Phim-Truyện

Doctor Strange 2 có khả năng sẽ không được phát hành tại Trung Quốc

Share this article

Có nhiều đồn đoán cho rằng Doctor Strange 2 khả năng cao sẽ không được phát hành tại thị trường tỷ dân vì phim có chứa yếu tố LGBT.

Doctor Strange 2 có khả năng sẽ không được phát hành tại Trung Quốc

 

Chỉ vài ngày nữa thôi là bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ được phát hành trên toàn cầu với sự háo hức của các fan hâm mộ. Tuy nhiên bộ phim đang vướng phải một thách thức khá lớn đó là việc Doctor Strange 2 có khả năng sẽ không được rap rạp tại thị trường Trung Quốc.

Theo đó thì Trung Quốc hiện đang được cho là sẽ cấm Doctor Strange 2 vì lý do tác phẩm mới nhất của nhà Marvel có sự xuất hiện của một nhân vật LGBT. Việc thị trường tỷ dân cấm cửa phim của Marvel đã không còn là chuyện gì hiếm hoi, trước đó thì Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm một vài tác phẩm của Marvel như Shang-Chi hay Eternal, do đó việc họ cấm nốt cả Doctor Strange 2 là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Hollywood vài năm gần đây được cho là đang gặp khó với thị trường Trung Quốc vì các lý do chính trị hay sự bảo hộ với phim nội địa của Trung Quốc. Đặc biệt là khi phong trào ủng hộ LBGT hiện nay của Hollywood lại đang đi ngược lại với chính sách cấm tuyên truyền đồng tính của chính phủ nước này.

Tuy nhiên với một bộ phim đang được chờ đón như Doctor Strange 2 cũng sẽ không khiến sức nóng của tác phẩm giảm sút, có thể việc không được công chiếu tại Trung Quốc sẽ khiến doanh thu của tác phẩm sụt giảm đáng kể, nhưng nhiều người vẫn khẳng định rằng con số mà Doctor Strange in the Multiverse of Madness thu về không dưới tỷ đô.

America Chavez là nhân vật đồng tính nữ xuất hiện trong Doctor Strange 2

Trước đó thì tờ The Hollywood Reporter cũng đã đưa tin về việc Doctor Strange 2 bị cấm chiếu tại Saudi Arabia. Tin đồn xuất hiện trên Internet từ sáng ngày 22/4 và sau đó không lâu đã chính thức được xác nhận.

Nguyên nhân bắt nguồn từ nhân vật America Chavez, một nhân vật với vai trò vô cùng quan trọng trong tác phẩm sắp tới. Đây là nhân vật được tạo ra bởi Joe Casey và Nick Dragotta, Chavez là nhân vật Marvel thứ hai sử dụng biệt danh Hoa hậu Mỹ, sau Madeline Joyce. Chavez xuất hiện lần đầu trong Vengeance # 1 (tháng 9 năm 2011) trước khi gia nhập Young Avengers và sau đó đóng vai chính trong bộ truyện của riêng cô, America, vào tháng 3 năm 2017 của nhà văn Gabby Rivera. America Chavez là một người đồng tính nữ đồng thời cũng là nhân vật LGBTQ + người Mỹ Latinh đầu tiên của Marvel.

Nhân vật này sẽ xuất hiện lần đầu trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, do Xochitl Gomez thủ vai.

>>> Xem Thêm: Aquaman 2 sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ kiện tụng giữa ‘Deep’ cùng Amber Heard

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Doctor Strange 2 #Doctor Strange in the multiverse of madness #MCU

}

Tags: , ,
Nintendo xây dựng toà nhà mới vô tình phát hiện di tích khảo cổ thời Yayoi
Biết tin Idol Tóc Đỏ có con gái, các fan đua nhau đi tìm ‘vợ’ cho Shanks

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu