Game Mobile

Doanh thu thực tế của thị trường game Trung Quốc khi chính sách được nới lỏng hiện ra sao?

Share this article

Vào ngày 25 tháng 5, với tư cách là đối tác chiến lược của Viện nghiên cứu ngành trò chơi Trung Quốc dưới sự giám sát của Hiệp hội xuất bản kỹ thuật số và nghe nhìn Trung Quốc, Gamma Data đã phát hành Báo cáo ngành trò chơi tháng 4 năm 2023.

Vào tháng 4 năm 2023, doanh thu thực tế của thị trường trò chơi Trung Quốc là 22,494 tỷ nhân dân tệ, tăng 2,96% so với tháng trước và giảm 2,16% so với cùng kỳ năm trước, điều này thúc đẩy nhờ doanh thu của thị trường game di động.

Vào tháng 4 năm 2023, doanh thu của thị trường trò chơi PC Trung Quốc đạt 5,561 tỷ nhân dân tệ, tăng 0,20% so với tháng trước và tăng 12,60% so với cùng kỳ năm 2022. Game Honkai Star Rail là trò chơi mới hoạt động tốt nhất và doanh thu của tháng đầu tiên ước tính vượt 1,2 tỷ nhân dân tệ.

Biểu đồ tăng trưởng doanh thu tháng 4/2023.

Biểu đồ tăng trưởng doanh thu tháng 4/2023.

Viện Nghiên cứu Công nghiệp Trò chơi Trung Quốc & Dữ liệu Gamma (CNG) cho hay tốc độ tăng trưởng tính toán dựa trên dữ liệu thô có thể khác với tốc độ tăng trưởng tính toán dựa trên số liệu thể hiện trên biểu đồ do làm tròn số liệu hiển thị trên biểu đồ.

Vào tháng 4, thứ hạng của 6 sản phẩm hàng đầu trong danh sách tính toán lưu lượng trò chơi di động dựa trên dữ liệu gamma Top 10 vẫn không thay đổi, bao gồm 3 sản phẩm RPG theo lượt và 2 trò chơi mới trong danh sách. Honkai Star Rail là một sản phẩm RPG theo lượt mới có mặt trong danh sách tháng 04 vừa qua, đồng thời cũng là một game mới trong tháng tới theo dự báo. Trước khi trò chơi ra mắt chính thức, số lượng báo danh vượt 30 triệu và đã đứng đầu danh sách miễn phí trên App Store tại hơn 113 quốc gia hoặc khu vực bao gồm Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản sau bắt đầu tải xuống trước. Game đã lọt vào top 10 của danh sách tính toán lưu lượng trò chơi di động dữ liệu của tháng 4/2023 trong vòng 5 ngày kể từ ngày ra mắt và hiệu suất tiếp theo rất đáng để mong đợi.

Top 10 game miễn phí có doanh thu cao nhất.

Top 10 game miễn phí có doanh thu cao nhất.

Một trò chơi mới khác Metal Slug: Awakening được ủy quyền chính thức bởi SNK và được phát triển bởi Tencent tạo được dấu ấn đáng kể. Sản phẩm tái hiện lối chơi arcade cổ điển và tích hợp các yếu tố sáng tạo trên cơ sở này. Sản phẩm hiện đang hoạt động tốt trên thị trường. Vào tháng 4 năm 2023, tỷ lệ doanh thu của các sản phẩm nhập vai trong Top 50 trò chơi di động sẽ giảm đáng kể và doanh thu của hầu hết các sản phẩm nhập vai sẽ giảm theo từng năm.

Thị phần bán hàng của các sản phẩm giải trí tăng đáng kể, chủ yếu là do có thêm sản phẩm mới là Eggy Party so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ doanh thu chung của các sản phẩm bắn súng tăng so với cùng kỳ năm ngoái, điều này mang lại sự gia tăng so với Metal Slug: Awakening và  Arena Breakout mới được thêm vào cùng kỳ năm ngoái, nhưng doanh thu của Cross Fire có mức chậm lại.

#quy mô thị trường game

}

Tags:
Spider-Man 2 có thể lý giải nguồn gốc symbiote như thế nào?
Thiện Nữ U Hồn Mobile tại Trung Quốc ra sao sau 7 năm phát hành?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu