Game Mobile

Diablo 4 chỉ là cú lừa cho 1 bản game mobile?

Share this article

Thay cho Diablo 4 phải còn khá lâu nữa để chúng ta có thể chạm vào thì tạm thời các fan hâm mộ của Diablo sẽ được chạm tay vào Diablo Immortal phiên bản dành cho Mobile sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất, ít nhất là khoảng đầu năm 2020 chúng ta sẽ được chạm tay vào tựa game này.

Với các fan của Diablo, có lẽ vẫn chưa hết bực tức và giận dữ với tựa game mới nhất của series là Diablo Immortal thì lại tiếp tục bị xoay như chong chóng với hàng loạt thông tin xung quanh Diablo 4. Ban đầu, có tin đồn rằng Diablo Immortal mới là game cuối cùng được công bố ở BlizzCon, nhưng không hiểu sao đã bị hủy và Blizzard phủ nhận mọi tin đồn liên quan đến Diablo 4 làm mọi người hoài nghi liệu có thật sự có Diablo 4 hay không thì mới đây, lại tiếp tục rộ lên tin đồn về việc Diablo 4 đang trong quá trình phát triển. Và đó là cú lừa đáng nhớ cột mốc của năm 2018 cũng tại sự kiện BlizzCon lớn chắc có lẽ các fan vẫn không quên được ngày đặc biệt ấy.

Nếu để ý tin tức mấy hôm nay, chắc hẳn các bạn đã biết về việc series Diablo 4 đã trở lại, tuy nhiên phải còn rất lâu để chúng ta có thể chạm tay vào Diablo 4 trong khi đó các fan cứng của dòng game này có thể đợi phiên bản Mobile là Diablo Immortal ra mắt sớm. Nếu bạn còn nhớ thì ngay khi tựa game được công bố phiên bản mobile, đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều (nếu ko muốn nói là khá tiêu cực từ phía gamer). Sau đó những video về Diablo Immortal trên youtube của Blizzard đã và đang bị nhấn chìm trong Dislike và những comment tiêu cực. Tệ hơn nữa rất nhiều người cáo buộc hãng này đã cố tình xóa các comment chê bai cũng như reset lại phần like, dislike một bước đi có vẻ không thông minh lắm của Blizzard và càng như đổ thêm dầu vào lửa.

Dù vậy thì đó là câu chuyện của một năm trước khi chúng ta nhận nhiều tin vui từ Blizzard, năm nay ngoài những tựa game Triple A của Blizzard mang đến thì họ cũng không quên trình làng gameplay cận cảnh, đồ họa đã được cải thiện rất nhiều so với Video tech demo trước đây của Diablo Immortal trên mobile. Bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm ở tựa game này, vì theo những gì mà giám đốc sản xuất cho hay anh nhấn mạnh những ai từng yêu thích đồ họa và phong cách chơi của Diablo 3 họ sẽ không thể bỏ qua Diablo Immortal. Thật vậy, sau khi xem qua đoạn video gameplay mới nhất Blizzard mang đến trong sự kiện BlizzCon 2019 thì người viết cũng đã yên tâm hơn về chất lượng của tựa game này, có lẽ họ đã xóa tan đi mọi sự giận dữ, biết chiều ý và lắng nghe các fan  của họ muốn gì ở một tựa game Diablo dù là Spin-off.

Cá nhân tôi, tôi hiểu sự tức giận và thất vọng của gamer khi chờ đợi trong 1 thời gian dài chỉ để thấy series họ yêu quý chuyển mình lên mobile. Tuy nhiên, với những gì tôi thấy trong những đoạn video về Diablo Immortal thì sản phẩm này có vẻ ko tồi tí nào. Có thể đây sẽ là tựa game mà người viết sẽ dành nhiều thời gian để trải nghiệm ngay trên chiếc điện thoại của mình, và thật tốt nếu như nó không cố chèn 1 núi Micro-transaction vào hay bắt bạn phải chờ hàng tiếng đồng hồ trước mỗi lần chơi như nhiều tựa game mobile khác hiện nay. Có thể đây sẽ là một tựa game tốt, đúng chất Diablo và chỉ là dành riêng cho Mobile mà thôi, không có Crossplay hay liên kết cốt truyện với các phần cũ dù bối cảnh đặt chung một vũ trụ trong thế giới của Diablo.

Diablo 4 chỉ là cú lừa cho 1 bản game mobile?

Nếu đúng là như vậy tôi cùng ko phàn nàn gì nhiều vì thành thật mà nói với 9 tiếng làm việc mỗi ngày + làm thêm ngoài giờ để cầy tiền đi chơi với gái… thật khó có nhiều thời gian để tận hưởng những tựa game tôi từng yêu quý như xưa và mobile đôi lúc là giải pháp giải trí cuối cùng. Đó là nếu game hay… còn nếu không thì lại là một câu chuyện khác. Theo đó, trong một bài phỏng vấn với tạp chí Kotaku của 11 nhân viên ở Blizzard, ban đầu kế hoạch của họ là tiếp tục phát triển một gói mở rộng tiếp theo cho Diablo 3, nhưng kế hoạch ấy đã bị hủy và thế vào đó là dự án với cái tên “Fenris” mà họ tin rằng đó là Diablo Immortal vì đa phần các nhân viên tham gia phát triển “Fenris” đều thuộc đội ngũ phát triển Diablo 3.

Diablo 4 chỉ là cú lừa cho 1 bản game mobile?

Cũng theo IGN, phong cách của “Fenris” sẽ tập trung vào sự tăm tối với khẩu hiệu “Embrace the darkness”. Dường như “Fenris” đã bắt đầu được phát triển từ năm 2016 và có thể ra mắt năm 2020. Đội ngũ phát triển cũng đang cân nhắc việc giữ nguyên camera như các game Diablo cũ hay sẽ chuyển sang góc nhìn thứ ba gắn sau lưng cho phiên bản Mobile (giống camera của God of War 2018). Sau nhiều ý kiến cho rằng Diablo 3 đã đi hơi xa so với phong cách của Diablo, có vẻ như đội ngũ phát triển của “Fenris” – hay chúng ta có thể tin rằng đó là Diablo Immortal muốn đem lại phong cách tăm tối của Diablo trở lại và có lẽ họ cũng sẽ đem vào một chút yếu tố của các game MMO.

Diablo 4 chỉ là cú lừa cho 1 bản game mobile?

Hiện tại Blizzard chỉ công bố tựa game sẽ ra mắt ngay vào mùa xuân năm sau trên nền tảng Mobile còn ngày ra mắt vẫn chưa có, các game thủ có lẽ sẽ không còn phải đợi quá lâu nữa để chạm tay vào tựa game này, vậy sau những thông tin chia sẻ trên các bạn nghĩ thế nào về Diablo Immortal, đừng quên cho chúng tôi biết cảm nghĩ về tựa game của bạn phía dưới.

 

 

}

Tags: ,
Tổng hợp đánh giá Darksiders 3: Một trò chơi hay bị chôn vùi bởi những lựa chọn thiết kế có vấn đề
Lineage 2M lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’ lịch sử game Hàn Quốc

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu