Game Online

Điểm lại hai tựa game ‘mang phong cách MU’ vừa ra mắt: Kẻ 8 lạng, người nửa cân

Share this article

MU Đại Thiên Sứ và Anh Hùng MU – 2 tựa game “ăn theo” huyền thoại MU Online tiếp tục là những tựa game Online thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ Việt…

Trong bối cảnh khan hiếm những tựa game online chất lượng như hiện nay, thì hai cái tên MU Đại Thiên Sứ và Anh Hùng MU lại bất chợt nổi lên như những hiện tượng để cứu cánh cho thị trường game Việt vốn đang rất ảm đạm. Cũng phải nó thêm rằng trải qua hơn mười năm, cái tên MU Online vẫn luôn mang đến một sức hút vô cùng to lớn đối với game thủ Việt, mà bằng chứng là tất cả những tựa game khai thác đề tài MU khi cập bến Việt Nam đều đã gây dựng được một cộng đồng game thủ lớn mạnh.

Tuy nhiên thì phải đến những cái tên như MU Đại Thiên Sứ hay Anh Hùng MU, người ta mới thực sự tìm được cái chất “MU Online” trong vô vàn những dòng game “ăn theo” đề tài này. Cũng phải nói thêm rằng ở những tựa game trước đây, ngoại trừ việc khai thác bối cảnh và lớp nhân vật quen thuộc của MU, thì những tựa game này hầu như không mang lại cho người chơi một hệ thống gameplay tương đồng.

Dù đã có tuổi thọ gần 15 năm nhưng MU Online vẫn là một cái tên cực kỳ có sức hút trong cộng đồng game thủ Việt Nam lẫn quốc tế

Dù đã có tuổi thọ gần 15 năm nhưng MU Online vẫn là một cái tên cực kỳ có sức hút trong cộng đồng game thủ Việt Nam lẫn quốc tế

Đối với MU Đại Thiên Sứ và Anh Hùng MU thì điều này đã được thay đổi hoàn toàn. Nói một cách chính xác thì hai tựa game này copy gần như y nguyên gameplay cũ của MU Online, từ địa danh, bản đồ, Boss, quái vật, trang bị cho tới hệ thống kỹ năng, cơ chế spam chiêu thức.

Điểm khác biệt duy nhất của hai tựa game này đó là việc Anh Hùng MU sử dụng hiệu ứng đồ họa 2,5D trên nền tảng hình ảnh 2D, điều này khiến cho về mặt hình ảnh, tựa game này sở hữu nhiều nét tương đồng hơn so với MU Online. Trong khi đó, MU Đại Thiên Sứ lại có lợi thế về việc hội tụ nhiều tính năng mang thương hiệu MU Online hơn. Ví dụ hệ thống phân phối điểm chỉ số nhân vật hay tính năng Dịch chuyển tới các bản đồ khác nhau.

Anh Hùng MU

Anh Hùng MU

Ngoài ra thì cả hai tựa game này đều cho phép người chơi tăng tiến level một cách nhanh chóng theo phong cách game online 2D truyền thống thông qua phương pháp…”cắm chuột” farm quái. Với việc lựa chọn bản đồ phù hợp với Level, người chơi có thể thoải mái cắm auto cả ngày và rung đùi nhận về một lượng điểm kinh nghiệm cực kỳ lớn. Không những vậy, việc đánh quái còn có khả năng rơi ra các vật phẩm giá trị như trang bị khủng hoặc vàng.

Dẫu vậy thì việc copy nguyên si những tính năng của một tựa game đã có tuổi đời gần 15 năm chắc chắn sẽ không khỏi mang lại cảm giác nhàm chán cho game thủ. Vì vậy mà cả MU Đại Thiên Sứ và Anh Hùng MU đều sở hữu những tính năng mới mẻ cho phép người chơi tham gia các hoạt động phụ bản, săn Boss, vượt ải, mang lại cho người chơi những trải nghiệm thú vị của một tựa game online thông thường.

MU đại thiên sứ

MU Đại Thiên Sứ

Nhìn chung, cả hai tựa game Online về MU mới ra mắt trong thời gian gần đây đều nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía game thủ. Và như chúng tôi đã đề cập ở trên, điều này một phần dựa vào danh tiếng quá lớn mà MU Online để lại, cũng như việc cả hai tựa game này đều tái hiện một cách đầy đủ “bản sắc” của MU Online. Còn hiện tại, việc MU Đại Thiên Sứ và Anh Hùng MU có duy trì được sức hút và “độ nóng” của mình hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào cách vận hành mà các NPH hướng tới.

Trang chủ MU Đại Thiên Sứ: http://mudts.360game.vn/

Trang chủ Anh Hùng MU: http://www.vienmu.com/

[fresh_embepost pid=”354000″ ] [fresh_embepost pid=”352649″ ]

}

Tags: , , , , , , , , ,
Quần hùng VLTK treo máy, ‘biểu tình ôn hòa’ để phản đối bản Update Hoàng Kim Kỳ Binh
‘Đừng dại dột khi vào chơi Mario Online, bạn sẽ mất facebook đấy!’

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu