Game Mobile

Doanh thu game mobile của Activision Blizzard vẫn nhờ đáng kể vào Candy Crush

Share this article

Activision Blizzard mới đây đã công bố kết quả tài chính quý 1 năm 2022 đã cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong doanh thu ròng.

Cụ thể, doanh thu đã giảm hơn 500 triệu đô la từ 2,27 tỷ đô la trong quý 1 năm 2021 xuống còn 1,76 tỷ đô la trong giai đoạn tương đương vào năm 2022. Mảng game mobile vẫn đóng góp ổn định với sản phẩm quan trọng là Candy Crush đến từ King (bộ phận của Activision Blizzard).

Đơn vị kinh doanh, King tiếp tục dẫn đầu với doanh thu đạt 682 triệu USD trong quý, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Trò chơi di động Candy Crush chứng kiến ​​sự tăng trưởng hai con số về số lượng người chơi và tỉ lệ nạp so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store Mỹ trong quý thứ 19 liên tiếp.

Báo cáo doanh thu Activision Blizzard quý vừa qua được công bố.

Báo cáo doanh thu Activision Blizzard quý vừa qua được công bố.

Kết quả thấp hơn đối với Call of Duty và “thời gian chu kỳ sản phẩm” tại Blizzard được coi là nguyên nhân chính dẫn đến sự giảm sút. Ngoài ra, một phần nguyên do giảm doanh thu được lý giải là do sự gia tăng các khoản phí pháp lý và nghiệp vụ khác, chủ yếu do chi phí liên quan đến giao dịch được đề xuất với Microsoft.

Bất chấp sự sụt giảm so với phần còn lại của Activision Blizzard, lượng đặt trước trong trò chơi trực tuyến của King đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Game match-3 Candy Crush vẫn là thương hiệu trò chơi có doanh thu cao nhất tại các cửa hàng ứng dụng ở Mỹ.

Doanh thu thuần từ khách hàng bên ngoài theo phân khúc, Activision, Blizzard và King, cho thấy studio trò chơi di động không những là bộ phận duy nhất có mức tăng trưởng trong giai đoạn 2021-2022 (609 triệu đô la đến 682 triệu đô la) mà còn là sự mở rộng của Activision (891 triệu đô la) và của Blizzard (458 đô la).

Game Candy Crush vẫn mang lại doanh số khủng.

Game Candy Crush vẫn mang lại doanh số khủng.

Doanh thu ròng theo nền tảng cho thấy “thiết bị di động và phụ trợ” (807 triệu đô la) có lợi nhuận gần gấp đôi so với bảng điều khiển (484 đô la) và PC (383 đô la).

Nói một cách rõ ràng, số người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của King là 250 triệu cao hơn gấp đôi so với Activision và Blizzard cộng lại.

Không có gì đáng ngạc nhiên, King cũng là thành công then chốt trong hoạt động của Activision Blizzard trong suốt năm 2021 một khoảng thời gian kỷ lục đối với ông trùm di động nói chung, một giai đoạn được mô tả đầy triển vọng và tiếp tục làm nên thương hiệu game trong đời sống hiện đại.

Báo cáo này cũng đề cập rằng kế hoạch của Microsoft để mua lại Activision Blizzard dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào ngày 30 tháng 06 năm 2023, trong khi chờ phê duyệt theo quy định.

#Activision Blizzard #candy crush #King

}

Tags: , ,
Vampire The Masquerade Bloodhunt đã có thời gian phát hành chính thức
Thống kê tại MSI 2022: Saigon Buffalo và T1 sở hữu 2 đội hình ‘non’ nhất giải đấu

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu