Game Online

Đột Kích: Hoài niệm bộ vũ khí Hoàng gia

Share this article

Được xem như một bộ sưu tầm hàng hiệu cho các game thủ Đột Kích nhiều năm qua, rất tiếc là bộ vũ khí Hoàng gia đã bị chấm dứt kể từ năm nay…

Cứ đến tết Nguyên đán là game thủ Đột Kích lại kháo nhau xem năm nay đồ Royal “có gì hot” – chẳng phải ngẫu nhiên mà suốt 5 năm liền từ 2012 tới nay, bộ vũ khí này liên tục được ra mắt game thủ vào dịp Tết nguyên đán. Nhưng năm 2017 này thì khác – từ tháng trước, cộng đồng Đột Kích đã nhận thấy sự lạ khi Tencent không giới thiệu set Royal 6, và tới nay thì đã có thể kết luận chính thức rằng dòng vũ khí Royal đã bị “khai tử” – quả là một điều đáng tiếc với các tay sưu tầm vũ khí vì từ nay kho “3z” sẽ thiếu vắng thành viên mới xuất hiện hàng năm… Nhân dịp này, hãy cùng game4v nhìn lại 5 set Royal đã xuất hiện tại Đột Kích nhé:

1: Royal Dragon – Rồng hoàng gia

hoàng gia

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, Royal Dragon cũng là set hoàng gia lớn nhất với 6 vũ khí (Dù cho DE và Rìu Royal mãi sau này mới ra mắt). Game thủ Đột kích đã được một phen ấn tượng lớn với bộ vũ khí này với Mauser M1896 lần đầu xuất hiện khi bản gốc còn chưa được “lên kệ” – nhưng quan trọng nhất phải nói chính là khẩu Barrett M82A1, nó quá đẹp và hấp dẫn vì lúc đó Đột Kích chưa hề có bản 3z “sơn phết” nào. Đây cũng là set Royal duy nhất game thủ có thể quay và sở hữu trên web qua Vòng Quay Hoàng Gia, mở cửa 2 tuần trước khi QCMM được cập nhật vào game. Sở hữu chỉ 1 trong 4 món này thôi là bạn đã mặc nhiên “đẹp trai nhất room” lúc đó, thật đáng ghen tị.

m82a1_royaldragon

Đến nay, set Royal vẫn luôn là phần thưởng hot được nhiều game thủ săn lùng sưu tập cho đủ bộ, không chỉ vì giá trị huyền thoại của nó mà còn vì mỗi món trong set này đều khá tốt, có nét riêng và đáng được để trong balô dù có sử dụng hay không đi nữa.

2: Legend Dragon – Rồng huyền thoại

royal2

Ra mắt vào năm 2013, bộ vũ khí này cũng đánh dấu thời điểm set Hoàng gia được chính thức “cập nhật hàng năm”. Game thủ Việt lại được một phen phát sốt với 3z và Rìu Legend, trong đó khẩu M66 Legend Dragon cũng được đánh giá cao vì cải tiến mạnh so với bản GP, tăng 3 viên đạn và skin khá đẹp mắt. M4A1-XS Legend Dragon lần đầu tiên giới thiệu dòng M4-XS vào Đột Kích, và là khẩu súng duy nhất lúc đó có tốc độ thay đạn nhỉnh hơn dòng M4A1-S, dù độ giật hơi cao hơn.

m4a1-xs_legenddragon

Bộ Legend Dragon có 5 món, ít hơn Royal 1, nhưng lại mở bán tất cả cùng lúc nên thu hút được sự chú ý của nhiều game thủ lúc bấy giờ, do họ chỉ có khoảng 1 tháng để “thử vận may”. Nếu xét về tỉ lệ trúng 3z thì khẩu M82A1 Legend Dragon có phần dễ hơn so với Royal Dragon, nhưng không vì thế mà giá trị của nó bị sút giảm đi tí nào.

3: Chaos Dragon – Hỗn long

royal3

Thế hệ Royal thứ 3 đã có sự cải tiến đáng kể về skin, đẹp và lộng lẫy hơn hẳn. Bộ vũ khí Chaos Dragon lần đầu tiên giới thiệu AK-47 với tính năng rút súng / thay đạn nhanh hơn, làm cho nó nổi bật giữa gia đình AK trong Đột Kích Việt. Găng đấm bốc cũng được chú ý do món hàng này trước đây chỉ có thể sở hữu tạm qua hộp quà AI, nhưng DE Scope mới là điểm nhấn của set Chaos vì skin đẹp, đạn nhiều hơn DE Scope thường và quan trọng hơn là dễ trúng hơn vì là phần thưởng phụ (đi kèm với AK Chaos).

des_hud

Vì những ưu điểm này mà QCMM Chaos Dragon được định giá khá cao, 12 vcoin / quả thay vì chỉ 10 như đám đàn em – nhưng điều đó cũng không ngăn cản rất nhiều game thủ đổ xô vào thử vận may với QCMM này. May mắn thay trong những đợt mở bán lại sau này, QCMM Chaos đã được giảm giá cho phù hợp với túi tiền nhiều game thủ hơn.

4: Ancient Dragon – Rồng cổ đại

royal4

Xuất hiện vào năm 2015, set Ancient Dragon đã có phần lép vế khi xào lại 2 món trong bộ Legend là M4A1-XS và BC-Axe – chỉ có một vũ khí mới toanh được giới thiệu là KAC Chainsaw. Nhưng đây cũng là cải tiến đáng kể rồi, vì KAC Ancient được gia tăng băng đạn tới 150 viên, nhiều hơn bản Red Bandage tới 15 viên nên nó trở thành hàng hot được các game thủ ghiền zombie săn lùng ráo rết. Cùng với đó, tỉ lệ ra 3z cũng đã dễ dàng hơn với bộ vũ khí Ancient – nhiều game thủ thậm chí còn gặp khó khăn khi kiếm Rìu Ancient, quay mãi mà chỉ ra 3z (!)

kac_royal4

Ngoài nhược điểm xào lại vũ khí thì bộ Ancient Dragon cũng bị “chê” vì không đủ ghép một balô hoàn chỉnh do thiếu súng lục – mặc dù khá thất vọng nhưng nhiều game thủ vẫn đặt niềm tin vào Tencent, hy vọng một vũ khí Ancient sẽ ra mắt sau này như với DE Royal Dragon vậy. Tiếc là điều đó đã không xảy ra.

5: Immortal Dragon – Rồng trường sinh

royal5

Bộ Royal thứ 5 và cũng là cuối cùng được ra mắt game thủ Đột Kích năm ngoái – giống như người anh em Ancient Dragon, Immortal Dragon cũng chịu chung nhược điểm “xào lại” hàng cũ các năm trước, mà cụ thể là Desert Eagle và Kukri. Chỉ có một vũ khí mới trong set này là M14EBR-S, nhưng may thay chúng ta vẫn có đủ 3 trang bị cho một balô chứ không bị khuyết súng lục như năm ngoái nữa.

m14-s_royal5

Đây cũng là lúc sức hút báu vật hoàng gia không còn mạnh mẽ nữa do các vũ khí mới liên tục được giới thiệu, hiệu quả và tốt hơn hẳn dòng vũ khí “thường niên” vốn ít được cải tiến này. Sự bành trướng của vũ khí VIP cũng là nguyên nhân khiến ngày càng ít game thủ mới đoái hoài đến vũ khí hoàng gia – và hệ quả tất yếu là Tencent đã quyết định “khai tử” dòng vũ khí Royal kể từ năm nay. Thật buồn phải không?

Kết:

Dẫu có nhiều lời khen chê về vũ khí hoàng gia, nhưng phải nhìn nhận một điều là chúng đều khá đẹp, được chăm chút cẩn thận chứ không đơn thuần là “sơn vàng mạ bạc” như các set vũ khí đơn giản trước kia. Có một mục tiêu nào đó để phấn đấu vào đầu mỗi năm thì cũng tuyệt thật – cái cảm giác hồi hộp chờ đợi, phán đoán, cầu mong có trang bị mình thích, rồi khi update ra mắt thì phải cân đo đong đếm “ví tiền”, chọn quay từng món thật cẩn thận để không bỏ phí cơ hội… những điều này chưa chắc các game thủ Đột Kích bây giờ đã cảm nhận được. Dù rất tiếc khi phải chia tay với vũ khí hoàng gia, nhưng bản thân mình cũng rất hiểu quy luật thị trường – doanh thu mới là quan trọng nhất cho bất kì game online nào. Đưa ra những trang bị quá hiếm, chỉ xuất hiện một thời gian ngắn hàng năm thì rõ ràng không thể thu hút nhiều lợi nhuận như những trang bị thường xuyên mở bán, và phát triển vũ khí VIP cũng lời hơn nhiều so với bán QCMM vì tâm lý game thủ vẫn thích “chắc cú” hơn là cầu may vậy. Rất mong rằng trong tương lai không xa, QCMM sẽ có được những cải tiến mới hấp dẫn game thủ hơn, và những set vũ khí “thường niên” độc đáo như thế này sẽ có cơ hội tái xuất!

Trang chủ Đột Kích: http://dotkich.vtcgame.vn/

}

Tags: , , , , , , , , ,
Tencent chuẩn bị phát hành Street Fighter Mobile
Xếp hạng những tướng ưu việt nhất của từng bậc rank LMHT bản 8.4

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu