Game Online

Đóng cửa thêm 3 game online, TTV lập thêm kỷ lục buồn trong làng game Việt

Share this article

Với việc đóng cửa 3 tựa game Online là Hầu Vương, Tam Tộc Chiến và Vạn Thế, NPH Trí Tuệ Việt (TTV) đã tạo nên một kỷ lục buồn trong ngành game Việt…

Vừa qua, Nhà phát hành game TTV đã chính đưa ra thông báo ngừng vận hành đối với 3 tựa game online là Hầu Vương, Tam Tộc Chiến và Vạn Thế. Cụ thể thì theo thông tin được NPH này đưa ra, cả 3 tựa game nói trên sẽ đồng thời ngừng vận hành vào ngày 30/6 tới đây, trong khi các cổng giao dịch của game sẽ bị ngừng vận hành từ ngày 20/6.

3 sản phẩm của TTV đồng loạt thông báo đóng cửa

3 sản phẩm của TTV đồng loạt thông báo đóng cửa

Thông tin này cũng đầu nghĩa với việc trong vòng nửa năm kể từ đầu năm 2016 đến, TTV đã thông báo đóng cửa tới…10 tựa game do hãng phát hành. Gần đây nhất, 2 sản phẩm webgame khác là Mộng Bá Vương và Mộng Chiến Thần cũng đã lần lượt bị khai tử. Đây quả thật là một “kỷ lục” mà không người trong cuộc nào mong muốn ở thời điểm hiện tại.

Trước đó không lâu, 2 webgame khác của NPH này là Mộng Bá Vương và Mộng Chiến Thần cũng bất ngờ ngừng vận hành

Trước đó không lâu, 2 webgame khác của NPH này là Mộng Bá Vương và Mộng Chiến Thần cũng bất ngờ ngừng vận hành

Với việc đóng cửa một cách chóng vánh hầu hết các sản phẩm của mình, TTV hiện chỉ còn vận hành duy nhất tựa game Công Thành Xưng Đế cùng với một sản phẩm game online khác được cho là sắp ra mắt mang tên Lang Gia Bảng. Điều này khiến cho rất nhiều game thủ nghi ngại về khả năng rằng liệu thương hiệu TTV sẽ rút lui khỏi thị trường game Việt hay không.

Công Thành Xưng Đế là tựa game "duy nhất" còn sót lại được vận hành bởi TTV tính đến thời điểm hiện tại

Công Thành Xưng Đế là tựa game “duy nhất” còn sót lại được vận hành bởi TTV tính đến thời điểm hiện tại

Tuy nhiên thì cũng có một số ý kiến cho rằng việc NPH ngừng vận hành game là một động thái rất bình thường. Những cái tên kể trên hầu hết là Webgame và thường thì thể loại này luôn có tuổi đời khá ngắn ngủi tại Việt Nam. Tuổi thọ trung bình của một Webgame thường chỉ rơi vào khoảng trên dưới 1 năm. Và trong trường hợp sản phẩm đó không còn mang lại lợi nhuận như mong đợi cho NPH thì việc đóng cửa để tập trung nguồn lực cho các dự án tiềm năng hơn là một điều hiển nhiên.

[fresh_embepost pid=”360357″ ] [fresh_embepost pid=”360374″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Mùa Euro và game thủ : Kẻ cười người khóc
Mì tôm và game thủ : Mối tình nhiều ngang trái

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu