eSports

Đồ họa sẽ là điểm yếu khiến ‘tân binh’ Loạn Chiến Mobile yếu thế trong cuộc cạnh tranh với Liên Quân?

Share this article

Đồ họa của Loạn Chiến Mobile vẫn còn rất nhiều điểm thua thiệt và có phần “lỗi thời” hơn so với “game mũi nhọn” Liên Quân Mobile, hay cả Liên Minh: Tốc Chiến.

Ra mắt vào cuối tháng 7 vừa qua, Loạn Chiến Mobile đã khiến không ít game thủ “thán phục” khi liều lĩnh bước chân vào làng game moba mobile đang bị Liên Quân Mobile “thống trị”. Cũng vì được coi là “kẻ thách thức” so với “con cưng” của Garena, vậy nên Loạn Chiến Mobile đã nhận về rất nhiều lời bàn tán xôn xao. Trong đó, Loạn Chiến Mobile được nhiều người nhận xét là quá “hỗn loạn” với hàng loạt những cơ chế, tính năng “tương đồng” với các tựa game khác như sương mù trên địa hình cao, cắm mắt, hệ thống bảng ngọc,…

Đặc biệt, nhiều cũng cũng nhận xét rằng đồ họa sẽ là điểm yếu chí tử của Loạn Chiến Mobile trong cuộc tranh giành vị thế với Liên Quân Mobile. Sau đây chúng ta hãy cùng so sánh đồ họa của Loạn Chiến  Mobile và Liên Quân Mobile ở một số chi tiết tương đồng.

Màn hình chọn tướng của Liên Quân Mobile có "tính thẩm mỹ" cao hơn khá nhiều.

Màn hình chọn tướng của Liên Quân Mobile có “tính thẩm mỹ” cao hơn khá nhiều.

Đầu tiên, nói về giao diện chọn tướng, có thể thấy Liên Quân Mobile có khá nhiều khoảng trống và làm tôn lên vẻ đẹp của hình nền trang phục.

Ở phía bên kia, Loạn Chiến Mobile cũng có giao diện đồ họa tương tự với màn hình chọn tướng, trang phục và bảng ngọc. Nhưng để hiển thị bản đồ nhỏ thì người chơi sẽ phải tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân.

Màn hình chọn tướng của Loạn Chiến Mobile lại có phần quá đơn giản và chưa tối ưu được không gian.

Màn hình chọn tướng của Loạn Chiến Mobile lại có phần quá đơn giản và chưa tối ưu được không gian.

Tiếp đến, Liên Quân Mobile sở hữu một “kho” trang phục vô cùng đa dạng và đẹp mắt với model 3D hiện đại cho các vị tướng, vậy nên màn hình tải trận của Liên Quân Mobile có phần bắt mắt hơn hẳn.

Màn hình tải trận của Liên Quân Mobile có phần "cơ bản" hơn: "Không nghiêng không lệch" nhưng vẫn cung cấp đủ thông tin.

Màn hình tải trận của Liên Quân Mobile có phần “cơ bản” hơn: “Không nghiêng không lệch” nhưng vẫn cung cấp đủ thông tin.

Còn với Loạn Chiến Mobile, không phải trang phục nào của tựa game này cũng có những hình nền với phong cách 3D hiện đại và bắt mắt. Chưa cần so sánh các trang phục giới hạn và đắt tiền, chỉ tính riêng các trang phục mặc định thì Loạn Chiến Mobile đã bị Liên Quân Mobile vượt xa.

Màn hình tải trận của Loạn Chiến Mobile bị một số người nhận xét là giống "Liên Quân Mobile mùa 1".

Màn hình tải trận của Loạn Chiến Mobile bị một số người nhận xét là giống “Liên Quân Mobile mùa 1”.

Sau đó là giao diện đồ họa trong game, giống như Liên Quân Mobile, LMHT Tốc Chiến, Mobile Legends Bang Bang,… Loạn Chiến Mobile cũng có giao diện khá dễ nhìn với các chi tiết như bản đồ nhỏ, trạng thái tướng, KDA, kỹ năng, ping,…

Ngoài ra, ở giao diện mặc định Loạn Chiến Mobile cũng có chú thích bằng chữ nhỏ ở dưới mỗi kỹ năng, phép bổ trợ,… giúp cho người chơi dễ dàng làm quen hơn với từng vị tướng.

Các hiệu ứng trong game của Loạn Chiến chưa để lại nhiều ấn tượng để game thủ "cân nhắc từ bỏ Liên Quân".

Các hiệu ứng trong game của Loạn Chiến chưa để lại nhiều ấn tượng để game thủ “cân nhắc từ bỏ Liên Quân”.

Tại phần cửa hàng trong trận đấu, Loạn Chiến Mobile lại sở hữu một điểm cộng để giúp người chơi dễ hình dung hơn về “thang sức mạnh” của các trang bị từ 1 đến 5 sao. Nhưng điểm trừ là hình ảnh những trang bị này có phần kém thẩm mỹ hơn so với Liên Quân Mobile.

Người chơi có thể nhận biết sức mạnh các trang bị trong Loạn Chiến Mobile dễ dàng qua số sao.

Người chơi có thể nhận biết sức mạnh các trang bị trong Loạn Chiến Mobile dễ dàng qua số sao.

Trong cửa hàng mua đồ của Liên Quân Mobile, người chơi sẽ tốn nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và làm quen hệ thống trang bị với những bậc sức mạnh khác nhau. Tuy nhiên những trang bị lại sở hữu hình ảnh đẹp mắt hơn nhiều.

Cửa hàng của Liên Quân Mobile thì khó làm quen hơn vì phải bấm vào từng trang bị để biết đâu là trang bị "nhập môn" và đâu là trang bị "tối ưu".

Cửa hàng của Liên Quân Mobile thì khó làm quen hơn vì phải bấm vào từng trang bị để biết đâu là trang bị “nhập môn” và đâu là trang bị “tối ưu”.

Trở lại với màn hình chính, về cơ bản thì cả Liên Quân Mobile và Loạn Chiến Mobile đều không có khác biệt quá lớn với nhau cũng như với các tựa game moba khác ở chi tiết này.

Tuy nhiên, việc làm trong suốt khu vực mép dưới màn hình của Liên Quân Mobile cũng tạo ra cảm giác “thông thoáng” hơn nhiều, ở phía bên kia thì Loạn Chiến Mobile không được thiết kế theo dạng này.

Màn hình chính của Liên Quân Mobile.

Màn hình chính của Liên Quân Mobile.

Màn hình chính của Loạn Chiến Mobile có phần "bí bách" hơn một chút.

Màn hình chính của Loạn Chiến Mobile có phần “bí bách” hơn một chút.

Kế đến là hệ thống bảng ngọc, nhìn chung cả 2 tựa game đều sở hữu những loại ngọc dạng tăng sức mạnh trong game cho các vị tướng. Tuy nhiên Liên Quân Mobile đã đi trước suốt một thời gian dài ở khoản này, Loạn Chiến muốn cạnh tranh thì sẽ phải tạo ra điểm nào đó thực sự nổi bật và hấp dẫn, dẫu vậy Loạn Chiến vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng ấy.

Sau cùng là hệ thống trang phục, trong khi hình nền của Liên Quân Mobile đều thuộc dạng 3D và hiện đại hơn rất nhiều thì Loạn Chiến Mobile lại có phần “lỗi thời” hơn, điều này làm cửa hàng trong Liên Quân Mobile bắt mắt hơn nhiều so với đối thủ của mình.

Kết

Mặc dù cho thấy sự thất thế về phương diện hình ảnh, tuy nhiên, trên thực tế là Loạn Chiến Mobile vẫn đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt. Những lời hứa hẹn về một hệ thống giải đấu eSports hoành tráng từ phía NPH Funzy, cũng như nét độc đáo trong gameplay có lẽ chính là những thế mạnh giúp tựa game này phần nào xóa nhòa được nhược điểm có phần chí mạng của mình.

Bên cạnh đó, cũng không loại trừ khả năng Loạn Chiến Mobile cũng sẽ trải qua những đợt nâng cấp đồ họa trong tương lai, và sẽ có cơ hội so kè ngang vai với những sản phẩm tiền bối của mình trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Nữ streamer nổi tiếng Liên Quân Mobile bị bắt vì mua bán, tàng trữ lượng lớn ‘Mai-Thúy’

#Arena of Valor #đồ họa #game Moba #Liên quân #Liên Quân Mobile #Loạn Chiến #Loạn Chiến Mobile #lqm #So sánh

}

Tags: , , , , , , , ,
‘Feed thả phanh’ trong trận gặp SGB, Coated và các thành viên GE bị fan nghi bán độ
CD Projekt Red sẽ cần phải quan sát thật kỹ Elden Ring để phát triển The Witcher 4

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu