Game PC – Console

DOOM loại bỏ hoàn toàn Denuvo

Share this article

Trình bảo vệ bản quyền mạnh nhất thế giới đã chính thức bị DOOM khước từ trong thông báo mới nhất của Bethesda.

doom-new-screenshots-2-672x372

Trong khi, id Software thông báo về 1 bản update mới nhất cho DOOM, tăng cường chế độ chơi mạng và thêm cả bot vào game thì Bethesda cũng vừa tiến hành xác nhận đã gỡ bỏ hoàn toàn Denuvo cho DOOM cũng trong bản update này. Đồng nghĩa, game có khả năng cao sẽ bị bẻ khóa hoặc chuyển hướng phát hành thông qua GOG.

Đây là lần thứ 2 có một game gỡ bỏ hoàn toàn Denuvo, trước đó, game thủ đã từng biết tới Inside, tựa game của nhà phát triển độc lập Playdead.

inside-crack-3dm

Theo một số game thủ trên Reddit cho biết: Không phải ngẫu nhiên mà Bethesda loại bỏ Denuvo, trong tình cảnh hầu hết các game lớn đều sử dụng để tránh bị crack. Trong bản hợp đồng của Denuvo thường có một nội dung quan trọng đó là việc nếu game sử dụng Denuvo bị crack sau 1 khoản thời gian nhận định (thông thường là 3 tháng), người dùng có quyền không phải trả tiền cho Denuvo và yêu cầu Refund – Bồi hoàn tiền đã chi trả. Sau đó, Denuvo sẽ được tháo gỡ khỏi sản phẩm này.

DOOM đã từng bị nghi ngờ về việc xuất hiện crack cách đây 3 tháng (cùng thời điểm với Rise of the Tomb Raider). Đây có thể là nguyên nhân khiến Bethesda hủy hợp đồng với Denuvo.

Bethesda và id Software hiện vẫn chưa có bất cứ động thái nào về sự việc trên.

}

Tags: , , ,
LMHT: Liệu Riot sẽ xóa 4 tướng do đã chết trong sự kiện The DeadEye hay không?
Hướng dẫn đăng kí thử nghiệm miễn phí Ghost Recon: Wildlands

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu