Game Mobile

Doanh thu game giải đố của Mỹ tăng lên 5 tỷ đô la

Share this article

Ngày càng nhiều người chơi Mỹ dành tiền cho game giải đố khiến doanh thu thể loại game này trên thị trường gia tăng nhanh chóng lên 5 tỷ đô la.

Theo dữ liệu của SensorTower, từ ngày 01 tháng 04 năm 2021 đến ngày 31 tháng 03 năm 2022, người tiêu dùng Hoa Kỳ đã chi 5 tỷ đô cho các trò chơi giải đố trên thiết bị di động, tăng 4,2% so với mức chi 4,8 tỷ đô của năm ngoái.

Trong đó, trò chơi có doanh thu cao nhất là Candy Crush Saga, cụ thể là 845,5 triệu đô la Mỹ. Trò chơi cao thứ hai là Homescapes, tiếp theo là Candy Crush Soda Sage.

Candy Crush Saga là game casual có doanh thu cao nhất ở Mỹ.

Candy Crush Saga là game casual có doanh thu cao nhất ở Mỹ.

Trong số 11 thể loại phụ của trò chơi giải đố, Classic Match 3 là thể loại phụ có doanh thu cao nhất, với mức chi tiêu của người tiêu dùng là 1,6 tỷ, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về doanh thu, thể loại phụ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất là Other Match 3, đại diện là Angry Birds Blast và Zen Match, tăng 103,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên đến 106 triệu đô la.

Bất chấp sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng, lượt tải trò chơi đã giảm 19,9% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn khoảng 554 triệu lượt. Xu hướng ngược lại về lượt tải xuống và doanh thu cho thấy rằng mặc dù số lượng người chơi đang giảm nhưng mức độ tương tác vẫn ở mức cao.

Trò chơi giải đố được tải nhiều nhất là Project Makeover từ Magic Tavern, với 14,5 triệu lượt cài đặt tích lũy. Project Makeover gần đây đã công bố hợp tác đa phương tiện với Queer Eye để đưa Fab Five vào trò chơi. Trò chơi giải đố được tải nhiều thứ hai là Wordscapes và Candy Crush Saga đứng thứ ba.

Woodoku là game được tải về nhiều nhất.

Woodoku là game được tải về nhiều nhất.

Thể loại phụ được tải xuống nhiều nhất là Woodoku và Brain Test, với lượt tải tích lũy là 164 triệu lần. Điều đáng chú ý là lượt tải xuống của tất cả các loại trò chơi giải đố đều có xu hướng giảm, trong đó Other Match 3 có mức giảm nhỏ nhất, giảm 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trò chơi giải đố có tên tuổi trong thị trường trò chơi. Hầu hết các trò chơi cổ điển đều dựa trên câu đố và lối chơi giải đố thu hút người chơi khi đòi hỏi gamer phải có kỹ năng giải quyết vấn đề. Trong hơn 40 năm qua, thể loại giải đố đã phát triển và trở thành dòng game được ưa chuộng trên thiết bị di động.

Match-3 là thể loại giải đố phổ biến nhất trên nền tảng, đã tách ra thành nhiều nhánh phụ khác nhau. Người chơi trên thiết bị di động đã không ngại “xuống tay” chi tiêu nhiều vào game Puzzle.

#CANDY CRUSH SAGA #game casual #game giải đố

}

Tags: , ,
Halo Infinite ban đầu có các yếu tố của game bắn súng chọn nhân vật như Overwatch và Valorant
Ragnarok Origin mời đại sứ game PYS nổi tiếng với Gangnam Style tham gia

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu