eSports

Đối trọng lớn nhất của SGB tại MSI sẽ là đại diện đến từ Nhật Bản, liệu ‘bầy trâu’ có thể làm VCS ‘nở mặt’ sau 2 năm vắng bóng?

Share this article

Đối trọng lớn nhất của SGB tại vòng bảng MSI 2022 sắp tới sẽ là DFM của khu vực LJL, “bầy trâu” đang gánh trọng trách nặng nề từ VCS.

VCS Mùa Xuân 2022 đã chính thức tìm ra nhà vô địch của mùa giải là GAM Esports. Dù đã nỗ lực hết sức nhưng những tuyển thủ trẻ của Saigon Buffalo chỉ có thể mang về một ván thắng duy nhất. Tuy nhiên, do GAM đã đặt mục tiêu hướng đến kỳ SEA Games 31 nên suất tham dự MSI 2022 tất nhiên sẽ thuộc về Á quân VCS.

Mới đây nhất, lễ bốc thăm chia bảng MSI đã được diễn ra. Thể thức thi đấu sẽ không có nhiều thay đổi, các đội tuyển sẽ được chia làm 3 bảng đấu và được chia đều theo từng Hạt giống khu vực.

SGB tại MSI

SGB được xếp chung bảng với “T20” tại MSI 2022

Theo đó, đại diện VCS là SGB sẽ được xếp vào bảng A có các đối thủ bao gồm T1, DFM và AZE. Đây được xem là bảng đấu đầy cơ hội những cũng không kém phần thách thức đối với SGB. Đặc biệt khi các tuyển thủ trẻ “bầy trâu” chưa có nhiều kinh nghiệm đối đầu trên đấu trường quốc tế.

Theo các chuyên gia nhận định, T1 sẽ dễ dàng vượt qua giai đoạn vòng bảng với thành tích bất bại. Trong khi đó suất thứ 2 sẽ là cuộc cạnh tranh căng thẳng giữa SGB và DFM.

SGB tại MSI

Đối trọng lớn nhất của SGB là đại diện Nhật Bản

Nếu là GAM thì chắc chắn 2 đội tuyển DFM và AZE không phải là đối thủ quá khó khăn đối với đại diện VCS. Trong lịch sử thi đấu quốc tế, VCS đã nhiều lần vượt qua các khu vực khác như LJL, LAT,… để tiến tiếp vào vòng trong.

Tuy nhiên với những tuyển thủ trẻ còn thiếu kinh nghiệm quốc tế như SGB thì lại là một chuyện khác. Nếu theo dõi trận chung kết VCS vừa qua, có thể thấy SGB vẫn chưa thể chạm đến ngưỡng sức mạnh ngang bằng với GAM. Thậm chí họ hơi nóng vội khiến cho trận đấu dễ bị tuột khỏi tầm tay.

DFM hay SGB sẽ vượt qua vòng bảng MSI 2022?

Về phần các đối thủ sắp tới, nhiều ý kiến cho rằng DFM sẽ là đối trọng lớn nhất với SGB. Mặc dù được xếp vào loại Hạt giống số 3, thế nhưng AZE lại không được đánh giá cao, đại diện Mỹ Latin được dự đoán sẽ khó lòng vượt qua giai đoạn vòng bảng.

DFM là nhà Đương Kim Vô Địch của khu vực LJL. Đội tuyển đang có những bước tiến bộ khá tốt, dù không quá nổi trội nhưng DFM vẫn có lối thi đấu chiến thuật bài bản. Chưa kể vừa qua họ còn được mới để làm đối thủ khởi động cho đội tuyển LMHT ASIAD của Hàn Quốc. Vì vậy DFM sẽ có nhiều cơ hội để cải thiện hơn so với SGB.

Dù sao SGB vẫn có nhiều cơ hội để vượt qua giai đoạn vòng bảng lần này. Sau 2 năm vắng bóng, “bầy trâu” đang là gương mặt đại diện quan trọng của VCS trên đấu trường quốc tế.

Thông tin về MSI sẽ được cập nhập, mong mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Vô địch VCS Mùa Xuân 2022, fan khẳng định GAM sẽ tung hoành tại SEA Games 31 và ‘bất bại’ tại MSI 2022

#DFM #eSports #LMHT #lol #msi #sgb

}

Tags: , , , , ,
Cộng đồng LMHT nói gì về việc Riot áp dụng mức Ping 35 cho MSI, ‘đây là giải pháp ít rác rưởi nhất mà Riot có thể làm’
Arc System Works hé lộ DLC Another Story mới toanh dành cho Guilty Gears Strive

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu