eSports

Doinb hé lộ chế độ ‘huấn luyện địa ngục’ gần 15 giờ mỗi ngày khi vô địch CKTG

Share this article

Để có thể giành cúp vô địch CKTG 2019 cùng với FunPlus Phoenix, Doinb đã phải tập luyện “điên cuồng” và chỉ ngủ khoảng 5,5 giờ mỗi ngày.

Kết thúc kỳ CKTG 2022 vừa qua, “chúa hề LPL” – Doinb đã bị fan quốc tế đem ra “cà khịa” không ngừng vì kết quả dự đoán liên quan đến GEN cũng như 4 đại diện LPL.

Tuy nhiên, khi nhắc lại quá khứ thì đông đảo cộng đồng LMHT vẫn thừa nhận kỹ năng của Doinb là vô cùng ấn tượng. Đặc biệt là vào năm 2019, Doinb đã đi đầu meta tại đường giữa với bể tướng “full chống chịu” của mình.

Nhiều fan đùa vui Doinb đã có một kỳ "huấn luyện địa ngục" khi còn khoác áo FPX.

Nhiều fan đùa vui Doinb đã có một kỳ “huấn luyện địa ngục” khi còn khoác áo FPX.

Và trong một buổi phỏng vấn gần đây, cựu vương nhà FPX đã hé lộ lịch tập luyện gần 15 tiếng một ngày của mình (năm 2019) làm nhiều fan nể phục:

  • 10:30 tối – 3:30 sáng leo rank.
  • 3:30 sáng – 9:00 sáng ngủ.
  • 9:30 sáng – 1:00 chiều leo rank.
  • 1:00 chiều – 2:00 chiều ăn trưa.
  • 2:00 chiều – 5:00 chiều scrim (đấu tập).
  • 5:00 chiều – 7:00 tối ăn tối.
  • 7:00 tối – 10:00 tối scrim (đấu tập).

Theo đó, mỗi ngày Doinb sẽ tập luyện khoảng 14,5 giờ đồng hồ bao gồm: 6 giờ đấu tập và 8,5 giờ tập luyện trong rank. Trong đó thì anh chỉ ngủ khoảng 5,5 giờ mỗi ngày.

Có nhiều fan cho rằng cách tập luyện này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, cho rằng Doinb cũng như FPX nên hạn chế giờ leo rank và cho các tuyển thủ ngủ thêm 1-2 giờ. Bởi họ nhận xét có tập luyện thêm 1-2 trận rank mỗi ngày cũng không hiệu quả bằng việc giữ đầu óc minh mẫn, ăn ngủ đủ giấc. Ngược lại, cũng có ý kiến mỗi ngày tập luyện thêm được 1-2h thì một mùa giải sẽ tập luyện thêm được hàng trăm giờ, điều này sẽ giúp các tuyển thủ giữ được phong độ cao bất kể thời điểm nào trong năm.

Nhiều fan "cà khịa" Bắc Mỹ vì lịch tập luyện nhẹ nhàng quá mức và tiệc tùng quá nhiều.

Nhiều fan “cà khịa” Bắc Mỹ vì lịch tập luyện nhẹ nhàng quá mức và tiệc tùng quá nhiều.

Ngoài ra, cũng có nhiều fan chỉ ra đây là nguyên nhân mà suốt nhiều năm qua, chức vô địch thế giới chỉ thuộc về LCK hoặc LPL, vì những khu vực lớn như LEC hay đặc biệt là LCS đều có lịch tập luyện khá nhẹ nhàng.

Ví dụ như SwordArt từng lên tiếng chỉ trích TSM không chịu tập luyện chăm chỉ, thậm chí ăn uống, tiệc tùng ngay trước ngày thi đấu.

Xem thêm: MaRin chính thức trở thành HLV trưởng của Team Liquid

#CKTG #Doinb #FPX #leo rank #Liên minh huyền thoại #LMHT #tập luyện

}

Tags: , , , , , ,
MaRin chính thức trở thành HLV trưởng của Team Liquid
Top 5 game mobile trong danh sách đề cử của The Game Awards 2022

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu