Cộng Đồng

Doanh số Nintendo Switch đã vượt qua mốc 1 triệu chiếc tại Nhật

Share this article

Hệ thống chơi game mới nhất của Nintendo, Switch, đang có một sự khởi đầu mạnh mẽ ngay tại quê nhà Nhật Bản. Báo cáo bán hàng gần đây cho thấy rằng nó đã vượt qua cột mốc 1 triệu chiếc được bán ra chỉ sau 4 tháng ra mắt.

Cột mốc quan trọng này được công bố đầu tiên bởi nhà xuất bản Famitsu (do thành viên Okami trên NeoGAF dịch lại), trong đó cho biết rằng doanh số Switch đã đạt 1.016.473 chiếc tại Nhật tính đến ngày 25 tháng 6. Chỉ mất 17 tuần, Switch đã làm cân bằng thành tích của GameCube và nhanh hơn đáng kể so với Wii U (34 tuần), PS3 (36 tuần), hay thậm chí cả PS4 (49 tuần), theo dữ liệu do GAF biên soạn. Nhưng nó không nhanh bằng một vài hệ thống khác, bao gồm Game Boy Advance của chính Nintendo (3 tuần), cũng như DS (4 tuần) và 3DS (13 tuần).

Switch

 

Còn về doanh số trò chơi trên Switch, không mấy ngạc nhiên khi những cái tên đó là tên đình đám đang dẫn đầu danh sách. Bao gồm có: Mario Kart 8 Deluxe – 501,614 bản; The Legend of Zelda: Breath of the Wild – 460,480 bản; 1-2-Switch – 200,807 bản; Arms – 154,845 bản; Super Bomberman R – 92,112 bản.

Switch

Nhìn chung, tình hình bán hàng của Switch luôn trong tình trạng nóng sốt. Nintendo đã bán được đến 906.000 chiếc Switch chỉ trong 1 tháng đầu tiên ở Mỹ (thị trường lớn hơn nhiều so với Nhật Bản). Và trên toàn thế giới, 2.74 triệu chiếc Switch đã được chuyển đến nơi tiêu thụ trong tháng 3. Sự thành công của Switch đã góp phần nâng cao giá cổ phiếu của Nintendo lên mức 31,880 Yên trong tháng 5 vừa qua – con số cao nhất kể từ khi Wii ra mắt vào một thập kỷ trước. Cũng ở tuần này, giá trị vốn hóa thị trường (Marker Cap) của Nintendo cũng đã vượt qua Sony.

Switch

Bên cạnh đó, sự thiếu hụt nguồn cung vẫn tiếp tục là một vấn đề của Switch, và doanh số hẳn sẽ cao hơn nhiều nếu điều đó không xảy ra. Trang bán hàng GameStop nhận định rằng tình trạng này sẽ kéo dài xuyên sốt năm, và Nintendo gần đây cũng đã phải lên tiếng xin lỗi.

Theo Gamespot

}

Tags: , , , ,
[Trải Nghiệm] Westworld: Khai sáng cốt truyện trở nên rất rõ ràng nhưng lại làm mất đi sự kịch tính, bí ẩn ở phiên bản phim
Chiêm ngưỡng trailer mới toanh của Death Note phiên bản Mỹ do Netflix sản xuất

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu