Game Mobile

Doanh thu game chiến thuật toàn cầu trong quý 1 đạt con số mới

Share this article

Báo cáo ghi nhận cả lượt tải và doanh thu của các trò chơi chiến thuật mobile đều cho thấy sự tăng trưởng đáng kể vào quý 1 năm nay.

Trong số đó, game chiến thuật 4X có hiệu suất thu hút nổi bật nhất, đóng góp hơn 50% tỷ trọng doanh thu. Báo cáo Strategic Mobile Game Insights 2022 giới thiệu và phân tích chuyên sâu về thị trường game di động chiến thuật hiện tại, đặc biệt là 4X.

Doanh thu hàng quý của trò chơi di động chiến thuật toàn cầu tăng hơn 30% so với trước đại dịch. Báo cáo chỉ ra, lượt tải các trò chơi di động có sự gia tăng đáng kể từ đầu năm 2020 và đạt mức cao mới là 440 triệu trong quý 2 năm 2020. Trong số đó, lượt tải về thiết bị Android tăng đáng kể.

Báo cáo doanh thu và lượt tải game chiến thuật toàn cầu quý 1 năm 2022 được công bố.

Báo cáo doanh thu và lượt tải game chiến thuật toàn cầu quý 1 năm 2022 được công bố.

Doanh thu trò chơi di động cũng tăng đột biến trong đại dịch COVID-19. Tính đến quý đầu tiên của năm 2022, doanh thu hàng quý của game mobile là trên 4,3 tỷ đô la Mỹ, tăng 31% so với thời kỳ trước đại dịch (quý 4 năm 2019). Từ khía cạnh đóng góp doanh thu nền tảng, doanh thu từ App Store và Google Play lần lượt chiếm 68% và 32%.

Tỷ lệ tải trò chơi di động chiến thuật 4X toàn cầu đã tăng lên hàng năm, đạt 32% vào năm 2021 và trở thành danh mục có tỷ lệ tải xuống cao nhất tại nhiều thị trường lớn. Ngoài ra, tỷ lệ lượt tải toàn cầu của thể loại MOBA cũng đã tăng lên. So sánh các khu vực khác nhau, có thể thấy game MOBA trên di động đặc biệt phổ biến ở châu Á.

Game chiến thuật 4X và trò chơi MOBA đóng góp lần lượt 52% và 23% thị phần doanh thu vào năm 2021, cũng cho thấy xu hướng tăng trưởng hàng năm. Game mobile chiến thuật 4X chiếm hơn 60% doanh thu tại thị trường châu Âu và châu Mỹ, cao hơn nhiều so với các thể loại phụ khác.

Doanh thu game 4X tăng ổn định.

Doanh thu game 4X tăng ổn định.

Khu vực châu Á là thị trường lớn nhất trong thể loại MOBA, với việc phát hành các trò chơi mới như Liên Minh Huyền Thoại Mobile và Pokémon UNITE, có tiềm năng thương mại hóa để cạnh tranh với thể loại chiến lược 4X.

Thể loại chiến lược 4X chiếm nhiều vị trí trong danh sách game di động chiến thuật có doanh số lớn. Kể từ năm 2019, nhánh game chiến lược 4X đã duy trì hơn 50% trong top 10 trong danh sách game có doanh thu cao nhất hàng năm trên điện thoại di động trong một thời gian dài.

Điều này cho thấy thị trường người dùng rộng lớn và tiềm năng thương mại hóa tuyệt vời. Trong số đó, Three Kingdoms: Strategy Edition nổi bật chỉ sau một năm, thành công khi vươn lên vị trí trò chơi di động chiến thuật 4X có doanh số cao nhất vào năm 2021 và quý đầu tiên của năm 2022. Trong các danh mục phụ khác, trò chơi di động MOBA chiếm 2 vị trí, xây dựng và chiến đấu cũng như trò chơi di động chiến lược thời gian thực lần lượt xếp sau.

#báo cáo #doanh thu game #game chiến thuật

}

Tags: , ,
Doanh thu game của Microsoft đạt gần 4 tỷ đô trong quý 1
Giải mã 5 lý do đưa Game of Khans trở thành game chinh chiến Mông Cổ đầu tiên thịnh hành toàn cầu

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu