tất cả, kể cả với lính gác. Nhờ đó, người đội có thể nghe lén các nhân vật tầm cỡ bàn chuyện mật, đánh cắp hàng quan trọng. Không chỉ vậy, Mũ đá cuội có thể khiến cho việc tập kích, đánh lén cũng như ám sát đơn giản hơn rất nhiều. Chắc chắn rằng, trong túi đồ quân dụng của một gián điệp sẽ không thể thiếu món bảo bối này.

Xe đạp không gian 4 chiều

Doraemon: Những bảo bối 'hữu ích' khi dùng để do thám

Nếu sáng tạo, chiếc xe này sẽ cực kỳ hiệu quả khi dùng để do thám

Có thể nhiều bạn sẽ cho là bảo bối này chẳng liên quan gì tới danh sách cả. Nhưng các bạn đã lầm rồi. Nếu địa điểm cần do thám là một khu vực siêu rộng lớn, bảo bối này sẽ cực kỳ hữu ích. Khi bấm nút số 1, ta có thể dò ra được “hàng” cần tìm, kể cả khi nơi đó có rộng đến mấy đi chăng nữa. Tiếp đến, nếu bấm số 3, toàn bộ chiếc xe sẽ trở nên vô hình. Nhờ vậy, chẳng ai có thể phát hiện được “dấu tích” gì về chiếc xe này.

Tuy nhiên, nếu nơi cần đột nhập là một khu vực có camera cảm biến hồng ngoại thì sao? Yên tâm là nó sẽ chẳng làm được gì mấy. Vì nếu mình đi vào không gian 4 chiều, thì mấy cái camera đó làm được gì? Kể cả khi mình phải “chấp” một đống camera phát hiện tàng hình từ thế kỷ 22 thì cũng không việc gì phải sợ. Xe mình trong không gian 4 chiều cơ mà, đạn nào bắn nổi? Nếu bạn nào thích trải nghiệm sự hồi hộp khi do thám, đây chắc chắn sẽ là món bảo bối dành cho bạn.

>>> Xem Thêm: Doraemon: Những bảo bối giúp cho bạn di chuyển nhanh hơn

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

 

}

Tags:
Cherry and Virgin sẽ đan xen giữa hoạt hình 2D và live-action
Kết quả tặng Skin Tối Thượng 799RP Liên Minh Huyền Thoại (Số 3)

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu